Chồng choáng váng khi một tuần vợ đòi ly hôn tới 4 lần

Bình thường Tình là một người vợ luôn dịu dàng, hiểu chuyện. Vậy mà thời gian này tính khí của cô thay đổi. Vợ chồng thường xuyên cãi nhau, một tuần đòi ly hôn tới 4 lần.

Chồng choáng váng khi một tuần vợ đòi ly hôn tới 4 lần - 1

Anh không biết phải làm sao khi tính khí vợ thay đổi quá nhiều?. (Ảnh minh họa)

Trên căn gác trong một khu tập thể cũ vang lên tiếng ném nồi niêu loảng xoảng lúc chập tối. Đấy là lần thứ ba trong ngày vợ chồng Tình cãi nhau. Điều mà trước đây ở căn nhà ấy chưa từng có. Vợ chồng của Tình vẫn được nhiều người ngưỡng mộ trước hạnh phúc của họ.

Thời gian gần đây, mọi người trong khu tập thể thường nghe thấy tiếng vợ chồng họ to tiếng. Nguyên nhân vợ chồng Tình cãi nhau cũng chẳng có gì to tát. Khi thì Tình phàn nàn chuyện chồng chỉ biết cầm điện thoại. Lúc thì con gái khóc lóc không chịu ăn cơm chỉ vì không có món mà con thích. Nhìn bữa cơm chỉ có ít trứng cùng rau xanh, Tình “giận cá chém thớt”.

Tình quát mắng con rằng “con nhà lính tính nhà quan. Muốn có thịt ăn thì bảo bố kiếm được nhiều tiền vào” nhưng thực tình là đang mỉa mai chồng. Nghe vợ nói thế, Chiến cho rằng vợ đang khinh mình không kiếm được nhiều tiền trong mùa dịch nên mới quay sang mắng vợ. Vợ chồng lời qua tiếng lại, mâu thuẫn càng nhiều hơn.

Bình thường Tình là người phụ nữ rất chu đáo, chịu khó, có ý chí nỗ lực. Cô ấy chỉ có một nhược điểm duy nhất là nóng tính. Khi đã nóng tính lên thì nói năng, chửi bới không ra gì và dễ bị tình cảm chi phối. Thế nhưng, Chiến – chồng Tình lại luôn biết nhẫn nhịn để “kiềm” cái tính nóng của vợ nên vợ chồng họ sống rất hòa thuận.

Chiến làm nhân viên kỹ thuật ở một công ty. Dịch bệnh ảnh hưởng, thu nhập của gia đình giảm mạnh. Mọi chi tiêu trong nhà giờ do Tình gánh. Chiến kể, bình thường vợ luôn dịu dàng, hiểu chuyện. Vậy mà thời gian này tính khí của cô thay đổi, suốt ngày dằn vặt. Động chút là cô ấy đòi ly dị.

Những hành động của vợ khiến Chiến rất bất ngờ. Bởi hơn chục năm sống bên nhau họ chưa từng cãi nhau. Chiến cũng chẳng rượu chè, cờ bạc hay trai gái gì chỉ toàn tâm, toàn ý chăm lo cho gia đình.

“Gần đây nhất là tuần rồi cô ấy đã viết đơn ly hôn đề nghị tôi ký, chỉ vì trong khi cho con ăn cô ấy nổi nóng mắng là bé khó ăn vì bà quá nuông chiều. Thấy vậy tôi mới mắng vợ câu rằng “không đút được thì đứng dậy”. Rồi còn rất nhiều lý do khác nữa như cô ấy khó chịu khi thấy tôi lên facebook tán chuyện, hay cằn nhằn to tiếng chỉ vì chưa cho con uống sữa… Căng thẳng gia đình leo thang tỉ lệ thuận với những ngày ở nhà vì dịch. Trong một tuần, vợ đòi ly hôn tới 4 lần dù trước chưa bao giờ cô ấy nghĩ tới chuyện gia đình phải chia rẽ” – Chiến kể.

Chiến cũng nghĩ vợ thay đổi tính khí có thể do dịch ảnh hưởng, giờ phải gánh vác gia đình khi chồng không kiếm được. Thế nhưng ở ngoài kia có rất nhiều người còn bị ảnh hưởng nhiều hơn, họ thậm chí còn không có đủ ăn mà vẫn không đến nỗi vậy. Biết vậy, Chiến cũng đã nhẫn nhịn vợ nhiều để vợ chồng không cãi nhau. Những lúc vợ nóng Chiến cũng lui. Thế nhưng việc vợ thường xuyên đòi ly hôn khiến anh rất choáng váng, bất an. Anh không biết phải làm sao khi tính khí vợ thay đổi quá nhiều?.

Theo An Nhiên (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT