CHANTELLE BROWN-YOUNG: Người mẫu nổi tiếng có làn da loang lổ

Sở hữu làn da loang lổ đốm trắng, đốm đen trên cơ thể nhưng Chantelle vẫn trở thành một người mẫu nổi tiếng, tự tin sải bước trên sàn catwalk…

%image_alt%

Là cái tên được chú ý nhất America’s Next Top Model 2014, Chantelle Brown-Young sở hữu một vẻ đẹp đặc biệt hơn các người mẫu cũng như các thí sinh khác cùng thời điểm. Điều khiến Chantelle thu hút được sự quan tâm của nhiều người chính là bởi làn da của cô. Cô không sở hữu làn da đẹp đúng nghĩa như trắng mịn hay đen hoàn toàn mà làn da của Chantelle là sự kết hợp của hai màu đó.

Sinh năm 1994 tại Canada, ngay từ khi 4 tuổi, Chantelle đã phải đối mặt với căn bệnh bạch biến. Đó là một loại bệnh mất sắc tố da, làm da xuất hiện những đốm trắng, loang lổ khắp cơ thể. Những đốm trắng xuất hiện ngày càng nhiều trên cơ thể nhỏ bé khiến Chantelle trở thành đối tượng trêu trọc của mọi người. Người ta gọi cô là “bò sữa”, là “ngựa vằn”, họ cười nhạo Chantelle làm cô cảm thấy tự ti, tuyệt vọng.

Tuy nhiên, không giữ lại những xấu hổ, buồn tủi đó trong lòng được lâu, Chantelle quyết tâm thay đổi số phận mình. Cô nhận thấy bản thân mình nổi bật, cô học cách chấp nhận và yêu bản thân nhiều hơn. Cô gái này cũng đã sử dụng chính làn da khác biệt của mình cùng với vóc dàng hoàn hảo để bước chân vào “làng mẫu”.

Sự tự tin, cá tính và năng lượng toát ra từ con người của Chantelle đã khiến các nhiếp ảnh gia, các nhà thiết kế “đổ gục”. Chantelle ngày càng được xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang cũng như các ấn phẩm tạp chí. Đặc biệt với những gì đã thể hiện ở America’s Next Top Model mùa 21, Chantelle càng ngày càng được giới thời trang công nhận. Cô bắt đầu đắt “sô” và được các hãng thời trang chú ý đến. Hình ảnh của Chantelle xuất hiện trên tạp chí Elle Canada, Vogue Italy và nhiều trang báo nổi tiếng khác chính là sự công nhận của khán giả dành cho cô gái đầy nghị lực này.

%image_alt%

Sự thành công của Chantelle chính là nguồn cảm hứng để những người có hoàn cảnh giống cô (hoặc không) tiếp tục có động lực vươn lên trong cuộc sống, không đầu hàng trước số phận.

Theo Thể thao Văn hoá

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT