Cô gái xinh đẹp người Việt bị sát hại ở Lào chưa kịp có người yêu

“Tết vừa rồi nó về nhà, tôi bảo nó lấy chồng nhưng nó nói chưa có người yêu”, mẹ cô gái người bị sát hại ở Lào đau đớn nói.

 Cô gái xinh đẹp người Việt bị sát hại ở Lào chưa kịp có người yêu - Ảnh 1.

Huỳnh Thị Thanh Truyền, cô gái người Việt bị sát hại ở Lào, là người con có hiếu

Nạn nhân là con có hiếu

Gần 10 ngày qua, người dân xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) không ngớt xôn xao bàn tán về cái chết của chị Huỳnh Thị Thanh Truyền (SN 1995) khi bị kẻ gian sát hại tại Lào.

Ở vùng quê nghèo này, những người sang Lào lập nghiệp, làm thuê kiếm sống khá nhiều. Họ làm đủ nghề. Đàn ông thì nhận thầu xây dựng, thợ nề, phụ hồ, làm mộc. Phụ nữ thì nấu ăn, làm tóc.

Nhắc đến chị Truyền, người dân xã Vinh Thanh không khỏi ngưỡng mộ vì tự thân mình gây dựng nên được 1 tiệm tóc khá lớn và có tiếng tại Lào. Chị Truyền không chỉ lo cho mình mà còn giúp cho 2 em gái có công ăn việc làm ổn định với nghề làm tóc.

 Cô gái xinh đẹp người Việt bị sát hại ở Lào chưa kịp có người yêu - Ảnh 2.

Bà Liệt xót xa khi nhắc đến con gái

“Nó là đứa rất ngoan, mỗi lần bên Lào về nó đều sang nhà chào hỏi tôi đàng hoàng và cả tặng quà. Ở đây ai cũng quý nó. Chúng tôi thường lấy nó làm gương dạy con về sự hiếu thảo”, ông Ngô Văn Nhân, hàng xóm chị Truyền xót xa nói.

Ông Huỳnh Văn Manh (SN 1965, bố chị Truyền) bật khóc khi nhắc đến cô con gái giỏi giang, xinh đẹp, hiếu thảo nhưng bạc phận. Ông Manh cho hay Truyền là con gái thứ 2 trong gia đình có 6 anh chị em.

Gia đình làm nông thuần túy nên cuộc sống khó khăn. Học xong lớp 9, Truyền nghỉ học để đi làm phụ giúp cha mẹ.

“Nó một mình cùng người ta sang Lào học nghề làm tóc. Phận gái 1 mình vất vả khó khăn cực nhọc nhưng chưa bao giờ tôi nghe nó than vãn 1 lời.

Hai năm nay, nó mở được 1 tiệm tóc riêng. Khách càng ngày càng đông nên thu nhập của nó cũng tăng dần. Bao nhiêu tiền làm được nó đều dành dụm gửi về cho cha mẹ sửa nhà”, ông Manh kể.

 Cô gái xinh đẹp người Việt bị sát hại ở Lào chưa kịp có người yêu - Ảnh 3.

Ông Manh mong muốn tìm ra hung thủ sát hại con gái

“Cái nhà này vợ chồng tôi xây được cũng là tiền mà nó cho. Vật dụng trong nhà này cũng do 1 tay nó mua sắm.

Tết vừa rồi nó về ăn tết, thấy cái nồi cơm điện bị hư nó đi mua cái mới cho tôi ngay. Nó dặn cái nồi mới mua, cơm chín sẽ kêu tít tít báo hiệu. Bây giờ mỗi lần nấu cơm cứ nghe tiếng tít tít là tôi lại nhớ con đến quặn ruột”, bà Liệt xót xa nói.

Chưa kịp có người yêu

Bà Liệt cho hay sau kỳ nghỉ tết, chị Truyền vừa trở lại Lào làm việc được khoảng hơn 10 ngày thì gặp nạn.

“Mấy ngày về nhà ăn tết, tôi giục nó lấy chồng vì cũng đã hơn 20 tuổi. Nó còn đùa với tôi, nói rằng muốn ở vậy để lo cho ba mẹ. Nó tâm sự mấy năm qua lo làm việc nên chưa có thời gian tìm hiểu để yêu đương ai. Nó chết oan khi chưa biết yêu là gì”, bà Liệt khóc nói.

Chị Huỳnh Thị Thanh Lan (SN 2000, em gái chị Truyền) cho hay thời gian làm việc ở Lào, có nhiều đồng hương người Việt làm quen, tán tỉnh nhưng chị Truyền chưa thích ai.

“Chị ấy chỉ biết làm việc rồi về phòng trọ nghỉ ngơi. Ngày nào cũng vậy cả. Em chưa thấy chị ấy đi chơi riêng với con trai bao giờ”, chị Lan kể.

Ông Manh cho biết gia đình vừa hoàn tất hậu sự cho chị Truyền và chuẩn bị đi Lào để phối hợp điều tra vụ án mạng của con gái.

“Hai đứa em nó chứng kiến toàn bộ sự việc đêm đó. Hung thủ dù có bịt khẩu trang nhưng nếu bắt được thì 2 đứa em có thể nhận ra dáng người.

Tôi chỉ mong các cơ quan của cả Việt Nam và Lào vào cuộc điều tra, bắt kẻ giết người để trả lại công bằng cho côn gái tôi”, ông Manh tâm sự.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT