Chồng hàng ngày vô tâm với vợ con thì ra đang cố tình che giấu sự thật đau khổ suốt 10 năm

Anh ấy rất vô tâm với tôi, giống như kiểu sống chết mặc bay vậy, nhưng lại thương nhớ người yêu cũ hết lòng.

Chồng hàng ngày vô tâm với vợ con thì ra đang cố tình che giấu sự thật đau khổ suốt 10 năm - 1

Tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không? (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng lấy nhau được 8 năm và được một đứa con. Ở độ tuổi này, tôi có cuộc sống khá đầy đủ, hai vợ chồng công việc thuận lợi, có của ăn của để. Đời sống kinh tế không phải mối lo, nhưng càng ngày tôi càng nhận ra chồng không hề yêu thương mình, anh ấy vẫn còn thương nhớ người yêu cũ, mặc dù họ đã chia tay từ lâu. Họ thường xuyên lén lút liên lạc với nhau, gặp nhau khi có cơ hội.

Thì ra, cách đây tròn 10 năm, anh ấy có quen và ở chung một người khác, nhưng quá khứ của anh tôi cũng không muốn quan tâm. Tuy vậy, tôi nghe chị chồng nói là anh rất yêu và còn thương người yêu cũ, thật sự tôi thấy mình bị tổn thương vì trong cuộc hôn nhân, anh cũng không thương tôi thực sự.

Có lần tôi vô tình đọc được những tin nhắn mùi mẫn chồng gửi cho người cũ, cùng sự đau khổ dằn vặt của chồng khi không thể đến được với nhau. Họ tâm sự với nhau rất nhiều, kể về cuộc sống hiện tại không hạnh phúc.

Dẫu biết chỉ là chuyện quá khứ của chồng nhưng tôi vẫn không thể thoát được cơn ghen này. Nhưng đó chỉ là tin nhắn, tôi có nói ra thì anh ấy cũng chỉ có thêm cớ để chửi mắng tôi thôi.

Trong đời sống hàng ngày, chồng tôi chỉ làm đúng trách nhiệm của người chồng, người cha. Không cảm xúc yêu thương vợ, giúp đỡ vợ. Anh ấy rất vô tâm với tôi, mặc kệ tôi giống như kiểu sống chết mặc bay vậy, không quan tâm, để ý gì đến vợ.

Hàng ngày đi làm vê nhà là anh nằm xem tivi, dùng điện thoại, thậm chí chơi game… Dù có phụ việc nhà nhưng mỗi lần làm là anh lại cằn nhằn, kiếm chuyện chửi tôi. Anh cũng khó tính, tôi làm gì cũng không vừa lòng, bóng gió mang “vợ người ta” ra để so sánh, hạ thấp tôi.

Thực sự tôi cảm thấy người dưng còn thương mình hơn chồng mình nữa. Nhưng tôi vẫn còn thương anh, mà nếu tiếp tục sống chung sẽ khổ con, khổ bản thân mình.

Chưa thể nói rằng anh ngoại tình, nhưng suốt 10 năm qua, tình cảm với người yêu cũ vẫn còn, tôi là chỉ là vợ trên danh nghĩa, không hề có chỗ trong trái tim anh ấy. Tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không?

Theo Lan Anh (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT