Chú rể “dùng thúng” rước dâu về nhà sau nhiều lần hoãn cưới

Cô dâu được rước vào nhà chồng ở Bình Định bằng thúng giữa mênh mông nước khi lũ dâng cao khiến nhiều người chứng kiến xúc động…

Chú rể "dùng thúng" rước dâu về nhà sau nhiều lần hoãn cưới - 1

Cô dâu được rước vào nhà bằng hai chiếc thuyền thúng giữa mênh mông nước lũ. Ảnh: Võ Thành Lượng

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đám cưới đặc biệt bởi cô dâu được rước vào nhà bằng thuyền thúng và khung cảnh đón dâu giữa mênh mông nước khiến nhiều người xúc động.

Theo tìm hiểu, hôn lễ đặc biệt này là của chú rể Trung Nhật và cô dâu Diễm My được tổ chức tại xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ (Bình Định). Cụ thể, ngày 15/11 vừa qua, đám cưới của cặp đôi diễn ra sau bao ngày chờ đợi. Đám cưới nhỏ gọn theo quy định của chính quyền địa phương vì tình hình dịch bệnh.

Do những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn nên nhiều địa phương của huyện Phù Mỹ bị nước lũ bủa vây. Khoảng 14h cùng ngày (15/11) đoàn rước dâu từ huyện Phù Cát trở về đến nhà trai tại xã Mỹ Cát (huyện Phù Mỹ).

Chỉ còn một đoạn đường dài khoảng 150m nữa là vào đến nhà trai. Tuy vậy, nước lũ dâng cao, ngập đến đầu gối. Để đảm bảo an toàn cũng như khỏi ướt trang phục cô dâu, nhà trai đã chuẩn bị 2 chiếc thuyền thúng để rước dâu vào nhà.

Lúc này, cô dâu và chú rể ngồi vào thuyền thúng. Chiếc còn lại dùng một sợi dây dài buộc vào để kéo chiếc thúng chở cô dâu chú rể vào nhà. Dàn phụ rể, bê quả cũng xắn quần áo lội bì bõm giữa nước lũ.

“Do nước lũ đổ về nên khu vực nhà tôi bị ngập. Gia đình cũng đã lường trước sự việc nên chuẩn bị hai chiếc thúng để rước dâu. Dù ướt át và khó khăn một chút nhưng cả hai đều cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc vì đây là một kỷ niệm đẹp trong ngày trọng đại nhất đời mình”, Trung Nhật chia sẻ.

Được biết, Trung Nhật và Diễm My đều sinh năm 1998. Cả hai quen biết đã 9 năm nay. Dù nhiều lần định tiến tới hôn nhân nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đều phải hoãn lại. Đến đầu tháng 10 vừa qua, khi tình hình dịch bệnh tạm ổn định, hai bên gia đình nhanh chóng xúc tiến chuyện cưới xin cho đôi trẻ.

Đám cưới đặc biệt này đã được nhiếp ảnh gia Võ Thành Lượng và ekip ghi lại. Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bộ ảnh cưới đã gây sốt khi có hàng chục lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Tất cả đều cảm thấy vui vẻ và chúc phúc cho cặp đôi nhân vật chính trong đám cưới này.

Không riêng gì cô dâu chú rể, nhiếp ảnh gia Võ Thành Lượng cũng có những cảm xúc đặc biệt khi ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của đám cưới này.

Chia sẻ với phóng viên, anh Lượng cho biết, mình đã từng chụp ảnh cho rất nhiều đám cưới. Cũng đã gặp những đám cưới đặc biệt như thế. Nhưng lần này, nước lũ dâng cao, mức độ ngập cũng nặng hơn nên việc rước dâu cũng khó khăn hơn.

“Dù gặp rất nhiều vất vả khi chụp ảnh cho những đám cưới vào mùa lũ như thế này. Nhưng tôi và ekip vẫn rất vui, cảm xúc dâng trào. Đây như là những kỷ niệm đẹp trong đời làm nghề của mình. Nhìn cặp đôi hạnh phúc tôi cũng cảm thấy vui lây”, anh Lượng chia sẻ.

Một số hình ảnh về đám cưới đặc biệt của cặp đôi rước dâu bằng thúng giữa mênh mông nước lũ:

Chú rể "dùng thúng" rước dâu về nhà sau nhiều lần hoãn cưới - 3

Con đường vào nhà chú rể bị ngập sâu trong nước khiến việc rước dâu gặp khó khăn. Ảnh: Võ Thành Lượng

Chú rể "dùng thúng" rước dâu về nhà sau nhiều lần hoãn cưới - 4

Dù vậy, cả hai đều tỏ ra rất vui vẻ trong ngày rước dâu đặc biệt này. Ảnh: Võ Thành Lượng

Chú rể "dùng thúng" rước dâu về nhà sau nhiều lần hoãn cưới - 5

Cả cô dâu và chú rể đều phải xắn quần áo dù đã vào gần đến nhà do nước lũ dâng cao. Ảnh: Võ Thành Lượng

Chú rể "dùng thúng" rước dâu về nhà sau nhiều lần hoãn cưới - 6

Cả dàn bê quả cưới cũng đều phải xoắn áo quần cho khỏi ướt để lội bì bõm trong nước lũ. Ảnh: Võ Thành Lượng

Chú rể "dùng thúng" rước dâu về nhà sau nhiều lần hoãn cưới - 7

Dù vậy, ai nấy đều tỏ ra vui vẻ và chúc phúc cho cặp đôi. Ảnh: Võ Thành Lượng

Chú rể "dùng thúng" rước dâu về nhà sau nhiều lần hoãn cưới - 8

Nhiếp ảnh gia Võ Thành Lượng chia vui với cặp đôi dù tác nghiệp trong điều kiện khó khăn. Ảnh: Võ Thành Lượng

Theo Quang Đạt (Báo Giao Thông)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT