Chú rể bị sa thải vì nhận tiền mừng cưới của đồng nghiệp, thái độ của tổng công ty gây bất ngờ

Chưa đầy một tuần sau đám cưới, người đàn ông bị đồng nghiệp tố cáo mượn cơ hội tổ chức hôn lễ để trục lợi.

Chú rể bị sa thải vì nhận tiền mừng cưới của đồng nghiệp, thái độ của tổng công ty gây bất ngờ - 1

Đám cưới của anh Dương. 

Mới đây, anh Dương (28 tuổi) đến từ Trùng Khánh đã chia sẻ câu chuyện bị đuổi việc vô lý khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

Theo đó, anh Dương cho biết mình tổ chức đám cưới vào ngày 19/9. Ngoài người thân và bạn bè hai bên gia đình, người đàn ông đã mời 23 đồng nghiệp thân thiết đến dự hôn lễ.

Số tiền mừng mà 23 đồng nghiệp gửi tới cặp vợ chồng là 4.389 NDT (hơn 15,5 triệu đồng). Tuy con số không nhiều nhưng anh Dương không hề chê trách mà vẫn vui vẻ nhận lấy tấm lòng của mọi người.

Tuy nhiên, chỉ sau hôn lễ 1 tuần, anh Dương bất ngờ nhận được thông báo rằng anh bị một đồng nghiệp đã tố cáo tổ chức đám cưới để đầu cơ trục lợi. Anh Dương bị cấp trên yêu cầu phải hoàn trả toàn bộ số tiền đó cho đồng nghiệp và xin lỗi trong nhóm chat của công ty thì mới được bỏ qua. Chuyện này khiến anh Dương vô cùng khó hiểu, nhưng vì không muốn bị truy cứu, anh vẫn đồng ý trả tiền lại cho 23 đồng nghiệp.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, một thời gian ngắn sau anh Dương tiếp tục nhận được biên bản xử phạt từ tổng công ty vì hành vi tổ chức đám cưới để kiếm lợi, vi phạm kỷ luật và quy định của tổ chức. Lần này, anh Dương không những chịu cảnh cáo mà còn bị đuổi việc khỏi chi nhánh công ty Trùng Khánh.

Chú rể bị sa thải vì nhận tiền mừng cưới của đồng nghiệp, thái độ của tổng công ty gây bất ngờ - 2

Công ty đã tiến hành cảnh cáo và sa thải anh Dương khỏi chi nhánh công ty Trùng Khánh.

Trước quyết định vô lý này, anh Dương đã phản bác lại rằng công ty xử phạt như vậy là không thích đáng. Sau đó, anh đã gửi đơn khiếu lại lên cấp trên và yêu cầu xem xét lại hình phạt.

Anh cho biết mình không hề yêu cầu đồng nghiệp phải đưa tiền hay mang theo quà cáp đến đám cưới của mình, kể cả họ có đến tay không thì anh vẫn tiếp đón như thường. Trái lại với mong đợi, công ty không hề quan tâm đến đơn khiếu nại của anh, thậm chí còn kiến nghị anh xin nghỉ việc.

Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT