Con đường hoa dã quỳ dài 500 m ở ngoại thành Đà Lạt

Đường hoa cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, hai bên vàng rực sắc hoa dã quỳ, hút đông khách đến chụp ảnh.

Mùa này ở Đà Lạt, đi đâu du khách cũng bắt gặp sắc vàng tươi của hoa dã quỳ, từ những triền đồi ven các ngôi biệt thự cổ kính đến những góc cua vòng quanh con đường nhỏ, bên bờ hồ, bờ rào, cạnh rừng thông. Ảnh: Cấn Văn Phú

Mùa này ở Đà Lạt, đi đâu du khách cũng bắt gặp sắc vàng tươi của hoa dã quỳ, từ những triền đồi ven các ngôi biệt thự cổ kính đến những góc cua vòng quanh con đường nhỏ, bên bờ hồ, bờ rào, cạnh rừng thông.

Xa khu vực trung tâm thành phố, từng cụm hoa dã quỳ lớn vàng rực đua nhau khoe sắc, như đường về Đơn Dương, dọc bờ hồ Tuyền Lâm hay đường đi đồi chè Cầu Đất... Cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, con đường hoa dã quỳ dài 500 m ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương là điểm ngắm hoa dã quỳ hút du khách đến chụp ảnh, tham quan cứ độ cuối tháng 10 đến tháng 11.

Cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, con đường hoa dã quỳ dài 500 m ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương là điểm ngắm hoa hút du khách đến chụp ảnh, tham quan cứ độ cuối tháng 10 đến tháng 11.

Con đường hoa dã quỳ 500 m ở ngoại thành Đà Lạt - 2

Sắc vàng tươi của dã quỳ phủ kín hai bên đường, xen giữa là con đường nhựa đã phủ màu đất đỏ.

Đường hoa dã quỳ nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Khắc Tùng

Nguyễn Khắc Tùng, sinh năm 1991, hiện làm công việc liên quan đến nhiếp ảnh, vừa tham quan đường hoa dã quỳ hồi đầu tháng 11 cho hay: “Những ngày này Đà Lạt và các huyện lân cận ít mưa, đã chuyển dần sang mùa đông lạnh, thời tiết đẹp và đường đến đồi hoa khá dễ đi. Từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển hướng đèo Prenn xuống QL20, tới chợ Phi Nôm rẽ tay trái qua QL 27, đi chừng 2 km sẽ thấy bảng tên Đà Lạt hasfarm, chạy thẳng lên là đến nơi”.

[Caption]Tùng cho biết, dọc hai bên đường là những bụi hoa cao lớn khỏi đầu người, hoa cũng đang nở rực và vào độ đẹp nhất.

Dọc hai bên đường là những bụi hoa cao lớn khỏi đầu người, hoa cũng đang nở rực và vào độ đẹp nhất.

Đường hoa dã quỳ mọc tự nhiên, có khoảng cách khá xa trung tâm thành phố nên đa phần là khách địa phương tới chụp ảnh, riêng năm nay có nhiều người biết đến hơn. Những tháng cuối năm ở Đà Lạt rất đẹp, ngoài hoa dã quỳ, du khách có thể dậy sớm đi tham quan đồi cỏ hồng ở Thung lũng Vàng và cây thông cô đơn vào buổi sáng cũng rất đẹp. Sang tháng 12 thành phố có thêm hoa mai anh đào, hoa ban trắng đua nở đến đầu năm sau, Tùng chia sẻ.

Những tháng cuối năm ở Đà Lạt rất đẹp, ngoài ngắm hoa dã quỳ, buổi sáng khách có thể đi săn cỏ hồng ở khu vực Thung lũng Vàng và cây thông cô đơn. Sang tháng 12 thành phố sẽ có thêm hoa ban trắng và mai anh đào đua nở đón chào năm mới.

Con đường hoa dã quỳ 500 m ở ngoại thành Đà Lạt

Ngoài con đường dã quỳ ở Đạ Ròn, rừng hoa dã quỳ dưới chân núi Voi ở hai bên đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt cũng đang vào độ đẹp nhất, đây là địa chỉ săn dã quỳ “huyền thoại” của người yêu màu hoa vàng Tây Nguyên.

Huỳnh Nhi
Ảnh, Video: Nguyễn Khắc Tùng, Cấn Văn Phú

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT