Chồng đưa đi ăn ở nhà hàng dịp 8/3, chưa kịp vui đã sốc vì nhận ra đó là chiêu mang vợ đi đánh ghen bồ

Chia sẻ

Tưởng rằng mình được cưng chiều, nào ngờ anh ấy đã làm một việc khủng khiếp với tôi.

Chồng đưa đi ăn ở nhà hàng dịp 8/3, chưa kịp vui đã sốc vì nhận ra đó là chiêu mang vợ đi đánh ghen bồ - 1

Tôi đã nghe được những lời họ nói với nhau đầy ghen tuông, trách móc. (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 38 tuổi, kết hôn đã được 13 năm. Nhìn chung, đời sống hôn nhân của tôi khá phẳng lặng, ít có những biến cố, xung đột nào lớn xảy ra. Cả hai vợ chồng luôn ý thức được vai trò làm cha, mẹ nên nhường nhịn nhau, vì con để mà điều chỉnh lại mình.

Hai con của chúng tôi cũng đã lớn, nên vợ chồng tôi cũng khá rảnh để tập trung cho công việc làm ăn, cũng như có thời gian để sống cho bản thân mình. Tôi cũng ý thức được tuổi tác không còn trẻ, nên chịu khó ăn uống khoa học, tập luyện thể dục và giữ gìn để không bị lão hóa… Còn chồng tôi, độ tuổi 40 phong độ, lịch lãm, thích giao lưu, tiệc tùng, đi chơi…

Tôi cố gắng chăm sóc các con, biểu lộ quan tâm, tình cảm với chồng. Nhưng anh ấy thì ngày càng thờ ơ với vợ. Tôi tự an ủi rằng chồng mình vất vả để kiếm tiền, nhiều thứ phải lo lắng, lấy đâu thời gian, tâm trí để lãng mạn như thời trai trẻ nữa.

Nhiều năm rồi, chồng không mua hoa, quà tặng tôi, nhưng hôm qua lại rủ riêng tôi đi ăn tối ở nhà hàng sang trọng bậc nhất thành phố nhân dịp 8/3. Tôi thấy vui lắm, cả ngày chăm chút cho bản thân, trang điểm và chọn cho mình bộ váy thật quyến rũ. Đúng như đã hẹn, chồng tôi đưa tôi đi ăn tối tại nơi rất lãng mạn. Tôi cứ lâng lâng, hồi hộp cứ như thể mới yêu vậy. Chồng tôi còn chuẩn bị sẵn cả một bó hoa hồng để tặng vợ.

Thế nhưng, điều làm tôi không vui, thậm chí có phần bực mình đó là chồng tôi cứ dùng điện thoại, chụp ảnh bàn ăn, nhắn tin cho ai đó. Sau đó, tôi thấy chồng cầm ly rượu sang bàn đối diện có hai người cũng khá trẻ để chào hỏi. Không biết quen nhau hay không mà lúc trở về tôi thấy chồng có vẻ tức tối, ngồi ăn với tôi mà lầm lì, ậm ừ không muốn nói chuyện với vợ, cứ để ý sang bàn ăn vừa nãy.

Từ lúc đó, chồng tôi thay đổi thái độ đột ngột, bỗng kêu nhân viên quán chụp ảnh hộ hai vợ chồng tình tứ ôm bó hoa ngồi ở bàn ăn. Mặc dù đã gọi đồ ăn đủ cho hai người rồi, nhưng anh ấy liên tục kêu phục vụ tới để làm thêm đồ ăn, toàn loại đắt tiền, khiến tôi không khỏi xót vì không ăn hết cũng uổng phí. Cứ như kiểu đang muốn gây sự chú ý vậy.

Một lát sau, thấy cô gái bàn bên đi đâu đó, chồng tôi cũng lấy cớ đi vệ sinh để đi theo sau. Thấy có chuyện bất bình thường, tôi cũng lén bám theo chồng, hóa ra hai người họ quen nhau, nhắn tin hẹn nhau ra một góc để nói chuyện. Tôi đã nghe được những lời họ nói với nhau đầy ghen tuông, trách móc. Thì ra họ đang cặp kè với nhau, chồng tôi rủ tôi đi ăn tối là để chọc tức, “đánh ghen” với cô bồ kia cũng đang đi ăn với người đàn ông mà tôi đoán là chồng hoặc người yêu.

Tôi nhanh chóng trở về chỗ ngồi để tránh chồng phát hiện nghe lén, sau đó lấy lý do no rồi không muốn ăn nữa để bảo chồng đưa về nhà. Suốt đêm hôm đó, tôi không tài nào chợp mắt nổi. Tưởng rằng được chồng quan tâm, nào ngờ biến tôi thành cái cớ để anh ta đi gặp bồ, thể hiện ghen tuông với nhau. Tôi bị chồng phản bội, thấy được nhân tình của bồ ngay trước mặt mà không làm gì được.

Biết được chuyện ngoại tình của chồng rõ ràng như thế, tôi nên làm gì vào lúc này? Quyết tâm tìm cách giữ chồng hay ly hôn kẻ phản bội?

(Michuhien@…)

Theo Thanh Trúc (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT