Chuyên gia tiết lộ cách bảo quản nước hoa

Cả Tiktoker Emelia lẫn chuyên gia nước hoa Iember Gordon đều cảnh tỉnh không nên để nước hoa ở kệ phòng tắm, nên cất ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp và có độ ẩm ổn định.

Emelia là hot Tiktoker chuyên chia sẻ về lĩnh vực nước hoa với tên tài khoản là “Professor Perfume”. Gần đây, Emelia chia sẻ về tầm quan trọng của việc bảo quản nước hoa, điều này góp phần không nhỏ giúp nước hoa tỏa hương và lưu hương mạnh hơn.

Thói quen để nước hoa trong nhà tắm khiến sản phẩm nhanh bị biến chất.

Thói quen để nước hoa trong nhà tắm khiến sản phẩm nhanh bị biến chất.

Emelia nói rằng việc để nước hoa trong phòng tắm là cách bảo quản sai lầm: “Nếu bạn để nước hoa trong phòng tắm, khi tắm, tất cả nước hoa sẽ bay hơi. Tất cả những biến đổi về nhiệt độ sẽ làm hỏng nước hoa của bạn rất nhanh. Khi bạn bảo quản chúng đúng cách chúng sẽ giữ được chất lượng tốt trong nhiều năm”.

Iember Gordon – chuyên gia nước hoa của thương hiệu The Fragrance Shop, Anh – tỏ ý đồng tình. “Nước hoa của bạn có thể trông đẹp mắt trên bàn trang điểm hoặc kệ phòng tắm nhưng nước hoa có khả năng bị hỏng khi nhiệt độ hoặc độ ẩm dao động. Nếu nước hoa tiếp xúc nhiệt độ nóng và lạnh thay đổi liên tục, điều này có thể làm ‘toát mồ hôi’, tạo ra hiện tượng ngưng tụ và kéo theo các phản ứng hóa học không mong muốn, làm hỏng mùi hương yêu thích của bạn”.

Nước hoa được khuyến khích bảo quản ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có độ ẩm ổn định.

Nước hoa được khuyến khích bảo quản ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có độ ẩm ổn định.

Iember chỉ ra cách bảo quản lý tưởng nhất, giúp nước hoa bảo toàn được chất lượng, nhờ đó khi sử dụng sẽ lưu hương và tỏa hương tốt hơn: “Thay vì cất giữ nước hoa của bạn trong phòng tắm hoặc trên bàn làm việc, kệ đầu giường… hãy bảo quản chúng ở nơi tối, mát mẻ, chẳng hạn như các ngăn kéo khô ráo và cần tránh ánh nắng trực tiếp”, Iember khuyên.

Duk Sun (Theo The Sun)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT