Cô gái chuyển giới hai lần để được là chính mình

Sau 7 năm làm đàn ông, Alia Ismail nhận thấy cách xưng hô hay giới tính không quyết định đến tính cách, bản chất con người nên trở lại với danh xưng, giới tính nữ.

9 năm trước, Alia Ismail, hiện 27 tuổi, sống tại Michigan, cảm thấy không được là chính mình với cơ thể mà cô được sinh ra nên bắt đầu hành trình chuyển từ giới tính nữ sang nam. Thời điểm bấy giờ Alia dần thay đổi phong cách ăn mặc theo hướng nam tính và thích nghi với việc tiêm hormone testosterone. Năm 2015 Alia chuyển đổi tên pháp lý thành Issa và phẫu thuật loại bỏ vòng một vào năm 2016.

Alia trước và sau khi chuyển giới từ nữ sang nam.

Alia trước và sau khi chuyển giới từ nữ sang nam.

Tuy nhiên, sau khoảng 7 năm chuyển đổi và thích nghi với giới tính nam, Issa nhận ra danh xưng hay giới tính mà cô đã thay đổi không thể đại diện cho việc cô là ai, con người cô ra sao. Tháng 2/2021, cô ngừng dùng nội tiết tố nam và sử dụng lại tên khai sinh của mình: Alia. Từ khi ngưng dùng nội tiết tố, cơ thể Alia giảm bớt các đặc điểm của nam nhưng nội tiết tố nữ estrogen không bị thay đổi. Lông cơ thể phát triển do testoterone sau đó được Alia xử lý bằng phương pháp laser.

Ngoại hình nam tính sau thời gian dài tiêm testosterone và cắt bỏ ngực của Alia.

Ngoại hình nam tính sau thời gian dài tiêm testosterone và cắt bỏ ngực của Alia.

“Lần đầu tiên công khai là người đồng tính không quá khó khăn với tôi. Quá trình chuyển đổi của tôi được ông bà chấp nhận dù không thực sự hiểu lý do. Còn mẹ tôi rất thấu hiểu cảm xúc của tôi. Tôi không hối hận về quyết định đã cắt bỏ ngực hay dùng hormone nam. Đó cũng là những việc quan trọng trong cuộc đời giúp tôi khám phá bản thân và trở thành người như hôm nay. Gia đình tôi trung lập về chuyện này. Họ biết rằng tôi đủ mạnh mẽ để vượt qua hành trình này một lần nữa và tự hào về việc tôi đã sống thật với chính mình”, Alia cho biết.

Ngoại hình hiện tại của Alia.

Ngoại hình hiện tại của Alia.

Hiện cô gái 27 tuổi ăn mặc nữ tính trở lại. Cô cũng nuôi tóc dài và sử dụng tóc giả để hoàn thiện ngoại hình nữ giới.

Duk Sun (Theo Mail)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT