Con gái Mỹ Linh xúc động hát “Sống như những đóa hoa” tại “Điều còn mãi” 2022

Chia sẻ

Mỹ Anh – con gái Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là nghệ sĩ Gen Z duy nhất được chọn trình diễn tại buổi hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” 2022.

Con gái Mỹ Linh xúc động hát "Sống như những đóa hoa" tại "Điều còn mãi" 2022 - 1

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, chương trình hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” 2022 đã trở lại với chủ đề Khát vọng Việt Nam. Chương trình diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày Quốc khánh 2/9. Chương trình “Điều còn mãi” 2022 có sự tham gia của nhạc sĩ Quốc Trung trong thành phần ban cố vấn với sự đồng hành của nhạc trưởng Lê Phi Phi cùng Dàn Nhạc giao hưởng Việt Nam, Hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam. 

Con gái Mỹ Linh xúc động hát "Sống như những đóa hoa" tại "Điều còn mãi" 2022 - 3

Trong chương trình, khán giả được nghe tác phẩm nổi tiếng như: “Dáng đứng Việt Nam”, “Bài ca hy vọng”, “Hà Nội ngày trở về”, “Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam”, “Đất nước tình yêu”, “Người là niềm tin tất thắng”, “Biển hát chiều nay”, “Em có nghe âm thanh ngày mới”, “Sống như những đóa hoa”…

Các nghệ sĩ tham gia, gồm có: Diva Thanh Lam, Tùng Dương, Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Trần Trang, Trang Bùi và Mỹ Anh – con gái nhạc sĩ Anh Quân và Diva Mỹ Linh.

Con gái Mỹ Linh xúc động hát "Sống như những đóa hoa" tại "Điều còn mãi" 2022 - 4

Nhạc trưởng Lê Phi Phi – con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân đảm nhiệm vai trò chỉ duy dàn nhạc. Anh là người gắn bó với hòa nhạc “Điều còn mãi” từ những ngày đầu tiên.

Con gái Mỹ Linh xúc động hát "Sống như những đóa hoa" tại "Điều còn mãi" 2022 - 5

Tại chương trình, NSƯT Thanh Lam thể hiện ca khúc “Dáng đứng Việt Nam” (Nhạc Nguyễn Chí Vũ – Lời thơ Lê Anh Xuân) do Trần Mạnh Hùng phối khí và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Con gái Mỹ Linh xúc động hát "Sống như những đóa hoa" tại "Điều còn mãi" 2022 - 6

NSƯT Đăng Dương đảm nhận hát 2 bài “Người là niềm tin tất thắng” và “Em có nghe âm thanh ngày mới”. Ca sĩ Tùng Dương đã trình diễn đầy cá tính, để lại dấu ấn với ca khúc “Con cò”, một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Hà An, do nhạc sĩ Quốc Trung phối khí. Ca sĩ Phạm Thu Hà biểu diễn ấn tượng ca khúc “Đất nước tình yêu”. 

Con gái Mỹ Linh xúc động hát "Sống như những đóa hoa" tại "Điều còn mãi" 2022 - 7

Mỹ Anh là nghệ sĩ Gen Z duy nhất được chọn trình diễn tại chương trình năm nay. Trong suốt thời gian tổng duyệt, cả Mỹ Linh và Anh Quân đã đồng hành cùng con gái. Mỹ Anh hồi hộp nhưng đã mang đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc với phần trình diễn trọn vẹn, trong sáng ca khúc “Sống như những đóa hoa” của ca, nhạc sĩ Tạ Quang Thắng, phối khí: Nhạc sĩ Lưu Quang Minh. 

Thể hiện ca khúc “Sống như những đóa hoa” do nhạc sĩ Lưu Quang Minh phối khí cùng dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Mỹ Anh mang lại sự mới mẻ, tự hào và nhiều cảm xúc. Dù lần đầu biểu diễn tại buổi hòa nhạc “Điều còn mãi” nhưng con gái nhạc sĩ Anh Quân đã thể hiện rất thành công. 

Con gái Mỹ Linh xúc động hát "Sống như những đóa hoa" tại "Điều còn mãi" 2022 - 8

Nhạc trưởng Lê Phi Phi chúc mừng Mỹ Anh sau phần trình diễn. Được vinh dự đứng chung sân khấu cùng các nghệ sĩ lớn, Mỹ Anh không khỏi xúc động. Sau buổi trình diễn, giọng ca sinh năm 2002 chia sẻ trên trang cá nhân: “Một cột mốc đáng nhớ nữa trong sự nghiệp của Mỹ Anh, được vinh dự đứng cùng sân khấu với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và nhạc trưởng Phi Phi, được đứng đây biểu diễn trước hàng vạn trái tim hướng về ngày 2/9 của buổi hòa nhạc “Điều còn mãi” nên Mỹ Anh thực sự đã rất run mọi người ơi. Nhưng mình làm được rồi”.

Khép lại hòa nhạc “Điều còn mãi” 2022 là tác phẩm Người là niềm tin tất thắng (Chu Minh) do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí được thể hiện với đầy sự tự hào. Tác phẩm do ca sĩ Đăng Dương biểu diễn cùng Hợp xướng nữ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. 

Theo Minh Phương (Người đưa tin)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT