Chồng Phan Như Thảo: ‘Cả nhà tôi tăng cân sau Tết’

Đại gia Đức An và bà xã Phan Như Thảo quyết tâm nói không với canh măng, bánh tét nhưng chẳng thể cưỡng lại nên ‘thả ga’ rồi ra Tết tích cực siết cân.

– Tết Nhâm Dần của gia đình anh thế nào?

– Năm nay, vợ chồng tôi không đón Tết mà chỉ xả hơi như một kỳ nghỉ ngắn. Thú thực, chúng tôi ngại ra ngoài vì dịch. Thảo (người mẫu Phan Như Thảo – PV) cũng chuẩn bị một số đồ Tết nhưng không trang trí nhà cửa vì cả nhà dị ứng phấn hoa. Trước Tết, Thảo và tôi đều xuống cân còn con gái thì lớn nhanh nên cả nhà bận rộn shopping mua quần áo.

Chúng tôi lên nhiều phương án cho kỳ nghỉ này. Đầu tiên, cả nhà muốn đi Nha Trang nhưng không thể đặt được phòng. Phú Quốc và Đà Nẵng thì ái ngại vì ra sân bay sẽ rất đông người. Lúc đó, hai vợ chồng lo lắng rơi vào hoàn cảnh như nhiều gia đình khác, phải ở nhà tự chơi với nhau đến hết Tết. Nhưng may mắn đến cuối vẫn được đi Khánh Hòa, thăm công trình ven biển chúng tôi khởi công xây dựng từ trong năm.

Ban đầu, chúng tôi quyết tâm “nói không” với món ăn ngày Tết. Phần vì sức khỏe, phần vì muốn giữ vóc dáng đẹp để lên đồ cho buổi khai trương nhà mới. Tuy nhiên, món ăn ngày Tết đơn giản nhưng ngon miệng nên hai vợ chồng ăn rất nhiều. Thảo thích món măng hầm. Cô ấy tăng 3 kg, còn tôi thấy bụng lớn dần lên và cơ thể nặng nề hơn.

Gia đình Phan Như Thảo chụp ảnh hôm 29 Tết ở TP HCM.

Gia đình Phan Như Thảo chụp ảnh hôm 29 Tết ở TP HCM.

– Anh cảm nhận không khí đón Tết ở TP HCM có gì đặc biệt sau một năm dịch bệnh với nhiều đợt giãn cách xã hội?

– Tôi thấy mọi người nhộn nhịp mua sắm từ trước Tết. Ở trung tâm thương mại, người ta tấp nập qua lại nhưng có vẻ thảnh thơi chứ không sốt sắng gom đồ ăn, giấy vệ sinh như cách đây một năm. Dù nhịp sống tại TP HCM trở lại bình thường, ý thức cảnh giác của người dân vẫn rất cao. Họ mang khẩu trang, hạn chế tụ tập quá lâu ở nơi đông người. Có lẽ nhờ thế mà dịch bệnh phần nào diễn biến chậm lại.

Năm nay, người dân có xu hướng “đổ” ra các điểm du lịch gần TP HCM để đón Tết. Khi kiếm chỗ đi chơi, chúng tôi rất ngạc nhiên vì hầu hết khách sạn, resort đều kín phòng.

– Bước sang năm mới, anh nghĩ gì về một năm đã qua mà nhiều người gọi đó là giai đoạn ‘khó khăn cả vật chất lẫn tinh thần’?

– Nhìn lại năm 2021, tôi cũng rất sợ hãi. Đó là giai đoạn khó khăn chung mà tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng. Riêng với gia đình tôi, có lẽ, may mắn hơn vì hai vợ chồng đã “án binh bất động”. Việc im lặng chờ thời cơ đã giúp chúng tôi không bị thiệt hại kinh tế nặng nề.

Thông thường, mỗi năm vợ chồng tôi đều đầu tư vào các hạng mục bất động sản và dịch vụ. Riêng năm 2020, chúng tôi ngưng lại toàn bộ, kể cả các công trình đã lên kế hoạch xây dựng từ trước. Sang năm 2021 khi khủng hoảng nổ ra do Covid-19, vợ chồng thở phào vì không có gì đang thực hiện dang dở. Tôi quan sát thị trường, chờ đến cuối năm 2021, khi tình hình dần ổn định mới thăm dò những nơi mới để đầu tư. Áp dụng công thức này, tôi hiểu ra “thời cơ đến khi thế giới chậm lại”.

– Gần đây, anh không trực tiếp quản lý các dự án kinh doanh mà chuyển giao cho bà xã Phan Như Thảo. Anh giúp vợ bắt nhịp công việc mới thế nào?

– Thế hệ trẻ bây giờ giỏi lắm. Họ có ý thức và theo kịp sự phát triển của xã hội hiện đại hơn là tôi – một thế hệ đi trước đã lỗi thời. Thảo học rất nhanh và sáng tạo. Những gì tôi chỉ, cô ấy nắm bắt rồi biết cách cải tiến theo thời thế. Cũng may, Thảo thành công nên cảm thấy thích thú, muốn bay cao và xa hơn. Dù bận tối mặt vì cùng lúc quản lý spa và giám sát xây dựng villa ở Nha Trang, cô ấy vẫn không ngại.

Thảo lăn xả bên ngoài thì tôi thay thế cô ấy trong các công việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con gái. Tôi và bé Bồ Câu ở bên nhau cả ngày, đó là may mắn của tôi, vì mệt nhưng được trở thành bạn của con. Chúng tôi trò chuyện, đùa giỡn với nhau mà không thấy chán. Có điều, tôi chăm con cả ngày nhưng hễ gặp mẹ, Bồ Câu sẽ quấn lấy mẹ. Con bé còn tuyên bố thành lập “hội con gái” mà tôi không được tham gia hội này.

Vợ chồng Phan Như Thảo cùng một người bạn hôm mùng 5 Tết.

Vợ chồng Phan Như Thảo cùng một người bạn hôm mùng 5 Tết.

– Anh thấy đâu là ưu điểm lớn nhất của Phan Như Thảo trên thương trường?

– Thật thà và làm tốt. Thảo có sẵn những ưu điểm này trong bản chất nhưng tôi luôn nhắc cô ấy mình chỉ hơn người ta ở tính thật thà. Khi mình thật thà, những gì mình bỏ công sức làm đều là gây dựng bền vững cho tương lai. Còn khi mình không thật thà, chẳng khác nào tự đạp đổ bản thân mà chẳng cần ai hại. Thảo mới làm nhưng gặp được nhiều bạn bè tốt giúp đỡ cũng bởi họ biết Thảo là người tốt. Ngoài 30 tuổi, xây dựng được uy tín của bản thân như vậy là điều không dễ. Thử tưởng tượng khoảng 10-20 năm nữa, Thảo còn đi xa đến đâu chỉ với sự thật thà đó.

– Năm qua, bên cạnh những thành công chớm nở trong kinh doanh, bà xã anh lần đầu vượt qua thử thách giảm cân. Anh nghĩ gì về sự thay đổi ngoại hình của vợ?

– Tôi biết ngày này rồi sẽ đến. Phụ nữ, ai cũng sẽ đến lúc chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. Khi trẻ, người ta ít nghĩ đến việc tới spa nhưng đến một lúc nào đó, họ sẽ nhìn vào gương cả ngày và hỏi: “Thế gian ai đẹp được dường như ta?”.

– Hơn bốn năm sau khi sinh bé Bồ Câu, Phan Như Thảo ‘trung thành’ với cơ thể mũm mĩm. Theo anh, điều gì tạo động lực cho cô ấy quyết tâm lấy lại vóc dáng?

– Tôi không biết điều gì là động lực lớn nhất của Thảo. Nhưng tôi chắc chắn cô ấy nhìn tôi trẻ hơn, da dẻ đẹp hơn mỗi ngày thì trong lòng sẽ nảy sinh suy nghĩ cạnh tranh… (cười). Bạn biết đấy, phụ nữ ai cũng sợ già, sợ hơn nữa là không theo kịp chồng.

– Vợ chồng anh có kế hoạch gì trong năm mới?

– Hè năm nay, villa ở Khánh Hòa sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh, sau đó chúng tôi bắt tay thực hiện những công trình mới. Nếu không có gì thay đổi, Thảo sẽ bận suốt 5 năm tiếp theo nên ý định đưa cả nhà ra nước ngoài định cư có lẽ phải tạm hoãn.

Chúng tôi cũng không định sinh thêm con. Những năm qua, tôi và Thảo lúc nào cũng cảm thấy thiếu nhau. Cả hai luôn mong chờ thời gian riêng cho nhau, cùng đi chơi và tận hưởng những không gian riêng tư mà cả hai đều thèm có. Từ khi sinh con, chúng tôi chỉ quanh quẩn bên con và mất đi những thời khắc ngọt ngào, lãng mạn ấy.

Vóc dáng Phan Như Thảo sau kỳ nghỉ Tết.

Vóc dáng Phan Như Thảo sau kỳ nghỉ Tết.

Bồ Câu nửa năm nay lớn rất nhanh, nói chuyện như người lớn và lý lẽ cũng không thua ai. Nhưng bản chất con dịu dàng, nói nhỏ nhẹ và dễ rơi nước mắt. Khi chơi với bạn, con hay nhường nhịn, nhận phần thiệt thòi. Chúng tôi tin rằng khi lớn lên, con sẽ là một cô bé dịu dàng và tốt bụng. Chúng tôi cũng cố gắng dành thêm nhiều thời gian hơn nữa để nuôi dạy con như thế.

Lam Trà

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT