Chị chồng vay 500 triệu nhưng nằng nặc ép em dâu nhận 1 tỷ vì lý do khó tin

Chị chồng vay mượn tiền để làm ăn mãi không trả nhưng rồi nằng nặc đòi trả gấp đôi và đặt ra điều kiện khó tin.

Chị chồng vay 500 triệu nhưng nằng nặc ép em dâu nhận 1 tỷ vì lý do khó tin - 1

Tôi đến mệt mỏi, khổ sở vì chị chồng quá quắt như vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 33 tuổi, kết hôn đã được 7 năm. Từ lúc về làm dâu ở nhà chồng, tôi không có điều tiếng gì, bố mẹ chồng cũng hài lòng về tôi. Duy chỉ có chị chồng luôn soi mói, ác cảm với tôi ngay từ khi đặt chân về nhà chồng.

Chị chồng tôi nhà cách bố mẹ đẻ vài trăm mét. Gần nhà mà chị ấy đã không giúp đỡ lại còn kiếm cớ hạnh họe tôi. Có hôm chỉ mới 5 giờ chiều mà chị ấy gọi điện hạnh họe, mắng mỏ tôi không chịu về cơm nước, bỏ đói bố mẹ chồng.

Mỗi lần dọn cơm ra ăn là thấy ngay chị chồng xuất hiện. Cả nhà chưa kịp ăn, chị ta đã mỉa mai nào là con dâu đi làm công ty liên doanh mà cho bố mẹ chồng ăn uống kham khổ. Tôi nấu món đắt tiền cũng bị chê món này lắm đạm, món kia nhiều mỡ. Con dâu muốn bố mẹ chồng chết sớm nên mới cho ăn lắm chất…

Bố mẹ chồng tôi không muốn gia đình căng thẳng nên coi như không thấy, vì nếu bênh tôi thì sẽ làm phật ý con gái. Còn chồng tôi vì mang ơn chị nuôi nấng từ nhỏ khi bố mẹ đi làm ăn xa nên nghe lời chị răm rắp, không cãi lại bao giờ. Vì thế, chị chồng tôi được đà, khinh tôi ra mặt.

Cách đây 2 năm, vợ chồng tôi có cho chị chồng vay 500 triệu để làm ăn, đây là tiền của hồi môn của tôi, tiền tích cóp của hai vợ chồng. Vì người nhà nên không có giấy tờ vay tiền. Nhưng có tiền rồi, chị ấy chỉ sửa sang đôi chút cửa hàng, còn lại dùng để ăn chơi, cờ bạc, chẳng mấy mà hết.

Gần đây vợ chồng tôi cần tiền, hỏi chị nhưng nhiều lần chị khất hẹn trả dịp khác. Bỗng dưng hôm vừa rồi, chị ấy gọi tôi sang nhà trả nợ và đưa một bọc tiền 1 tỷ đồng và tờ giấy yêu cầu tôi ký vào.

Theo nội dung trong tờ giấy, tôi phải xác nhận đã nhận tiền 1 tỷ đồng gồm 500 triệu tiền trả nợ của chị, 500 triệu còn lại tôi nhận và cam kết khước từ mọi tài sản, đất cát, nhà cửa của nhà chồng. Tôi băn khoăn gọi cho chồng thì anh ấy bảo ký đi rồi cầm tiền về anh ấy sẽ giải thích. Chị chồng còn nịnh nọt tôi ký và nói chỉ là thủ tục, không ảnh hưởng gì cả.

Thấy điều gì khác thường nên tôi từ chối ký vào tờ giấy đó và ra về, lập tức chị chồng theo ra tận cửa chửi bới tôi. Tối hôm đó, tôi hỏi chồng thì anh ấy cho biết do chị đang cần tiền làm ăn lớn nên muốn mượn sổ đỏ của nhà để vay tiền, bố mẹ cũng đã đồng ý. Chồng tôi sẽ đứng ra vay hộ chị. Vì giấy tờ nhà đứng tên hai vợ chồng, nên tôi phải ký không có tài sản nhà chồng. Tôi ký và cầm 1 tỷ về nhà thì chồng sẽ sang trả lại cho chị, coi như chị vẫn tiếp tục vay.

Nghe được lời nói của chồng mà tôi không khỏi sốc, đó là một cú lừa với tôi, vô tình bố mẹ và chồng tôi tiếp tay cho chị. Hoàn toàn chị chồng không tốt đẹp gì cả, bởi lúc tôi không chịu ký tên là chị ấy chửi bới, hù dọa sẽ cho tôi ra đi tay trắng.

Nếu tôi ký tờ giấy đó, chị chồng sẽ làm đủ mọi cách khiến tôi chán nản không chịu được mà ly hôn, chiếm đoạt trắng trợn 500 triệu của vợ chồng tôi. Lúc ly hôn, chị ta sẽ chìa ra tờ giấy tôi đã nhận 1 tỷ đồng và cam kết không nhận bất kỳ tài sản nào của nhà chồng. Tôi sẽ trắng tay rời khỏi nhà chồng.

Tôi đến mệt mỏi, khổ sở vì chị chồng quá quắt như vậy. Tiền tôi cho vay 500 triệu đã không đòi được, lại thành ra thế này. Bây giờ, tôi phải làm gì khi có chị chồng thủ đoạn như vậy?

(Ngocanh…@gmail.com)

Theo Thanh Trúc (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT