Chị em Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến song ca

Hai chị em ca sĩ Lương Nguyệt Anh – Lương Hải Yến ra MV ‘Em đứng giữa giảng đường hôm nay’ tôn vinh nghề giáo dịp 20/11.

Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến ra MV tôn vinh nghề giáo

 
 
Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến ra MV tôn vinh nghề giáo

Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến thể hiện sự nâng đỡ, dìu dắt nhau khi hòa giọng. Cả hai cho biết họ không cần diễn, gần như bê nguyên cuộc sống thật vào MV. Hai chị em gặp đôi chút khó khăn khi quãng giọng và cách hát khác nhau vì Lương Nguyệt Anh gắn bó với dòng nhạc dân gian còn Lương Hải Yến hát thính phòng. Cô chị luôn nhắc cô em phải hát thật tình cảm theo phong cách dân gian trong khi cô em muốn thể hiện bài hát thật trong sáng, nhẹ nhàng, mộc mạc giống một cô gái miền núi mới lớn còn hồn nhiên. Quan điểm khác biệt khiến họ gặp chút khó khăn lúc ban đầu và mất một thời gian mới có thể dung hòa.

Lương Nguyệt Anh vừa là chị gái vừa là cô giáo của Lương Hải Yến trên con đường ca hát. Mở đầu MV là những hình ảnh tái hiện tuổi mới lớn hay đi dạy hát cho các em nhỏ ở quê của hai chị em. Họ cùng ấp ủ giấc mơ làm giáo viên từ bé. Ước mơ của Lương Nguyệt Anh đã được hiện thực hóa khi trở thành giảng viên của Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội. Cuộc sống hàng ngày của cô được miêu tả qua hình ảnh dạy học ở trường, trò chuyện với sinh viên… trong MV.

Hai chị em Lương Hải Yến (trái) - Lương Nguyệt Anh trong MV. Ảnh: Hòa Nguyễn

Hai chị em Lương Hải Yến (trái) – Lương Nguyệt Anh trong MV. Ảnh: Hòa Nguyễn

Sự thành công của Lương Nguyệt Anh chính là mục tiêu phấn đấu của Lương Hải Yến. Cô hiện học Thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và chuẩn bị cho kế hoạch trở thành giảng viên.

Em đứng giữa giảng đường hôm nay là sáng tác của nhạc sĩ Tân Huyền, khắc họa hình ảnh cô giáo thôn quê xinh đẹp, tận tình với học sinh và ấp ủ nhiều ước mơ về sự nghiệp trồng người. ‘Sao Mai’ Lương Hải Yến mê bài hát này từ nhỏ vì tìm thấy nhiều điểm chung với mình. Đó cũng là lý do khiến cô năn nỉ chị gái, ‘Sao Mai’ Lương Nguyệt Anh, cùng thực hiện MV.

Lương Nguyệt Anh là quán quân Sao Mai 2011. Cô theo đuổi dòng nhạc dân gian và được nhiều người yêu thích với các ca khúc Nhớ lời mẹ ru, Bộ đội về làng… Tháng 10 năm ngoái, cô tốt nghiệp cao học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với điểm số tuyệt đối. Hồi tháng 9 năm nay, cô giành giải Ba hát đơn ca nữ trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật Đội quân văn hóa tại Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2021.

Lương Hải Yến là quán quân Sao Mai 2019 phong cách thính phòng. Tháng 10 năm ngoái, cô giành điểm tuyệt đối cho bài thi tốt nghiệp đại học chính quy khoa Thanh nhạc khóa 2016 – 2020 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Được sự dìu dắt của chị gái, cô từng ra mắt các MV: Bài ca trên núi, Cám ơn mẹ

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT