Con gái ơi, đừng dại mà yêu một chàng trai quá tốt

Là con gái, ai cũng muốn tìm được cho mình một người đàn ông tốt để trao gửi tình cảm và dựa dẫm cả đời. Thế nhưng đôi khi lựa chọn một chàng trai quá tốt hóa ra lại là điều không nên chút nào.

Tôi luôn khuyên các cô bạn gái của mình rằng trai tốt chỉ nên làm anh em, bạn bè. Bởi không phải lúc nào yêu trai tốt cũng hạnh phúc. Một chàng trai tốt là mơ ước của nhiều người, có thể anh ta tốt bụng, biết quan tâm và chia sẻ, nhưng nếu quyết định ở bên một người đàn ông quá hoàn hảo như thế, con gái sẽ phải chịu rất nhiều ấm ức và áp lực mà không phải lúc nào họ cũng có thể tự mình nhận ra, cho đến khi họ “ngã ngựa”, và chẳng còn trai tốt nào ở bên…

Con gái ơi, đừng dại mà yêu một chàng trai quá tốt - Ảnh 1.

Con gái ơi, nhớ nhé:

Đừng yêu một chàng trai quá tốt, bởi khi họ gây ra đau khổ cho bạn, nỗi đau đó sẽ lớn hơn gấp nhiều lần. Những tổn thương mà bạn phải chịu đựng giống như những vết cắt của một con dao không đủ sắc. Nó cứ cứa từng nhát vào trái tim bạn, thật chậm rãi, thật nhẹ nhàng, nhưng lại khiến bạn đau đớn không cách nào tả xiết. Bởi vì bạn đã từng nghĩ “người tốt như anh ấy sẽ không làm tổn thương mình”, nên đến khi bạn phải đối diện với nỗi đau đó, bạn chẳng có cách nào vượt qua được. Bạn không học cách đề phòng, tự bày cho mình một lối thoát nên đến khi bị tổn thương, bạn càng đau khổ gấp bội. Thế nên đừng dại mà yêu một người đàn ông quá tốt.

Khi yêu một chàng trai quá tốt, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải cố gắng gồng mình để trở nên hoàn hảo hơn, xứng đáng với anh ấy hơn. Bạn sẽ phải làm những việc mình không thích, mặc những thứ kệch cỡm với bản thân hay cố gắng để hòa nhập với thế giới của chàng trai đó. Bạn không còn là chính mình nữa chỉ vì bạn phải thay đổi và sống sao cho xứng đôi với chàng trai-quá-tốt của mình. Hãy thử nghĩ mà xem, tình yêu gượng ép, phải hy sinh quá nhiều sự riêng tư như thế có còn ý nghĩa gì nữa không?

Con gái ơi, đừng dại mà yêu một chàng trai quá tốt - Ảnh 2.

Tôi có một cô bạn, luôn kể về tình yêu của mình bằng chất giọng đầy tự hào. Nhưng trong khi bạn đang say sưa kể chuyện, thì tôi lại nhìn thấy trong mắt bạn sự mệt mỏi, cơ thể gầy gò của bạn đôi khi lại run lên khe khẽ. Tôi giật mình nhận ra, bạn tôi đã gầy hơn trước rất nhiều, không còn là cô gái vui vẻ, tưng tửng của ngày nào nữa.

Tôi gặng hỏi bằng được thì bạn tôi nói vì người yêu ăn chay, nên cô ấy cũng phải cố gắng ăn chay cùng anh ta. Trong khi thể chất của bạn tôi vốn rất yếu ớt, suy dinh dưỡng nhẹ. Tôi không thể hiểu, chàng trai ấy tốt đến mức nào, mà người yêu thiếu chất, ốm yếu như thế cũng không hay biết và ngăn bạn tôi ăn chay lại.

Con gái ạ, đừng dại mà yêu một chàng trai quá tốt. Bạn sẽ tự tổn thương chính mình lúc nào không hay chỉ bởi bạn không bao giờ nghi ngờ, hay mảy may suy nghĩ về những hành động bất chính của anh ta. Bạn tìm cách lừa dối chính mình, luôn tạo ra những cái cớ để biện minh cho việc anh ta không trả lời tin nhắn, không nghe điện thoại hay chở một cô gái lạ mặt sau xe. Bạn tự biến mình trở thành một con rối trong tình yêu của mình, không có chính kiến, không dám lên tiếng, thậm chí không dám nghi ngờ – quyền cơ bản nhất của một người khi yêu.

Con gái ơi, đừng dại mà yêu một chàng trai quá tốt - Ảnh 3.

Khi yêu một chàng trai quá tốt, bạn luôn có suy nghĩ mọi việc sẽ tiến triển theo hướng thuận lợi nhất. Do đó, mọi lỗi lầm của người yêu dù nhỏ dù lớn đều được cho qua dễ dàng. Bạn từ chối cứu lấy mình trong lúc tình yêu đang dần rơi vào hố sâu vì bạn cho rằng anh ta sẽ là người ở bên cùng bạn vượt mọi khó khăn, nhưng thực tế thì chàng trai-quá-tốt ấy đã ở đâu vào lúc bạn cần nhất?

Chưa kể, chàng trai ấy có thể đối tốt với bạn thì cũng có thể đối tốt với những cô gái khác. Tất nhiên nhiệt tình không phải là một cái tội, nhưng nhiệt tình thái quá thì cần phải xem xét lại. Khi một chàng trai có người yêu rồi, mà vẫn chu đáo với cô gái khác, vẫn sẵn sàng chở cô ta về dù xung quanh còn hàng tá người khác, vẫn nhắn tin với cô ta hàng đêm chỉ để cho cô ta đỡ cô đơn… thì chàng trai đó có còn tốt nữa không? Yêu một người quá tốt, là bạn phải học cả cách chấp nhận mọi lý do, hành động bất thường của anh ta, bạn có mệt không?

Con gái ơi, đừng dại mà yêu một chàng trai quá tốt - Ảnh 4.

Bạn biết đấy, không một bộ phim hay một câu chuyện nào nói cho bạn biết rằng bạn sẽ buồn ra sao hay bị tổn thương thế nào nếu yêu một chàng trai tốt. Trong suy nghĩ của đại đa số chúng ta, chỉ có những chàng trai xấu mới khiến con gái phải rơi nước mắt vì tình yêu. Thế nhưng, thực tế lại chứng minh ngược lại. Tuy không phải đa số, nhưng việc một người đàn ông tốt hay xấu không quyết định tình yêu của anh ta dành cho bạn sẽ êm ấm 100%. Rất nhiều chàng trai bị mọi người gán cho cái mác “bad boy” đã trở nên tốt hơn khi gặp được đúng người con gái của mình, và ngược lại, những chàng trai luôn được mọi cô gái săn đón vì sự tốt tính của mình hóa ra lại là những kẻ phũ phàng, máu lạnh nhất trong tình yêu.

Khi người khác nhìn vào tình yêu của bạn, họ chỉ nhìn thấy những thứ hào nhoáng, đẹp đẽ bên ngoài, mọi đau khổ, sướng vui bên trong, chẳng ai có thể biết được ngoài bạn. Chính bạn là người hiểu rõ nhất, cảm nhận kĩ nhất mình có gì, tình yêu của mình có được đền đáp xứng đáng hay không. Là con gái, đừng lấy trai tốt ra để làm tiêu chuẩn chọn người yêu. Hãy chọn người đem lại cho bạn cảm giác yên bình, toàn tâm toàn ý lo cho bạn và tương lai của hai người, con gái nhé!

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT