Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26

TP HCMNgười mẫu Châu Kim Sang qua đời lúc 14h15 tại nhà trọ ở quận 12 vì ung thư não giai đoạn cuối, ngày 3/9.

Néang Chanh Na – chị gái của Châu Kim Sang – nói, khi mất cố người mẫu không kịp trăng trối với người thân. Nghe bố mẹ báo tin, cô đang ở bên ngoài nên chỉ kịp trở về nhìn em lần cuối. Hiện, gia đình tập trung lo hậu sự cho Kim Sang.

Néang Chanh Na cho biết vợ chồng chủ trọ biết hoàn cảnh khó khăn nên đã cho phép gia đình Châu Kim Sang tổ chức tang lễ cho người mẫu tại nhà trọ. Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 3/9 ở quận 12. Sau đó, thi thể của cô được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa vào ngày 6/9.

Nhiều đồng nghiệp của Châu Kim Sang xót xa khi đón tin buồn. Nhà thiết kế Hà Nhật Tiến nói anh sẽ nhớ mãi hình ảnh một cô bé da ngăm, mắt cười, luôn lễ phép, tử tế, cố gắng vươn lên trước mọi thử thách. Ca sĩ Cindy Thái Tài nhớ lại lần cuối gặp Kim Sang vào đầu năm nay, khi ấy người mẫu mắc bệnh nhưng sức khỏe chưa suy yếu. Cô động viên khi đàn em nói muốn cố gắng khỏi bệnh để sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới. Các người mẫu Hoài Sa, Lương Mỹ Kỳ, Đỗ Nhật Hà… đều nhận xét Kim Sang là cô gái bé nhỏ nhưng yêu nghề, nghị lực phi thường. Họ cầu nguyện cho đàn em sớm siêu thoát.

Người mẫu Châu Kim Sang. Ảnh: Facebook Châu Kim Sang.

Người mẫu Châu Kim Sang. Ảnh: Facebook Châu Kim Sang.

Hôm 1/9, Châu Kim Sang được bố đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy sau khi lên cơn co giật liên tục. Theo kết quả chụp MRI, cô bị ung thư não giai đoạn cuối với nhiều khối u ác tính, không thể điều trị và được trả về. Gia đình đưa Kim Sang về nhà trọ chăm sóc, thuê máy từ bệnh viện để hỗ trợ chức năng. Một ngày trước khi mất, người mẫu phải duy trì sự sống bằng máy thở. Cô được người thân dùng ống bơm cháo, sữa vào thẳng bao tử. Cô thường xuyên hôn mê, không thể nói chuyện.

Tháng 7/2021, Châu Kim Sang được chẩn đoán bị viêm màng não do di căn u xương. Cô trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, trong đó có bốn lần phải mở hộp sọ nên sức khỏe suy yếu. Gia đình Kim Sang sống tại một vùng quê nghèo ở huyện Tri Tôn, An Giang. Bố mẹ cô làm nghề trồng rau nhút, thu nhập bấp bênh. Một số đồng nghiệp của cô như Hương Giang, Huỳnh Như, Bi Tô, Minh Tú… hỗ trợ cô tiền thuốc. Trước khi qua đời, Kim Sang còn dang dở tâm nguyện được chuyển giới hoàn toàn về ngoại hình.

Châu Kim Sang sinh năm 1996, được biết đến qua cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020 (được tổ chức dưới hình thức truyền hình thực tế mang tên Đại sứ hoàn mỹ). Cô vào top 15 và là thí sinh của đội huấn luyện viên Minh Tú. Trong cuộc thi, Châu Kim Sang thu hút sự chú ý nhờ làn da nâu rắn rỏi và kinh nghiệm catwalk. Châu Kim Sang được bạn bè, đồng nghiệp nhận xét có tính cách thân thiện, hoà đồng với mọi người.

Châu Kim Sang chụp hình thời trang hồi tháng 2/2020

 
 
Châu Kim Sang chụp hình thời trang hồi tháng 2/2020

Châu Kim Sang chụp hình thời trang hồi tháng 2/2020.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT