Cháu gái tri ân Chí Tài

Bà Tuyết Hằng – cháu ruột Chí Tài – sản xuất MV “TikTok Rollie”, báo cáo thành quả với cố nghệ sĩ về nhóm nhạc ông hợp tác trước khi mất.

Bà Tuyết Hằng – cháu ruột Chí Tài – cho biết năm 2017, cố nghệ sĩ tâm sự với bà muốn tập trung cho âm nhạc thay vì diễn hài, đóng phim như trước. “Vì âm nhạc là lĩnh vực cậu Tài dành nhiều tâm huyết. Tôi quyết định lập nhóm nhạc Urban Fu$e để làm việc chung với cậu. Nhưng rất tiếc, cậu ra đi khi nhiều dự định âm nhạc còn dang dở”, bà Hằng nói trong buổi họp báo trực tuyến ra mắt MV TikTok Rollie, chiều 18/11.

Bà Hằng có nhiều dự định âm nhạc dang dở với cậu ruột Chí Tài.

Bà Hằng có nhiều dự định âm nhạc dang dở với cậu ruột Chí Tài.

Bà Hằng cho biết Urban Fu$e ra MV mới thời điểm cận ngày giỗ đầu của Chí Tài, cũng là cách bà báo cáo với cậu ruột về thành quả nhóm đạt được. “Chúng tôi bỏ nhiều công sức, tâm huyết đầu tư thực hiện MV này, vì đây cũng là ước mơ của cậu Tài. Sinh thời, cậu luôn muốn giúp đỡ, chắp cánh cho các tài năng âm nhạc trẻ phát triển thành tài”, bà nói.

MV TikTok Rollie được xây dựng như bộ phim ngắn có Steven Nguyễn và “bà Tưng” Huyền Anh tham gia diễn xuất. Êkíp sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ deep learning, tạo kỹ xảo ấn tượng.

Nhóm Urban Fu$e. Ảnh: NVCC

Nhóm Urban Fu$e. Ảnh: NVCC

Tại buổi họp báo, bà Tuyết Hằng cũng công bố tổ chức phi lợi nhuận bà thành lập ở Mỹ đã được chính quyền địa phương cho phép hoạt động, giúp học sinh, sinh viên khó khăn có điều kiện phát triển tài năng, giúp ích cho xã hội.

Urban Fu$e là nhóm nhạc gồm nhiều tài năng âm nhạc trẻ được tuyển chọn trên thế giới. Họ cùng sáng tác, biểu diễn nhạc rap bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam. Nhóm có nhiều ca khúc rap gây chú ý như 100 độ C, Sờ, Đồ bỏ xó, Nhà cũ…

Chí Tài qua đời ngày 9/12/2020 vì đột quỵ khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, thương xót. Sau lễ an táng tại Mỹ vào chiều 19/12/2020 (giờ địa phương), tro cốt cố nghệ sĩ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery vào 22/12.

Trước khi chuyển sang diễn hài và được nhiều khán giả yêu mến, ông lập nhóm nhạc “Chi Tai’s Brothers” gồm Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống), Trịnh Nam Sơn (kèn, keyboard) và Chí Tài (guitar chính, hát nền). Ở Mỹ, ông mở studio thu, hòa âm cho nhiều ca sĩ hải ngoại.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT