Con gái cúng 49 ngày cho Phi Nhung

MỹHôm 14/11, Wendy Phạm – con gái Phi Nhung – cùng người thân, sư thầy cúng 49 ngày mất của ca sĩ tại tịnh xá Giác An, bang California.

Wendy có mặt từ sớm lo chu toàn mọi công đoạn cho buổi lễ. Cô giữ bình tĩnh, cùng người thân cầu nguyện cho hương linh mẹ được siêu thoát. Sau khi sư thầy tụng kinh xong, Wendy phát biểu:

“Có hay con nhớ mẹ con sầu,
Có hay con gặp mẹ trong nước mắt.
Mẹ hỡi, bây giờ mẹ ở đâu?

Me ơi, mới đây đã đến 49 ngày của mẹ. Từng ngày ấy xé nát tim con. Từ thuở nhỏ đến bây giờ, con luôn được bảo bọc trong tình yêu thương của mẹ. Mẹ yêu thương người và làm từ thiện. Con và hai đứa cháu mãi nhớ những kỷ niệm và yêu thương mẹ”.

Ngoài Wendy Phạm, ca sĩ Trizzie Phương cũng túc trực. Lúc sinh thời, Phi Nhung là em kết nghĩa thân thiết Trizzie Phương Trinh gần 30 năm qua. Do đó, khi em gái qua đời, Trizzie luôn bên cạnh hỗ trợ gia đình lo hậu sự, cúng kiếng. Ngoài ra, một số nghệ sĩ khác như: Thúy Nga, Bằng Kiều, Đức Tiến… cũng đến cầu nguyện cùng gia đình.

Bàn thờ ca sĩ Phi Nhung tại tịnh xá Giác An.

Bàn thờ ca sĩ Phi Nhung tại tịnh xá Giác An. Ảnh: Nguyễn Thanh Huy

Trong buổi lễ 49 ngày, bàn thờ Phi Nhung được trưng bày hoa quả, xôi chè tươm tất cùng hai lẵng hoa. Tro cốt giọng ca Bông điên điển đặt tại đây thời gian qua để bạn bè, khán giả gần xa có thể đến thắp hương, tưởng nhớ.

Hàng ngày, Wendy đều lên chùa sắp xếp việc thờ phụng mẹ. Cô còn bận rộn chăm sóc hai con nhỏ nên không có thời gian suy nghĩ, buồn phiền. Dù vậy, con gái Phi Nhung chưa thể vượt qua nỗi mất mát lớn. Wendy cho biết: “Tôi tự hỏi mọi thứ hiện tại liệu có phải sự thật. Song tôi biết mẹ không thích con gái khóc nên bản thân tự nhủ phải mạnh mẽ, cười nhiều hơn để mẹ ra đi thanh thản. Mình buồn hoài không làm gì được hết”.

Wendy chia sẻ thêm: “Một hoặc hai năm sau, khi nào xả tang, tôi sẽ đưa mẹ về Việt Nam thăm mọi người. Mẹ thích đi chơi biển nên tôi đưa tro cốt mẹ đến Hawaii và rải xuống biển theo nguyện vọng mẹ”.

Các nghệ sĩ hải ngoại và bạn bè đến tưởng nhớ Phi Nhung.

Các nghệ sĩ hải ngoại và bạn bè đến tưởng nhớ Phi Nhung. Ảnh: Đức Tiến

Phi Nhung sinh năm 1970 tại Gia Lai trước khi sang Mỹ định cư. Chị nổi danh với các ca khúc Bông điên điển, Còn thương rau đắng mọc sau hè… Sau nhiều năm thành công ở thị trường hải ngoại, năm 2005, chị về nước ca hát. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Phi Nhung còn kinh doanh quán chay và tích cực hoạt động thiện nguyện. Chị nổi tiếng nhân hậu khi có 23 người con nuôi là trẻ mồ côi, cơ nhỡ hoặc có gia cảnh khó khăn.

Giữa tháng 8, Phi Nhung mắc Covid-19. Dù được bác sĩ tận tình chữa trị, chị trút hơi thở cuối cùng lúc 12h15 trưa 28/9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. Tro cốt của chị sau đó được Việt Hương đưa về Mỹ.

Anh Tuấn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT