Con dâu vội mở cửa sau khi đọc được tin nhắn của bố chồng rồi bật khóc nức nở

Chia sẻ

Hành động của bố chồng không chỉ khiến cô con dâu cảm động bật khóc mà còn nhận được “cơn mưa” lời khen từ dân mạng.

Mới đây, đoạn video ghi cảnh bố chồng ngồi suốt 3 tiếng đợi con dâu mở cửa đã gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung. Được biết, người đăng tải đoạn video là một người phụ nữ trẻ ở Cát Lâm, Trung Quốc).

Theo lời kể, cuộc sống sau kết hôn của người phụ nữ không được xem là hạnh phúc nhất nhưng cũng tự do tự tại. Đặc biệt, cô được bố mẹ chồng yêu thương và chăm sóc chu đáo như con ruột.

Bố mẹ chồng của người phụ nữ không khỏi lo lắng khi thấy con trai thường xuyên đi công tác xa và tăng ca cuối tuần, sợ con dâu ở nhà một mình không thể chăm sóc tốt bản thân. Do đó, mỗi khi mua được thức ăn hay rau quả ngon, ông bà lại mang đến cho con dâu tẩm bổ.

Mặc dù bố chồng biết mật khẩu cửa ra vào nhà con trai nhưng vì con dâu hay ở nhà một mình nên ông luôn nhắn tin thông báo trước khi đến để cô chủ động mở cửa, tránh những tình huống ngượng ngùng không đáng có.

Hôm đó, ông nhắn tin cho con dâu nhưng không thấy trả lời, đoán là cô đang ngủ trưa nên đã kiên nhẫn ngồi đợi ở cầu thang bộ của chung cư. Bố chồng 71 tuổi cho rằng nếu hiên ngang mở cửa vào thì quá thô lỗ, không có phép tắc và xâm phạm đến quyền riêng tư của con.

Con dâu vội mở cửa sau khi đọc được tin nhắn của bố chồng rồi bật khóc nức nở - 1

Bố chồng 71 tuổi biết mật khẩu nhà con trai nhưng không tự ý vào, ngồi đợi con dâu mở cửa suốt 3 tiếng đồng hồ. 

Đọc được tin nhắn của bố chồng sau khi tỉnh dậy, người phụ nữ vội vàng mặc quần áo chỉnh tề rồi mở cửa đón bố. Thấy bố ngồi bên ngoài đợi mình suốt nhiều tiếng liền, cô liền bật khóc nức nở. Bố chồng lúc này nhanh chóng đưa rau củ cho con dâu, hỏi thăm cô vài câu rồi tìm cớ ra về.

Người phụ nữ cho biết cô luôn bảo bố mẹ cứ trực tiếp mở cửa vào khi đến nhà chơi nhưng ông bà nhất quyết không chịu. Tư tưởng và hành động văn minh của bố mẹ chồng khiến cô vô cùng cảm động, tự hứa sẽ đối xử tốt với bố mẹ chồng như bố mẹ ruột, thường xuyên về nhà chăm sóc ông bà.

Sau khi được chia sẻ, đoạn video lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, ai nấy không khỏi ngưỡng mộ người phụ nữ khi có bố mẹ chồng quá tốt. Hành động của người bố chồng cũng nhận nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

“Có được bố mẹ chồng như vậy chính là phúc đức của chị gái. Chị nên trân trọng và thương yêu ông bà nhiều hơn”, một cư dân mạng viết.

Một người khác bình luận: “Bố chồng của chị gái chắc chắn là một người có học thức và tư tưởng tiến bộ. Nhiều bố mẹ chồng già không thể làm được những điều như vậy”.

Chỉ vài ngày trước, câu chuyện về mẹ chồng tốt ở Tô Châu, Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng.

Theo lời kể, thời tiết hôm đó lạnh giá nhưng mẹ chồng dậy rất sớm và vào phòng các con, nhẹ nhàng gọi cháu nội dậy vì đã đến giờ đi học. Con dâu và con trai bà lúc này vẫn đang ngủ rất ngon. Bà nhanh chóng mặc áo cho cháu nội kẻo lạnh nhưng vì trẻ nhỏ quấy nên bà phải bế ra ngoài, sợ tiếng khóc của cháu sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của hai con.

Cô con dâu cho biết mẹ chồng cô là người rất tốt bụng, yêu thương con cháu. Bà biết con dâu và con trai đi làm mệt nhọc nên luôn chủ động giúp đỡ, sáng nào cũng vào phòng sớm để gọi cháu dậy và đưa cháu đi học đúng giờ. Mặc cho thời tiết rét buốt, mẹ chồng không quản ngại vất vả giúp đỡ các con.

Cô biết ơn vì có một người mẹ chồng tốt bụng, coi cô như con gái. Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu vô cùng tốt đẹp, chưa từng xảy ra xích mích. Sau khi biết chuyện, đa số mọi người đều cho rằng cô con dâu quá tốt số khi có mẹ chồng tốt bụng, chu đáo như vậy.

Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT