CNN khen ngợi hết lời, biểu dương buổi đấu giá nghệ thuật trị giá hơn 200 tỉ của T.O.P (Big Bang)

CNN Style đã dành hẳn một bài báo để khen ngợi về buổi đấu giá nghệ thuật do T.O.P (Big Bang) cùng hãng đấu giá nổi tiếng thế giới Sotheby’s tổ chức và cả gu thưởng thức của anh.

Ngày 3/10, CNN đã bất ngờ đăng tải tin tức với tiêu đề “Sotheby’s hướng đến một thế hệ mới cùng biểu tượng K-pop T.O.P”, và dành cả bài báo này để tán thưởng gu nghệ thuật của nam rapper nhà YG. Anh là nam rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và một nhà sưu tầm nghệ thuật đầy đam mê sở hữu Instagram 5,7 triệu người theo dõi. CNN cho rằng, những bức hình T.O.P (Big Bang) đăng tải trên Instagram cá nhân thể hiện niềm yêu thích đặc biệt của anh đối với nghệ thuật và thiết kế. Nam rapper thường xuyên chia sẻ những bức hình của các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng từ Alberto Giacometti, Ron Arad, Takashi Murakami… trên Instagram.

Trước buổi đấu giá tháng 10 tại khách sạn The Shilla Seoul, CNN Style đã có dịp trò chuyện với T.O.P tại Seoul. Anh đã chia sẻ về việc hợp tác cùng Sotheby’s, một hãng bán đấu giá nổi tiếng thế giới và là hãng lâu đời thứ ba trong lĩnh vực này, để đồng thiết kế tổ chức một buổi đấu giá nghệ thuật kết hợp giữa Châu Á và phương Tây mang tên #TTTOP. Nam ca sĩ và Sotheby’s đã dành hơn 1 năm để sưu tầm và sắp xếp lại bộ sưu tập.

%image_alt%

Bộ sưu tập bao gồm 28 tác phẩm nghệ thuật được đấu giá. Trong đó có những tác phẩm mang giá trị lớn hơn 180 nghìn đô la (4 tỉ đồng), thậm chí còn lên đến 3 – 5 triệu đô la (66 – 111 tỉ đồng)… và tổng giá trị ước tính vào khoảng 11,5 triệu đô la (hơn 255 tỉ đồng). Một phần của số tiền đấu giá sẽ được đóng góp vào Hội đồng văn hóa Châu Á, nơi sẽ kết nối các nghệ sĩ Châu Á lại gần nhau hơn.

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%
T.O.P thể hiện cương vị là một thành viên chủ chốt của chiến dịch đấu giá lần này.
%image_alt%

%image_alt%
%image_alt%
Tác phẩm Infantry (Lính đánh bộ) của tác giả Jean-Michel Basquiat, 1983, trị giá ước tính 3.867.900 – 5.157.200 đô la (85,9 – 114,6 tỉ đồng)
%image_alt%
Chân dung những tác phẩm nổi bật trong buổi đấu giá của T.O.P và Sotheby’s. Theo nguồn tin, chiến dịch #TTTOP lần này đã thu hút hơn 13 triệu lượt tương tác
Chuyên gia nghệ thuật Châu Á hiện đại đại diện cho chi nhánh Sotheby’s tại Hồng Kông – Yuki Terase – miêu tả gu thưởng thức của T.O.P bằng một từ đó là “chiết trung” (pha trộn giữa mọi phong cách). “Khi lên ý tưởng bộ sưu tập, T.O.P không bị ràng buộc bởi sách vở hay xâu chuỗi nào cả”, Yuki Terase nhận xét. Qua bài báo kèm những lời “có cánh” của CNN lần này, T.O.P có thể phần nào khẳng định bản thân là một nghệ sĩ Kpop không chỉ biết đến ánh đèn sân khấu, mà còn am hiểu và đam mê với nghệ thuật cổ điển.

Được biết, mặc dù lớn lên trong một gia đình toàn các nghệ sĩ, nhưng T.O.P lại gạt đi mong muốn của gia đình mà đi theo con đường của chính bản thân mình. Kim Whanki (1913–1974) là một trong những người họa sĩ có họ hàng với anh. Mặc dù dành hết tất cả cho những màn biểu diễn sôi động trên sân khấu, nhưng anh thú nhận rằng mình có một niềm đam mê tiềm ẩn với hội họa. “Tôi luôn là một nhà sưu tập. Tôi đã bắt đầu sưu tập kể từ khi còn nhỏ, sưu tập đồ chơi”.

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%
Instagram của T.O.P luôn tràn ngập hình ảnh của các tác phẩm hội họa và điêu khắc
Nguồn: CNN Style
Theo Trí Thức Trẻ
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT