Chỉ bàn bạc về quê ngoại chơi trước Tết thôi mà đã bị chồng giận dỗi cả tuần nay

Chia sẻ

Cứ nhắc đến chuyện về quê ngoại thăm ông bà dịp Tết là y rằng chồng kiếm cớ lảng tránh, giận dỗi để không đi.

Chỉ bàn bạc về quê ngoại chơi trước Tết thôi mà đã bị chồng giận dỗi cả tuần nay - 1

Tôi thấy chồng chỉ tìm cách né tránh về quê ngoại (Ảnh minh họa)

Nhà bố mẹ đẻ của tôi chỉ cách nơi ở của vợ chồng tôi chưa đầy 200km, vậy mà chưa một lần tôi ăn Tết ở nhà ngoại. Tết năm nào cũng về ăn Tết ở quê chồng. Dù nói thế nào thì chồng cũng dứt khoát không về quê ngoại ăn Tết, dù chỉ một ngày.

Năm ngoái tôi muốn về chơi Tết 1 – 2 hôm thì chồng tôi cáu gắt nói: “Cô thích đi thì đi mà về một mình. Tôi phải về quê nội ăn trọn Tết, ra Tết muốn đi đâu thì đi”.

Nén nước mắt, tôi đành phải chuẩn bị quần áo, quà bánh về quê chồng ăn Tết mà trong lòng không vui chút nào. Chẳng lẽ lúc đó tôi lại ôm con về nhà ngoại ăn Tết, nhưng nếu làm thế thì tôi biết ăn nói ra sao với bố mẹ, anh em họ hàng nhà mình vì gặp tôi ai cũng sẽ hỏi: “Chồng đâu sao không về cùng?”, “Hai đứa giận dỗi gì nhau à mà không có chồng về cùng?”…

Năm nay, tôi cũng không dám mơ đến ăn Tết ở nhà ngoại, nhưng ngay cả việc về quê ngoại đi Tết bố mẹ vợ mà chồng tôi cũng tìm mọi cách lảng tránh, không muốn đi. Cách đây một tuần, tôi cũng đã bàn với chồng là sau ngày 23 tháng Chạp thì hai vợ chồng về thăm ông bà ngoại, tặng quà và biếu ông bà mấy triệu tiêu Tết cho ông bà phấn khởi.

Chồng tôi ậm ờ, rồi nói “để xem đã”. Nhưng từ hôm đó đến nay cả tuần rồi mà chồng tôi vẫn không nói gì về việc đi hay không. Thà anh ấy nói không về cho xong, đằng này cứ lấy lý do bận việc công ty, đi sớm về muộn, có hôm về nhà say khướt, hôm sau thì nói là đi uống với “đối tác”… Mà tôi biết thừa là đi nhậu với đám bạn.

Tôi thấy chồng chỉ tìm cách né tránh về quê ngoại, nên cũng nói thẳng là việc này phải làm, là trách nhiệm của người làm con, không thể để ra Tết mới về thì còn gì là ý nghĩa nữa. Chồng tôi nghe thấy thế liền nổi giận đùng đùng, quát mắng: “Người ta còn một đống việc, đã xong việc với nghỉ Tết đâu mà cứ hở ra là đòi về quê ngoại. Sao không về mà ở luôn dưới đó đi. Mai tôi nghỉ việc ở nhà, cô thích lôi đi đâu thì đi nhé!”.

Chồng tôi giận dỗi tôi từ hôm đó, cả ngày đi biền biệt, không nhắn tin, gọi điện về nhà, cũng không hỏi han các con học tập, ăn uống ra sao. Ngày nào cũng thấy về muộn trong tình trạng nồng nặc mùi bia rượu. Tôi không dám cằn nhằn hay nhắc đến chuyện về quê ngoại nữa vì chồng say rồi, nói ra chỉ thêm ầm ỹ nhà cửa.

Tối qua, bà ngoại gọi điện hỏi về chuyện có về chơi với ông bà một hai hôm trước Tết có được không. Hai đứa con tôi khóc và nói nhớ bà, muốn Tết này về quê với ông bà ngoại. Tôi nghe mà thấy xót xa, cách nhau chưa đầy 200km mà cứ như là nửa vòng trái đất, muốn về tặng ông bà hộp bánh, gói kẹo ăn Tết mà không được. Lý do cũng hết sức buồn cười, chồng không cho đi, còn đang giận dỗi…

Tôi không muốn gia đình kéo dài tình trạng gia đình căng thẳng nên cũng đang nín nhịn chồng. Sắp Tết rồi, tôi phải làm gì để chồng hiểu và vui vẻ đồng hành cùng tôi để đưa các con về thăm ông bà ngoại vào dịp trước Tết?

([email protected]…)

Theo Điền Tâm (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT