Con gái 3 tuổi của Nguyễn Ngọc Anh hát nhạc tình

Vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh – Tô Minh Đức để con gái MiA nghêu ngao hát vài câu của ca khúc ‘Bây giờ tháng mấy’ trong MV vừa ra mắt.

Con gái 3 tuổi của Nguyễn Ngọc Anh hát nhạc tình

 
 
Con gái 3 tuổi của Nguyễn Ngọc Anh hát nhạc tình

MV ‘Bây giờ tháng mấy’ của gia đình Nguyễn Ngọc Anh

Nguyễn Ngọc Anh cho biết vợ chồng cô nảy ra ý định cho bé MiA xuất hiện trong MV khi tìm kiếm chất liệu thú vị cho dự án Khẽ hát tình xưa và thấy con gái ba tuổi cứ ý ới hát theo bố mẹ bài Bây giờ tháng mấy của nhạc sĩ Từ Công Phụng. Những lúc chơi một mình, cô bé cũng nghêu ngao hát ca khúc này cả ngày. Bài hát kể về những rung động đầu đời, giận hờn vu vơ của tuổi học trò, phát hành từ những năm 1960.

Trước ý kiến cho rằng không nên để trẻ con tiếp cận nhạc người lớn quá sớm, Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức cho biết việc giấu giếm con cái một bài hát nào đó là quá khó với họ, nhất là khi ngôi nhà luôn vang lên tiếng nhạc từ sớm đến tối. MiA là cô bé rất yêu âm nhạc, chỉ cần vô tình nghe giai điệu hay ca từ nào đó là nhớ như in rồi hát theo, dù không hiểu nội dung. Cặp vợ chồng nghệ sĩ cũng không muốn hạn chế những cơ hội hoàn thiện năng khiếu cho con.

Nguyễn Ngọc Anh và con gái.

Nguyễn Ngọc Anh và con gái.

“Quan điểm của chúng tôi rất thoáng. Ca khúc cho trẻ con hay người lớn, chỉ cần ca từ hợp thuần phong mỹ tục, vui tươi, không bi lụy, yếu đuối… thì không có vấn đề gì để hạn chế trẻ hát. Tâm sinh lý của trẻ con tùy thuộc vào việc bố mẹ dạy dỗ ra sao, đừng đổ lỗi cho âm nhạc”, Tô Minh Đức nói. Nam ca sĩ cho biết vợ chồng anh không ngại tiếp tục đưa MiA vào các dự án âm nhạc tiếp theo để bé được thể hiện tài năng một cách tự nhiên nhất. Hai người không uốn nắn con, mà để cô bé hát theo cách cảm của mình, hồn nhiên nhất có thể.

Nguyễn Ngọc Anh đoạt giải nhì dòng nhạc nhẹ cuộc thi Sao Mai năm 2005, vào top 5 cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2006. Nữ ca sĩ nổi tiếng với các ca khúc như Thế giới tuyệt vời, Đóa hoa nở muộn… Cô trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân và có con gái Phương Anh trước khi đến với ca sĩ Tô Minh Đức. Anh sinh năm 1984, từng đoạt giải nhì cuộc thi Tiếng hát mùa thu 2008, Ca sĩ thể hiện hiệu quả tại Bài hát Việt 2011. Hồi tháng 7, vợ chồng cô cùng cho ra mắt MV Rồi em sẽ quên nhanh.

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT