Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách

Không lễ nghi, không bàn tiệc mâm cỗ, lễ cưới của Tú Anh và Tuyết Mai chỉ xoay quanh những… cuốn sách là quà cưới mà bạn bè mang đến tặng và nụ cười mọi người dành cho nhau trong ngày vui đặc biệt.

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 1

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 2

Đôi tân lang tân nương đón nhận những phần quà ý nghĩa từ bạn bè trong ngày “về chung một nhà” – Ảnh: NVCC

Đám cưới của chú rể Nguyễn Tú Anh (quê Yên Bái) và người bạn đời Tuyết Mai (quê An Giang) vừa diễn ra tại Đường sách TPHCM vào ngày 21/11.

Nguyễn Tú Anh (cựu sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM) là sáng lập và trưởng nhóm “Chủ nhật yêu thương” gắn với hành trình thiện nguyện “gieo sách” và thiết bị giáo dục cho các em nhỏ vùng cao vùng xa khắp cả nước. Niềm đam mê với sách và tình yêu trẻ như đã ngấm vào máu, chàng trai trẻ bàn với người yêu về một lễ cưới giản dị, ấm cúng nhưng đặc biệt gắn liền với những cuốn sách.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, đôi vợ chồng trẻ không tổ chức lễ cưới như thông thường, họ hàng nội ngoại cũng không thể có mặt. Ngày cưới của đôi bạn trẻ chỉ có bạn bè, thành viên trong nhóm thiện nguyện “Chủ nhật yêu thương” đến chúc phúc, chung vui.

Trước ngày cưới, Tú Anh chỉ đăng trên trang cá nhân đôi dòng ngắn gọn gửi tới bạn bè: “Sáng Chủ nhật hai đứa mình ngồi ở Đường sách chờ mọi người tới chúc phúc và tặng sách…”. Và thế là đám cưới diễn ra đúng như ý nguyện của cô dâu chú rể. Bạn bè, các em nhỏ đã góp mặt và chúc phúc cặp đôi bằng những cuốn sách.

Tú Anh cho biết, lâu nay vợ chồng anh không bị hoãn hay ảnh hưởng kế hoạch cưới hỏi, chỉ cho đến mới đây khi dịch bệnh lắng xuống hai vợ chồng mới tính cưới. “Lúc này mình nảy ra ý tưởng nhận sách làm quà cưới và cô ấy ủng hộ luôn”, chàng trai 8x miền Tây Bắc chia sẻ.

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 3

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 4

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 5

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 6

Những bức hình cưới của Tú Anh và Tuyết Mai gắn liền với sách và… sách.

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 7

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 8

Hơn 1.000 cuốn sách là phần quà đặc biệt mà cặp đôi đón nhận từ bạn bè trong lễ cưới tại Đường sách.

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 9

Chú rể Tú Anh nhận cuốn sách từ một em nhỏ đi cùng người thân tại Đường sách TPHCM (Ảnh: NVCC)

Tú Anh cũng cho hay, hai vợ chồng quyết định tổ chức cưới ở Sài Gòn một cách gọn nhẹ nhất có thể, bởi thời buổi dịch bệnh này có muốn mời ai cũng không thể, kể cả hai bên gia đình.

“Tụi mình chỉ mong có lễ cưới nho nhỏ theo kiểu hồn nhiên, nhẹ nhàng. Mọi người cùng tụ họp chung vui, chụp vài kiểu hình và nhận lời chúc phúc từ bạn bè trong nhóm”, chú rể bày tỏ.

Nói về số quà nhận được, ngoài một buổi họp mặt đầy ắp tiếng cười trong bối cảnh có ‘1-0-2’, đôi vợ chồng đam mê sách đã nhận được trên 1.000 cuốn sách các thể loại.

Chia sẻ với phóng viên về dự định sắp tới, anh Nguyễn Tú Anh cho biết: “Trước mình làm 1 thì giờ mình làm gấp 5-7 đảm bảo lo liệu ổn thỏa cho gia đình nhỏ nữa. Trước kia, mình hay cố ôm đồm, lo toan nhiều việc trong nhóm với mục đích đỡ đần cho các bạn tình nguyện viên để các bạn vui vẻ tham gia, không phải lo nghĩ gì nhiều. Còn bây giờ có gia đình rồi thì mình sẽ phải giảm bớt thời gian với sách để chăm lo nhiều hơn cho gia đình”.

Cô dâu chú rể ở TPHCM chỉ nhận quà cưới là sách - 10

Sau buổi hẹn ở Đường sách trong buổi sáng, chiều tối, cặp đôi cô dâu chú rể có một buổi lễ vui vầy cùng bạn bè tại khu vực bờ sông Sài Gòn, nơi nhóm bạn “cười thả ga” trong khung cảnh đặc biệt.

Tuy nhiên, Tú Anh cũng khẳng định, về tổng thể hoạt động của nhóm vẫn như xưa giờ, chỉ là sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp giữa việc chung và việc riêng.

“Quen biết nhau từ sách, nên vợ cũng đồng điệu, đồng hành với mình trong những hoạt động của nhau và trân quý những điều mình làm”, Tú Anh nói thêm.

Theo Ngô Tùng – Trọng Thịnh (Tiền Phong)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT