Chương trình truyền hình về việc làm mùa 3: Cánh cửa không khép lại cho người thua cuộc

Mùa mới “Cơ hội cho ai” có sự đổi mới với cơ hội việc làm dành cho tất cả ứng viên, dù có chiến thắng hay không.

Tập 1 “Cơ Hội Cho Ai” vừa lên sóng vào lúc 12h trưa thứ Bảy ngày 6/11 trên kênh VTV3 với nhiều tình tiết kịch tính, thú vị. MC Thành Trung vẫn là người dẫn dắt quen thuộc của chương trình. Bên cạnh đó, có sự xuất hiện của 6 sếp quyền lực là những tên tuổi lớn trong giới kinh doanh như: Sếp Lê Đức Thuấn, sếp Lưu Nga, sếp Lê Trí Thông, sếp Nguyễn Trung Dũng, sếp Lê Hùng Anh và sếp Hoàng Nam Tiến.

Chương trình truyền hình về việc làm mùa 3: Cánh cửa không khép lại cho người thua cuộc - 1

MC Thành Trung và hot boy Taekwondo Thanh Tiến

Đáng chú ý, tập 1 “Cơ Hội Cho Ai” có sự xuất hiện của Trần Thanh Tiến, 26 tuổi, cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Công nghệ TPHCM. Anh có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bán lẻ ở 2 tập đoàn lớn. Trước khi rẽ hướng làm kinh doanh, Thanh Tiến từng có 12 năm là vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp trực thuộc đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, anh chàng còn là vận động viên và huấn luyện viên bóng rổ.

Chia sẻ về lý do từ bỏ sự nghiệp thể thao để đi làm cho doanh nghiệp, Thanh Tiến chia sẻ năm 2015, gia đình xảy ra biến cố, bố anh mất. Kể từ đó, cuộc sống trước đây chỉ xoay quanh việc đi học và tập luyện của anh đã thay đổi, anh quen với việc đi làm thêm để đỡ đần một phần chi tiêu trong gia đình. Từ năm 2015 đến 2019, trong 5 năm đó, Thanh Tiến vừa đi học, vừa đi làm, vừa đi tập luyện thi đấu thể thao. Một ngày của anh chàng bắt đầu từ 4h30 sáng và kết thúc lúc 23h đêm, khi anh rời khỏi nhà và lúc về đến nhà, người thân đều trong tình trạng say giấc.

Đến năm 2019, Thanh Tiến quyết định chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp thi đấu thể thao để tập trung cho công việc tại công ty. Lý giải cho lựa chọn này, chàng trai trẻ cho hay nếu tiếp tục thi đấu thì nhiều lắm anh chỉ có thể đi thêm 3 năm. Trong khi quỹ thời gian của anh có hạn, việc bị chi phối song song giữa đi làm và tập luyện cường độ cao có thể sẽ khiến anh mất đi nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Trước những suy nghĩ thực tế vì cuộc sống, dù rất tiếc nuối 12 năm theo nghiệp võ thuật, Thanh Tiến buộc phải đưa ra quyết định phù hợp, có lợi hơn cho sinh hoạt của bản thân anh và gia đình.

Chương trình truyền hình về việc làm mùa 3: Cánh cửa không khép lại cho người thua cuộc - 3

Thanh Tiến xuất sắc vượt qua các vòng thi

Ở vòng 1, tình huống phản biện được đặt ra khi sếp tổng hứa sẽ khen thưởng một số tiền lớn cho cả nhóm đạt thành tích tốt, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến doanh thu, công ty không thể khen thưởng đúng hạn mà hẹn sẽ thưởng bù ở những dự án tiếp theo. Ở một nhóm khác, trưởng phòng của nhóm đó đã tự ứng tiền để thưởng cho mọi người, điều này làm nhóm của bạn cảm thấy ganh tị. Câu hỏi đặt ra: “Nếu là một trưởng phòng trong trường hợp này, bạn có ứng tiền cho nhân viên hay không?”.

Là người bốc phải chiếc thăm ngắn hơn, Thanh Tiến là người đưa ra quan điểm trước. Chàng trai 26 tuổi cho rằng trong tất cả mọi ngành nghề, thì chỉ có khái niệm nên hay không nên, chứ không có được hay không được. Áp dụng với tình huống chương trình đặt ra, nam ứng viên cho rằng nên ứng tiền cho nhân viên, bởi như thế sẽ khích lệ được tinh thần làm việc cũng như củng cố niềm tin cho cấp dưới đối với công ty. Mặt khác, anh cho rằng không nên để sự việc này lặp đi lặp lại nhiều lần, phải tìm biện pháp từ công ty, cũng như không nên ứng một số tiền quá lớn, quá sức chi trả của bản thân.

Chương trình truyền hình về việc làm mùa 3: Cánh cửa không khép lại cho người thua cuộc - 4

Ứng viên Tuấn Khôi

Chỉ đồng tình một phần ý kiến, đối thủ Tuấn Khôi tiếp lời: “Là trưởng phòng trong trường hợp này, tôi sẽ không ứng tiền cho nhân viên”. Thay vào đó, anh sẽ giải thích cho cấp dưới hiểu về tình trạng khó khăn của công ty sau dịch, “chúng ta vẫn có công việc đã là may mắn rồi”, mong mọi người thông cảm. Ngoài ra, anh sẽ kiến nghị lên cấp lãnh đạo để tìm phương án xử lý, nếu không thể chi thưởng ngay lập tức, thì thời điểm sẽ thưởng bù là khi nào, để có thông tin trấn an nhân viên. Bên cạnh đó, bản thân anh cũng sẽ trích một khoản tiền nhỏ để mời nhóm ăn uống, bày tỏ sự ghi nhận những đóng góp, nỗ lực vì công việc của mọi người.

Tuấn Khôi đặt câu hỏi chất vấn đối thủ Thanh Tiến ngay sau đó: “Bạn ứng tiền được một lần, rồi sẽ có nhiều lần. Nếu số tiền cần ứng càng lúc càng nhiều và cấp dưới dọa nếu không có tiền sẽ không làm việc, thì bạn xử lý thế nào?”.

Chương trình truyền hình về việc làm mùa 3: Cánh cửa không khép lại cho người thua cuộc - 5

Thanh Tiến nhận được sự đánh giá cao từ cả 6 sếp 

Trả lời nghi vấn từ đối thủ, Thanh Tiến cho biết trong trường hợp này anh sẽ kiến nghị lên lãnh đạo, nếu công ty thực sự rất khó khăn mà bản thân anh có khả năng, thì anh sẽ tiếp tục ứng tiền cho nhân viên và không để nhân viên biết điều đó. Ngoài ra, anh không lo ngại việc số tiền thưởng càng lúc càng nhiều, vì chắc chắn trong tình trạng khó khăn chung thì công ty cũng sẽ có sự cân đối phù hợp.

Hai ứng viên với độ tuổi, lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm làm việc tương đương nhau, cũng như khả năng ứng biến, tư duy suy luận tương đồng không khỏi mang đến cho sếp Lưu Nga cảm xúc “bối rối” khi phải đưa ra lựa chọn một trong hai ứng viên. Vị sếp nữ duy nhất cho biết: “Cặp ứng viên này là khó nhất từ trước đến nay. Tôi quan sát hai bạn không đối đầu với nhau, mà các bạn dành năng lượng tích cực của mình cho đối phương. Đó là điều rất đáng quý”.

Kết thúc vòng Đối mặt, Thanh Tiến nhận được 5/7 bình chọn, Tuấn Khôi nhận được 2/7 bình chọn. Thanh Tiến giành chiến thắng trước đối thủ Tuấn Khôi và bước tiếp vào vòng thi thứ 2 – vòng Chinh phục.

Tuy nhiên, cánh cửa không khép lại với người thua cuộc. Tuy không giành chiến thắng trong chương trình nhưng cơ hội việc làm cho Tuấn Khôi chưa khép lại tại đây. Sếp Lê Đức Thuấn hồ hởi chia sẻ cùng ứng viên: “Chương trình năm nay có điểm đổi mới. Mặc dù dừng bước ở chương trình nhưng sau đó còn có rất nhiều cơ hội để chúng ta đến với nhau. Chắc chắn là nhân sự bên anh sẽ chủ động tìm đến em”.

Sếp Lê Hùng Anh cũng tiếp lời đồng đội ghế “nóng”: “Anh là một trong hai người bỏ phiếu bầu cho em. Trong trường hợp em với sếp Thuấn chưa có sự hài lòng, thì về với anh, anh sẽ đồng hành cùng với em”. Mặt khác, sếp Lưu Nga cũng trao cho ứng viên một cơ hội mới sau chương trình.

Chương trình truyền hình về việc làm mùa 3: Cánh cửa không khép lại cho người thua cuộc - 6

Thanh Tiến đầu quân cho sếp Dũng với mức lương 28 triệu đồng

Ờ vòng Chinh phục, Thanh Tiến nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc “va li bí mật” mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên. Thanh Tiến nhận được sự đồng tình của tất cả các sếp, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – vòng Cơ hội cho ai. 

Mức lương kỳ vọng Thanh Tiến đặt ra là 23.456.789 đồng. Nhận được nhiều tình cảm từ cả 6 vị sếp quyền lực, sau nhiều đắn đo, Thanh Tiến quyết định đầu quân về với công ty của sếp Dũng cho vị trí Trợ lý Giám đốc Kinh doanh với mức lương 28 t đồng. Nói về lộ trình phát triển dự kiến dành cho ứng viên, sếp Dũng chia sẻ: “Anh offer em vị trí Trợ lý Giám đốc Kinh doanh và mục tiêu đào tạo em thành Phó Giám đốc Kinh doanh. Anh còn offer cổ phiếu công ty cho vị trí này và những vị trí khác trong tương lai cũng được offer cổ phiếu công ty”.

Bày tỏ niềm vui mừng khi thành công chốt thương lượng cùng sếp Dũng, Thanh Tiến trải lòng: “Em có niềm tin rất lớn với sếp. Bản thân em cũng thích thực phẩm nữa. Khi được làm những gì mình thích thì em tin sẽ dễ dàng hòa nhập và phát triển”.

“Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?” phát sóng trên kênh VTV3 vào 12h trưa thứ Bảy hàng tuần từ ngày 6/11/2021.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT