Choáng ngợp trận đánh kinh điển nhất Anh hùng xạ điêu

Những trận đánh tập trung nhiều người của nhiều môn phái đặc biệt luôn gây ấn tượng với khán giả dòng phim võ thuật Trung Hoa.

Anh hùng xạ điêu xoay quanh câu chuyện của hai nhà Dương – Quách với mối quân hệ thân thiết. Song do một vương gia người Kim đem lòng yêu phu nhân nhà họ Dương, nên khiến cả hai gia đình chia cách.

Con trai cả họ Quách là Quách Tĩnh đem lòng yêu Hoàng Dung, một cô gái thông minh lanh lợi. Cả hai cùng chống lại mưu toan của con trai nhà họ Dương là Dương Khang.

choang ngop tran danh kinh dien nhat anh hung xa dieu hinh anh 1

Cặp đôi Quách Tĩnh – Hoàng Dung do bộ đôi diễn viên Lý Á Bằng – Châu Tấn thể hiện trong “Anh hùng xạ điêu” 2003

Phim gây ấn tượng mạnh bởi sự đầu tư lớn về hình ảnh và kỹ xảo, theo đóAnh hùng xạ điêu bản 2003 trung thành với nguyên tác, nêu bật chất võ hiệp của tiểu thuyết Kim Dung. Những đoạn giao tranh, tỷ thí võ thuật luôn được đạo diễn Cúc Giác Lượng khắc họa chi tiết.

Trong phim có trích cảnh, Giang Nam thất quái và Toàn Chân thất tử hẹn gặp ở lầu Yên Vũ để 2 đồ đệ là Quách Tĩnh và Dương Khang tỷ thí võ nghệ. Tuy nhiên vì hiểu lầm mà Châu Bá Thông và 5 vị sư phụ của Quách Tĩnh bị Hoàng Dược Sư giết hại mà gây ra cuộc đại chiến sinh tử.

choang ngop tran danh kinh dien nhat anh hung xa dieu hinh anh 2

Chân dung Hoàng Dược Sư trong phim và trích cảnh trận đánh kinh điển

Hoàng Dược Sư, hay còn gọi là Đông Tà là đảo chủ đảo Đào Hoa, tính tình quái dị, chê bai cổ nhân và làm mọi việc theo ý mình. Các tuyệt kỹ Lạc Anh thần kiếm chưởng, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ hay Đạn Chỉ Thần Công được nhân vật Đông Tà thi triển tài tình trong phim, khiến cho trích đoạn dưới đây luôn làm khán giả mê mẩn.

Trích đoạn trận đánh hay nhất trong Anh hùng xạ điêu 2003:

Player Loading…
Theo Dân Việt
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT