Con gái Đoan Trang ra MV ‘Bụi phấn’

MV ‘Bụi phấn’ do bé Sol thể hiện là món quà gia đình ca sĩ Đoan Trang gửi tặng khán giả từ Singapore nhằm tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Con gái Đoan Trang ra MV 'Bụi phấn'

 
 
Con gái Đoan Trang ra MV ‘Bụi phấn’

MV Bụi phấn – bé Sol

Đoan Trang chọn Bụi phấn để dạy con gái hát vì đó là ca khúc gắn liền tuổi thơ nhiều thế hệ. “Một bài hát tôi thuộc nằm lòng và đã được biểu diễn qua bao mùa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Giờ đây, tôi càng hạnh phúc hơn khi được tập lại cho đứa con gái nhỏ, để bé thay tôi gửi gắm tình cảm vào ca từ và giai điệu. Đây không chỉ là cơ hội dạy con hát tiếng Việt nhuần nhuyễn, còn giúp bé hiểu thêm nét đẹp văn hóa trong giáo dục, nghĩa thầy – trò”, nữ ca sĩ nói.

Hiện tại, gia đình Đoan Trang sống ở Singapore. Cô và êkíp tại Việt Nam đã nỗ lực làm việc từ xa để kịp hoàn thiện MV trước ngày 20/11.

Nữ ca sĩ tâm sự, khi nghe bé Sol hát Bụi phấn, trong cô dâng lên nhiều cảm xúc. Ngày bé, cô cũng ước mơ trở thành cô giáo, đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh. Khi vào đại học, bên cạnh theo đuổi khoa thanh nhạc tại Nhạc viện TP HCM, Đoan Trang cũng tốt nghiệp ngành sư phạm tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ – Tin học. Cô từng thực tập tại một trường THPT vào năm cuối đại học, nhưng vì đam mê nghệ thuật quá lớn nên gác lại ước mơ phấn trắng, bảng đen.

Sau này, Đoan Trang giúp con gái nuôi dưỡng tâm hồn, trao gửi những giấc mơ bay bổng thuở nhỏ. Sol mang hai dòng máu Việt Nam và Thụy Điển. Nhờ thế, bé thừa hưởng tinh hoa của hai nền văn hóa, đủ nhạy bén để cảm thụ những điều mẹ truyền dạy. Ngắm Sol mặc chiếc áo sơ mi trắng, thắt khăn quàng đỏ, Đoan Trang bồi hồi nhớ lại thời đi học. Cô mường tượng lại hình ảnh của chính mình khi là đội viên, mang trên vai màu khăn quàng đỏ tự hào.

Bé Sol mang khăn quàng đỏ, đứng hát bên mẹ.

Bé Sol mang khăn quàng đỏ, đứng hát bên mẹ.

Ca khúc Bụi phấn là sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng, phổ thơ Lê Văn Lộc. Bản phối mà bé Sol thể hiện đã được nhạc sĩ Dũng Đà Lạt hoà âm theo phong cách giản dị, mộc mạc với tiếng guitar chủ đạo. Bản hoà âm này đã giúp con gái ca sĩ Đoan Trang khoe được chất giọng trong sáng và giàu tình cảm.

Trước khi ra mắt MV Bụi phấn, bé Sol đã giới thiệu đến khán giả một số ca khúc thiếu nhi như Hôm nay mẹ trực đêm, Em là hoa hồng nhỏCho con. Đoan Trang mong xây đắp trong con tình yêu tiếng Việt và những kỷ niệm tuổi thơ thật đẹp.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT