Chồng nằng nặc đòi bán nhà mặt phố, vợ sốc nặng khi phát hiện đó là âm mưu khủng khiếp

Chia sẻ

Tưởng rằng chồng có một dự án khiến gia đình đổi đời, nào ngờ đó là màn kịch để đẩy tôi ra đi tay trắng.

Chồng nằng nặc đòi bán nhà mặt phố, vợ sốc nặng khi phát hiện đó là âm mưu khủng khiếp - 1

Tôi cũng không thể từ chối trước tham vọng của chồng, đành phải đồng ý. (Ảnh minh họa)

Tôi kết hôn được 12 năm, cuộc sống hôn nhân của chúng tôi tuy không phải trọn vẹn cho lắm nhưng cơ bản vẫn là sự yên bình trong gia đình. Sau khoảng thời gian dài bên nhau, vợ chồng tôi đã kém mặn mà về tình cảm, điểm chung để gắn bó vẫn là hai đứa con.

Tuy chưa thực sự khấm khá, nhưng chúng tôi cũng đã may mắn có được ngôi nhà mặt phố khang trang. Nói là may mắn bởi vì trước đây chúng tôi chỉ đủ tiền để mua nhà trong ngõ hẹp nhưng được cái là đất khá rộng, sau này quy hoạch làm đường, nhà tôi trở thành mặt phố. Với số tiền đền bù một phần đất bị lấy làm đường, cùng với tiền tiết kiệm, vợ chồng tôi đã có tiền để xây nhà, mua ô tô.

Chồng tôi lương ở công ty cũng khá cao, nên cuộc sống hàng ngày của tôi không phải vất vả, lo toan về tiền nong. Tôi cũng từng tự an ủi mình rằng, chồng mình ít yêu vợ hơn trước, nhưng cuộc sống gia đình ổn định, ít sóng gió như vậy cũng là hạnh phúc rồi.

Tôi cũng ít kiểm soát, nghi ngờ chồng vì cho rằng nếu chồng đã muốn ngoại tình, có cấm đoán cũng chẳng làm được gì. Tôi tôn trọng cuộc sống của chồng và cũng thường xuyên nhắc nhở anh ấy quan tâm đến gia đình, đừng vì người bên ngoài mà phá đi tổ ấm của mình.

Thời gian gần đây, chồng tôi quan tâm nhiều về chuyện đất cát, nhất là thời điểm bất động sản tăng giá vùn vụt. Căn nhà mặt đường của vợ chồng tôi, giá trị ngày càng tăng. Chồng tôi vui và tự hào lắm khi sở hữu được tài sản lớn như vậy. Nhưng cũng vì chuyện này mà chồng tôi là người thay đổi đến chóng mặt.

Chồng tôi tự dưng muốn bán nhà để mua trong ngõ cho yên tĩnh. Tôi không đồng tình vì nhà mặt đường về lâu dài càng có giá, nếu khó khăn có thể mở cửa hàng, hoặc cho thuê… Nhưng một thời gian sau, anh ấy lại khoe với tôi rằng có dự án công ty đang triển khai, nếu đầu tư được thì sau này lợi nhuận gấp vài lần số tiền bỏ ra.

Để thuyết phục tôi, anh ấy mang các loại giấy tờ, bản vẽ, quy hoạch… mà tôi nghe cũng chả hiểu gì. Chỉ biết là chồng tôi đang cần số tiền rất lớn để đầu tư vào dự án đó. Cách có tiền tham gia là thế chấp ngôi nhà đang ở. Để nhanh chóng được giải ngân, tôi phải ủy quyền cho chồng toàn quyền sở hữu căn nhà để anh ấy tự đi làm các thủ tục vay tiền.

Tôi cũng không thể từ chối trước tham vọng của chồng, đành phải đồng ý. Chồng tôi vui lắm, chuyển sang quan tâm tới tôi nhiều hơn, thường xuyên mua quà, cho tiền tôi… Nhưng rồi tôi đã sớm biết được bộ mặt thật của chồng. Thấy chồng có biểu hiện mờ ám, tôi nhờ người theo dõi thì phát hiện chồng tôi có bồ, anh ta muốn chung sống với cô ta nên lập kế hoạch lừa tôi bán nhà và cầm toàn bộ số tiền đó về sống với bồ.

Chồng tôi biết chuyện bại lộ, đành phải thừa nhận có bồ bên ngoài, nhưng tuyệt nhiên không nhận việc lừa vợ để bán nhà. Anh ta nói rằng chuyện cặp kè đó chỉ là “đổi gió”, chứ không yêu đương gì nên đã bỏ cô bồ kia. Cũng may, tôi chưa kịp hoàn thiện tất cả các giấy tờ theo yêu cầu của chồng, nếu không sẽ bị anh ta ruồng bỏ với hai bàn tay trắng.

Tôi vẫn còn sốc trước thủ đoạn của chồng, thiếu đi sự tin tưởng anh ta như trước đây. Tôi có nên cho anh ta cơ hội để sửa chữa sai lầm, hay dứt khoát ly hôn?

(Hoangmaihn@…)

Theo Thanh Trúc (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT