Cô gái có tóc dài 1,3 mét khiến côn trùng bị mắc kẹt

Mái tóc dài chạm đầu gối khiến Alena gặp nhiều phiền phức như ngồi đè lên tóc, kẹp vào cửa ôtô và khi ruồi, bọ đậu lên, chúng cũng dễ mắc kẹt.

Alena Mazanik, 35 tuổi, có mái tóc dài 1,3 m, gần chạm đầu gối. Để chăm sóc mái tóc dài cả mét, Alena thường mất 2-4 giờ mỗi lần gội, mỗi tuần cô thường gội 3-4 lần. Alena sử dụng dầu gội thảo mộc và đắp thêm mặt nạ tóc kết hợp massage da đầu, nhằm kích thích tuần hoàn máu, nhờ đó tóc chắc khỏe hơn. Sau khi gội đầu, cô dùng thêm các loại xịt dưỡng tóc, dầu dưỡng.

Alena Mazanik.
Alena Mazanik.

“Đôi khi độ dài của nó cũng gây ra nhiều vấn đề, chẳng hạn như tôi vô tình ngồi đè lên hoặc vướng vào cửa ôtô, móc vào tay nắm cửa. Ruồi, bọ, bướm thậm chí có thể bị kẹt trong đó”, cô cho biết.

Dù tốn thời gian chăm sóc, gặp không ít phiền toái nhưng Alena vẫn rất tự hào và yêu mái tóc của mình: “Tôi thích mái tóc của mình. Nó bồng bềnh và rất mềm mại. Vào mùa hè, tôi xõa tóc và tận hưởng cảm giác tóc chạm nhẹ lên vai, cánh tay”. Mái tóc dài nổi bật cũng khiến Alena thu hút sự chú ý khi ra đường. Cô thường được lũ trẻ so sánh với nhân vật hoạt hình Rapunzel.

Thỉnh thoảng Alena cũng nhận được một số bình luận tiêu cực, so sánh tóc cô với đuôi ngựa hoặc chê tóc cô trông bù xù, luộm thuộm. “Bạn không thể ghét mọi người vì vẻ ngoài của họ. Mỗi người đẹp theo cách riêng và có quyền lựa chọn kiểu tóc mình muốn”, Alena chia sẻ quan điểm khi đối mặt các bình luận tiêu cực.

Ước tính một tuần Alena mất đến 16 tiếng đồng hồ để chăm sóc tóc chưa kể chi phí cho các sản phẩm làm sạch, dưỡng tóc.
Ước tính một tuần Alena mất đến 16 tiếng đồng hồ để chăm sóc tóc, chưa kể chi phí cho các sản phẩm làm sạch, dưỡng tóc.

Năm 13 tuổi, Alena từng cắt mái tóc dài khoảng 31 cm, chuyển sang tóc bob khá thịnh hành lúc bấy giờ. Tuy nhiên, Alena nhớ sau khi cắt tóc, cô lập tức thấy nó như một sai lầm và rất khó chịu chờ đợi chúng mọc dài lại. Năm 23 tuổi, Alena quyết định nhuộm màu cho mái tóc dài khoảng 60 cm, tuy nhiên sau đó bị hư tổn nghiêm trọng. Bước sang tuổi 30, Alena quyết định nuôi tóc thật dài và chăm sóc chúng nghiêm túc.

Duk Sun (Theo The Sun)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT