Cơ Duyên Đến Với Nghề Ca Hát Của Cô Gái Bán Chè

Cô Ú tên thật là Mai Thương Tới, tốt nghiệp loại giỏi bằng y sĩ trường cao đẳng y tế Bình Dương. Đi làm được 6 tháng, cảm thấy không phù hợp với công việc,  Cô Ú xin nghỉ nhưng sáng vẫn đi châm cứu cho bệnh nhân tại nhà, tối làm MC.

Bằng sự nhạy bén của mình Cô Ú mới này sinh ý tưởng nấu chè bán. Những ngày đầu Ú cũng thừa nhận chè nấu cũng không được ngon lắm, quán thì cũng nhỏ, chỉ bán trên một cái bàn nhỏ với loại chè hạt điều sầu riêng.

Cô Ú tên thật là Mai Thương Tới

Cô Ú chia sẻ thêm về những khó khăn trong giai đoạn này: Bán chè dạo trước chợ Đình ( Phú Lợi ), 2h chiều bắt đầu dọn hàng ra chợ bán, có bữa đi làm MC tiệc cưới buổi trưa ở xa phải lật đật về bán chè, dọn ra xong thở hỗn hển vì trưa nắng đẩy xe chè đi xa nữa. Vì cái bánh xe bị hư đẩy không đi nên mệt lắm…

Sau bao nhiêu cố gắng quán chè Cô Ú được nhiều người biết đến. mọi người góp ý nên Ú nấu chè ngon hơn. Rồi công việc vừa bán chè, vừa làm MC, tối đi hát kiếm tiền cũng dần tốt hơn. Sau này Ú cũng có ý định mở 1 tiệm chè mâm, may mắn được nhiều người đón nhận. Có thêm tiền, Ú lại nảy ý định viết bài hát tặng mọi người đã ủng hộ, rồi bén duyên với nghệ thuật dù trước đó Ú có đi làm MC, đi hát và song ca với các ca sĩ nổi tiếng như chị Ngọc Hân (Mai Thế Phong).

Và người đồng hành cùng Ú trong thời gian này là đạo diễn Phạm Minh Huy. Anh cũng tận tình hưỡng dẫn, bảo Ú có gương mặt giả gái rất có duyên. Và chính anh và cô Ú cùng nhau viết bài Lý bán chè, dựa trên các điệu lý Nam bộ quê hương, rồi thực hiện MV, được mọi người biết đến. Khán giả phản hồi là Ú rất duyên dáng và thích hình tượng gái nhiều hơn. Anh Pham Minh Huy cũng gợi ý thêm nhiều ý tưởng và lấy nghệ danh Cô Ú. Cái tên Cô Ú từ đó được mọi người yêu mến với hình ảnh áo dài bà ba, tròn tròn ú ú xinh xinh.

Sau này có duyên gặp nhạc sĩ Cao Minh Thu, Ú cũng bày tỏ muốn làm nhạc lô tô về các điệu lý. Anh em trao đổi và trăn trở rất nhiều. Anh Cao Minh Thu quyết định là nên thêm Hồ Quảng cho nó hài hước, duyên dáng. Cùng với cách phối nhạc mới, rất phù hợp với phong cách của Ú. Sản phẩm đầu tay có sự đầu tư được mọi người đón nhận là Lô Tô Cô Ú Hồ Quảng 2018. Rồi sau đó ra Lô Tô Cô Ú 2, Lô Tô Cô Ú 3, Cô Gái 3 Xoong, Cô Ú Chúc Xuân 12 con giáp.

Lần này Ú có ý tưởng đầu tư một sản phẩm chỉnh chu để tri ân khách hàng, một dự án lớn. Đó là phim ca nhạc cổ trang Thương người trong mơ, một sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Cao Minh Thu. Sản phẩm có sự đầu tư tốt về trang phục, nhân vật, tạo hình…Đây là sản phẩm đánh dấu bước ngoặc mới trong sự nghiệp Cô Ú: Từ xưa giờ Cô Ú thường hát những bài hài thì qua MV này mọi người sẽ thấy Ú với một hình ảnh mới, chỉnh chu hơn, một sản phẩm cổ trang thiết tha về tình yêu. Nhưng Ú hứa sẽ quay lại với những MV về quê hương, về miền Tây trong thời gian sớm nhất.

DT

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT