Chính thức khởi động giải thưởng giải trí kỹ thuật số Pops Awards 2016

Vanhoagiaitri Sau hai lần tổ chức vào 2014 và 2015, POPS Awards – Giải thưởng dành cho các sản phẩm giải trí kỹ thuật số đã chính thức khởi động mùa thứ 3. Với vai trò tiên phong, qua 2 mùa khá thành công, POPS Awards 2016 liệu sẽ ghi nhận được điều gì mới từ thị hiếu khán giả trong 1 năm vừa qua?   

Giải trí kỹ thuật số tiếp tục nở rộ
Như đã nói, POPS Awards được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các tác phẩm giải trí kỹ thuật số. POPS Awards lần thứ 3 diễn ra trong bối cảnh ngành giải trí kỹ thuật số Việt Nam tiếp tục phát triển bùng nổ trong năm 2016. Theo số liệu mới nhất từ đơn vị tổ chức POPS Worldwide, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượt xem trên hệ thống kênh của POPS Worldwide trong năm 2016 đã vượt hơn 15 tỷ lượt xem, tăng gấp đôi so với năm 2015. Số lượng đối tác của POPS cũng tăng gấp đôi, lên con số 1500 đối tác. Nếu như vào thời điểm cuối năm 2015, khán giả dần quen với việc thưởng thức các nội dung giải trí kỹ thuật số thông qua YouTube, smartphone hoặc smartTV, thì hiện nay, các kênh giải trí này đã trở thành một phần không thể thiếu với mọi người.
5. POPS Awards 2016 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 19h ngày 14.12.2016 và được trực tiếp tre6nn kênh POPS TV và POPS Music
Song song với sự phát triển về lượng, giải trí kỹ thuật số 2016 có sự phát triển mạnh về chất. Nếu như trước đây, mỗi nội dung được đăng tải thu về 1 – 2 triệu lượt xem đã được xem là “khủng”, thì nay con số đó tăng lên theo cấp số nhân. Đơn cử như video nhạc Liên Khúc Thiếu Nhi 1/6 của nam ca sĩ Don Nguyễn đã thu hút hơn 52 triệu lượt xem, 2 ca khúc “Bé Chút Chít” và “Xúc Xắc Xúc Xẻ” của bé Bảo An trong năm nay đã tăng trưởng lên con số trên 100 triệu xem (views). Ngoài ra, nhiều nội dung đạt hàng triệu view chỉ sau vài ngày phát hành như các tập phim của FAPtv, các MV ca nhạc của Bảo Anh (Trái Tim Em Cũng Biết Đau, Yêu Một Người Vô Tâm), hay mới nhất là loạt phim hài “500 Anh Em Ma” của Thu Trang,… Những con số này phần nào đã nói lên được sự phát triển mạnh mẽ của các nội dung giải trí kỹ thuật số trong một năm qua.
Chờ đợi gì ở POPS Awards 2016? 
Không giống với nhiều giải thưởng khác, POPS Awards không do Hội đồng nghệ thuật thẩm định hay kêu gọi khán giả bình chọn trong 1 khoảng thời gian được quy định khi một giải thưởng được tổ chức. Để ghi nhận sự thay đổi của thị trường, sự “trở mình” của ngành công nghiệp giải trí trong thời buổi công nghệ hiện nay, tất cả hạng mục giải thưởng sẽ được căn cứ dựa trên số liệu thực tế về lượt xem và lượng tương tác trên các sản phẩm, các kênh trong suốt 1 năm vừa qua. Nhờ đó, giải thưởng luôn đảm bảo được tính khách quan, trung thực và phản ánh đúng thị hiếu, xu hướng giải trí của khán giả đối với nội dung kỹ thuật số.
Tại POPS Awards 2014, lần đầu tiên thị trường giải trí ghi nhận sự thành công và lấn sân của các nhóm sáng tạo nội dung trẻ như: BB&BG, DamTV, …cùng nhiều tên tuổi nghệ sỹ kỳ cựu với những thành công bước đầu với giải trí kỹ thuật số như: Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang,…và cả thế hệ ca, nhạc sỹ trẻ như: Trúc Nhân, Thảo Nhi, Khởi My, Nhật Kim Anh,… Đến 2015, POPS Awards đã thực sự mang lại dấu ấn bất ngờ khi ranh giới giữa giải trí truyền thống và giải trí kỹ thuật số gần như bị xóa mờ. Giải thưởng gần nhất đã chứng kiến sự gia nhập của hàng loạt những ngôi sao đình đám của Vbiz đều gia nhập sân chơi này, có thể kế đến như: Mỹ Linh, Thu Minh, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Dũng, Bằng Kiều, Việt Hương, Thu Trang, Nhật Cường,…

1. Những nghệ sĩ được POPS Awards vinh trong năm 2015
Những nghệ sĩ được POPS Awards vinh trong năm 2015.

Công nghệ thay đổi từng ngày dẫn đến các thói quen liên quan của người dùng cũng liên tục thay đổi để thích nghi. Theo đó, POPS Awards mỗi năm cũng sẽ có những điều chỉnh cập nhật tương ứng. Theo những thông tin ban đầu, POPS Awards 2016 sẽ có 10 hạng mục giải thưởng, trải dài cho tất cả các nội dung từ Âm nhạc, Hài kịch, Chương trình thiếu nhi, cho đến các giải thưởng dành cho nhóm sáng tạo nội dung trẻ, các đơn vị truyền thông, các đài truyền hình.
Được biết, đêm trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 14/12 sắp tới và sẽ có sự tham gia của những ngôi sao đình đám nhất Vbiz hiện nay, cùng với đó là những màn trình diễn được đầu tư kỹ lưỡng và hoành tráng nhất. Cùng chờ xem POPS Awards 2016 liệu sẽ ghi nhận được điều gì mới từ thị hiếu khán giả trong 1 năm vừa qua?
Hoàng Lam
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT