Chàng trai Việt lên báo Tây nhờ tài uốn tóc thành hoa

Nguyễn Phát Trí, 29 tuổi, thấy tự hào nhưng cũng có phần áp lực khi các mẫu tóc mang hình dáng loài hoa ngày càng được nhiều người biết đến.

Hai năm trở lại đây, Nguyễn Phát Trí thu hút sự chú ý trên mạng xã hội nhờ các video tạo kiểu tóc có thiết kế độc, lạ như hình bông hoa sen, trái bóng đá in hình ngôi sao vàng… Nhiều tạp chí, trang tin nước ngoài như SCMP, Brightside, Oddity, Bored Panda cũng đăng các tác phẩm của anh và nhận được ý kiến tích cực.

Mẫu tóc lấy cảm hứng từ hoa đào ngày Tết.

Mẫu tóc lấy cảm hứng từ hoa đào ngày Tết.

>> Xem thêm các mẫu tóc do Nguyễn Phát Trí sáng tạo

Khi có nhiều người đón nhận sáng tạo của mình, Trí thấy hạnh phúc và xem đây như động lực để bản thân không ngừng nỗ lực: “Khi thấy tác phẩm của mình được xuất hiện nhiều trên các tạp chí và trang tin nước ngoài thì đấy là niềm tự hào, hạnh phúc và cũng là động lực rất lớn trên con đường tôi đã chọn. Tuy nhiên, đó cũng là áp lực cho bản thân vì từ giờ về sau, những sáng tác mới sẽ mang trên mình một sứ mệnh lớn lao hơn nên đòi hỏi phải chỉn chu và chất lượng tốt nhất có thể”.

Phát Trí tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học, Đại học An Giang năm 2015 nhưng yêu nghệ thuật và có năng khiếu hội họa nên chuyển hướng học trang điểm và làm tóc. Thời gian đầu, do phong cách Trí theo đuổi ở Việt Nam gần như chưa có ai làm, lại nhiều hạn chế về kỹ thuật và nguyên phụ liệu nên anh chủ yếu tự mày mò, tìm hiểu từ các nhà tạo mẫu tóc lớn trên thế giới, sau đó đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. “Có rất nhiều lần thất bại nhưng tôi vẫn tin rằng không gì là không thể và tôi đã chứng minh được niềm tin của mình luôn đúng”, Trí nói.

Mọi mẫu tóc Trí sáng tạo đều trải qua các bước phác thảo, tính toán bố cục, tìm phụ kiện, tạo hình trên tóc giả rồi mới thực hiện trên tóc thật.

Mọi mẫu tóc Trí sáng tạo đều trải qua các bước phác thảo, tính toán bố cục, tìm phụ kiện, tạo hình trên tóc giả rồi mới thực hiện trên tóc thật.

Hoa là biểu tượng của sắc đẹp và mang tới cảm giác tràn đầy sức sống nên Trí thường chọn đây là nguồn cảm hứng để đưa vào những sáng tạo của mình. Tùy vào độ công phu, có mẫu Trí chỉ mất 1-2 tiếng là hoàn thành nhưng cũng có mẫu từ khâu ý tưởng, phác thảo đến tìm nguyên liệu, phụ kiện rồi tạo hình trên tóc giả và hoàn thiện lên tóc thật cũng mất cả ngày. Khách hàng của Trí đa dạng từ người nổi tiếng cho đến khách đi tiệc, cô dâu. Chi phí dao động từ 3 đến 7 triệu đồng, tùy thiết kế.

Hơn 6 năm theo đuổi nghề và đúc rút nhiều kinh nghiệm cho bản thân, hiện Trí muốn tập trung vào công việc giảng dạy, đào tạo nghề để truyền cảm hứng đến những người có cùng đam mê.

Chàng trai Việt lên báo Tây nhờ tài tạo hoa trên tóc

 
 
Chàng trai Việt lên báo Tây nhờ tài tạo hoa trên tóc

Mẫu tóc hình hoa sen. Video: Nguyễn Phát Trí

Thảo Nhi

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT