Chuyện chưa kể về chàng thiên thần “bất động” suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn

Trong vai một “thiên thần may mắn” hóa thành tượng đá, anh chàng Phạm Công Trình (SN 1993) khiến mọi người thán phục khi đứng yên suốt 5 giờ đồng hồ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào đêm giao thừa.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Vào thời khắc trước khi chuyển giao sang năm mới 2017, rất đông người dân có mặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị thu hút bởi sự xuất hiện của một “tượng đá” thiên thần may mắn. Thoạt đầu, ai cũng nghĩ đây là một bức tượng được đặt trước cửa hàng cafe để hút khách.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Tuy nhiên khi đến gần, mọi người mới phát hiện đây là một nhân tượng. Người hóa thành tượng thiên thần là anh chàng cựu sinh viên trường Cao đẳng Giao thông vận tải 3, tên là Phạm Công Trình. Trình cho biết mình đang học liên thông Đại học công nghệ Sài Gòn và tranh thủ những lúc rảnh rỗi để đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Vào đêm giao thừa, Trình được một nhóm bạn trẻ thuê làm nhân tượng để thu hút khách đến chụp ảnh và mua kẹo ngậm. Mỗi chiếc kẹo được bán với giá 20.000 đồng và khoản tiền thu được sẽ dành vào các mục đích từ thiện.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 4.

“Công việc chính của mình là kỹ sư xây dựng, còn công việc phụ là làm promotion boy (PB) và nhân tượng. Nghề hóa nhân tượng này mình chỉ mới làm 1 năm nay. Dù rất cực nhưng mình cảm thấy thích thú vì truyền được cảm hứng, niềm vui cho những ai xem nó”, Trình tâm sự. Cậu chia sẻ rằng dù đứng yên với gương mặt “không cảm xúc” nhưng Trình vẫn thấy ấm áp vì người lớn, trẻ nhỏ đều chú ý và muốn chụp ảnh cùng mình.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Với thời gian làm nhân tượng từ 19h đến 24h ngày 31/12/2016, Trình chỉ nhận được 250.000 đồng và thêm 100.000 đồng tiền thưởng. Đây là số tiền không quá lớn cho công việc đòi hỏi sự kiên trì, sức chịu đựng thế nhưng Trình vẫn vui vẻ làm vì yêu thích công việc này.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Suốt 5 giờ đồng hồ chỉ đổi được vài tư thế và ngồi nghỉ được đúng 10 phút, thế nhưng anh chàng vẫn kiên trì mặc cho đôi lúc nhiều người cố ý chọc cười mình. “Những lúc như thế mình chỉ nhìn xuống dưới đất để tránh ánh mắt của mọi người, giữ gương mặt “lạnh tanh” vì chỉ cần một chút biểu cảm khác lạ thì người ta sẽ thất vọng vì mình hóa nhân tượng chưa đạt”, Trình chia sẻ.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Sau khi kết thúc một buổi hóa nhân tượng, Trình mất thêm 2 giờ đồng hồ để tắm gội sạch sẽ lớp sơn hóa trang trên người mình. “Khi phủ sơn lên người thì chỉ mất nửa tiếng, nhưng để gột rửa hết thì mất hơn 2 tiếng mới xong, và phải tắm với rất nhiều xà phòng”.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Giữa đám đông xô bồ, người đến, người đi, Trình thành thật cho biết không ít lần cậu cảm nhận rõ có người đụng chạm vào mông mình một cách cố tình nhưng vì yêu cầu của công việc nên Trình không thể phản ứng gì.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Trình nói: “Mình có bí quyết để số lần chớp mắt ít nhất có thể, và cũng có cách đứng để không bị mỏi chân. Nhiều người đã cố gắng nhìn thẳng vào mặt mình để chờ mình chớp mắt, rồi không đủ kiên nhẫn để chờ đợi nên họ cũng bỏ đi”.

Chuyện chưa kể về chàng thiên thần bất động suốt 5 giờ đồng hồ vào đêm giao thừa ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Phải đứng yên giữa đám đông trong khi mọi người nô nức cùng nhau đón giao thừa, Trình nói rằng cậu cũng đôi lần cảm thấy tủi thân nhưng rồi: “May mà phố đi bộ có biểu diễn âm nhạc, nên mình nghe nhạc cho quên buồn…”.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT