Cháy mãi tuổi 30

“Đời cầu thủ ai cũng muốn có một lần được đứng trên sân khấu để nhận giải Gala Qủa Bóng Vàng Việt Nam”. Lần này, giấc mơ đứng trên bục cao nhất của Quả Bóng Vàng đã mĩm cười với tuyển thủ nữ Minh Nguyệt.Giấc mơ ấy, không quay lưng với Nguyệt như trong đêm Gala trao giải của 1 năm trước đây. Đây là thành quả xứng đáng cho những năm tháng, cống hiến tuổi thanh xuân của Minh Nguyệt cho nền thể thao nước nhà!

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo nghiệp bóng chuyền, nhưng chị sớm bén duyên với nghiệp quần đùi áo số từ một cuộc thi Hội Khỏe Phù Đổng của huyện ở môn…….Điền Kinh.

Sớm có tình yêu với trái bóng tròn, khi được nhận vào ăn tập tại CLB Hà Nội. Như bao cầu thủ trẻ khác, chị ra sức chăm chỉ tập luyện và thành quả là năm 17 tuổi, được đôn lên đội I Hà Nội. Và một năm sau đó, được gọi lên ĐTQG thi đấu cùng với ” đàn chị” như : Kim Chi, Văn Thị Thanh, Đào Thị Miên,… Thành công lập tức đến với chị khi 1 năm sau đó, chị đoạt HCV trong màu áo ĐTQG.

minh-nguyet-2​​Trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình, chị đã dành mọi vinh quang của đời cầu thủ. Ảnh: Internet

Nếu như, Ibrahimovic áp dụng võ Karate-do vào bóng đá, còn Messi thì do bẩm sinh và có những pha đi bóng làm chúng ta thích thú. Thì Nguyệt có tố chất tốc độ của một VĐV Điền Kinh, khởi nghiệp ở vị trí tiền vệ nhưng bằng sự tốc độ của mình, và nhanh nhẹn nên được đẩy lên đá ở vị trí tiền đạo. Tre già, măng mọc đó là một quy luật trong cuộc sống và Minh Nguyệt cũng không tránh khỏi quy luật ấy. Tuy nhiên, dù ĐTQG ngày càng trẻ hóa đội hình, nhưng Nguyệt vẫn luôn chứng minh cho mọi người thấy mình xứng đáng ở vị trí hàng công của ĐTVN.

minh-nguyet-3​Chị luôn ước ao mình đứng trên bục cao nhất của QBV. Nhưng giấc mơ ấy không mỉm cười với chị. Năm 2014, chị chỉ giành Quả Bóng Bạc. Ảnh: Internet

Trong màu áo ĐTQG, Nguyệt luôn là nhân tố chủ chốt trên hàng công và đóng góp những bàn thắng quan trọng để giúp ĐTVN mang về những vinh quang cho tổ quốc. Tiểu biểu nhất là hai bàn thắng vào lưới Thái Lan ở Vòng Loại Thứ 2 Olympic Rio 2016 môn bóng đá nữ, giúp ĐT nữ Việt Nam đoạt vé tham gia vào vòng loại cuối cùng ở Nhật Bản vào tháng 2 năm nay.

Thời gian là kẻ thù số 1 của các cầu thủ, và mùa xuân năm nay Minh Nguyệt cũng vừa tròn tuổi 30. Dù đã 30 tuổi, sức lực và sự nhanh nhẹn không còn ở trong con người Nguyêt như lúc trẻ. Nhưng Nguyệt vẫn luôn biết cách chứng minh cho mọi người thấy tình yêu cháy bỏng của mình với trái bóng tròn. Và luôn là tấm gương cho các thế hệ đàn em ở ĐTQG cũng như CLB noi theo.

minh-nguyet-4​Giấc mơ đứng trên bục cao nhất của QBV cuối cùng cũng đã thành sự thật với chị. Ảnh: Đức Anh

Ở tuổi 30, Minh Nguyệt đang có những gì? Là cầu thủ thành công nhất trong màu áo ĐTQG, cũng như CLB. Là một người con, người chị là điểm tựa trong gia đình. Và là một người biết vượt qua những ” sóng gió” để vươn lên trong cuộc sống, cũng như trong sự nghiệp. Và Nguyệt hiểu rõ giá trị của bản thân, và tôn trong người đối diện.

Nếu như, những danh thủ nữ trên thế giởi như: Marta, Morgan, Mariel Margaret Hamm,… đều có bản thành tích hoành tráng trong sự nghiệp, và đoạt luôn những danh hiệu cao quý của đời cầu thủ và luôn được những CĐV yêu mến. Ở tuổi 30, khi mà độ tuổi đang gần ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp Nguyệt đã có một bản thành tích hoành tráng và cũng ở độ tuổi 30 Nguyệt giành được QBV. Niềm ao ước mà bấy lâu nay Minh Nguyệt theo đuổi, đó thật sự là một cái kết đẹp trong những năm tháng sự nghiệp cuối cùng của mình. Và đây, sẽ là động lực để Minh Nguyệt cống hiến cho ĐTQG trong những năm tháng cuối cùng của mình khi còn chơi bóng.

Văn Minh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT