Chuyên… bán ‘người yêu’ lấy tiền tiêu xài

Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố hai đối tượng Cư Seo Quang (17 tuổi), Cư Seo Đồng (20 tuổi, cùng trú tại tỉnh Lào Cai về hành vi Mua bán người.

Sau nhiều ngày mất tích Lan và Giàng (cùng 17 tuổi), học sinh của một trường nội trú trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã trở về nhà trong niềm vui của người thân gia đình.

Sau đó, các gia đình đã làm đơn trình báo cơ quan công an về việc các em bị hai nam thanh niên lừa bán sang Trung Quốc.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, vào giữa 10/2016, nhiều cô gái khoảng 16, 17 tuổi trú tại địa bàn đã bị mất tích một cách bất ngờ. Tuy nhiên, các gia đình đi tìm nhưng không trình báo tới cơ quan chức năng.

Chuyên... bán
Đồng tại cơ quan công an.

Do đó,những kẻ buôn người đã có cơ hội thực hiện hành vi trong một thời gian dài và nhiều thiếu nữ đã trở thành nạn nhân không quay về Việt Nam được.Giữa tháng 2, từ đơn trình báo của hai nạn nhân trên, cơ quan công an đã tiến hành lấy lời khai, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã tiến hành bắt giữ Quang và Đồng về hành vi Buôn bán người.

Đồng và Quang cho biết bằng thủ đoạn làm quen qua mạng xã hội Facebook anh ta vờ yêu các nạn nhân rồi lừa bán sang bên kia biên giới kiếm tiền. Để thực hiện hành vi, bọn chúng làm quen cho đến khi tạo được lòng tin với các cô gái và rủ đi chơi tại các chợ giáp biên giới.

Tại đây, Đồng và Quang đã ngấm ngầm “bắt tay” với những kẻ buôn bán phụ nữ khác tại biên giới và bán các “người yêu” một cách dễ dàng. Sau khi nhận tiền xong, hai thanh niên này lợi dụng lúc các cô gái ngắm đồ đã lẩn trốn để quay về tiếp tục thực hiện hành vi này với các nạn nhân khác. Nhiều thiếu nữ đã nhanh chóng bị Quang và Đồng lừa bán một cách dễ dàng.

Qua điều tra, Đồng và Quang thừa nhận cùng thực hiện hành vi còn có Thào Seo Chúng (26 tuổi, trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai); Sùng Seo Vảng (21 tuổi, trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) có nhiệm vụ tìm hiểu tâm tính của các cô gái, sau đó liên hệ báo cho Quang và Đồng đến để tán tỉnh giả vờ yêu.

Theo Đời sống Pháo luật

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT