Chàng trai làm điều đặc biệt này trong màn cầu hôn bạn trai 8 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ

Ai nói những chàng trai suốt ngày làm công việc nghiên cứu khoa học thì khô khan, thiếu tinh tế? Cứ nhìn màn cầu hôn độc đáo, đầy sáng tạo của anh chàng này, bạn sẽ nhận thấy rằng, tình yêu có thể biến những hiện tượng vật lí vốn khô khan trở nên vô cùng lãng mạn.

Chàng trai làm điều đặc biệt này trong màn cầu hôn bạn trai 8 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ - 1

Màn cầu hôn độc đáo của hai anh chàng yêu thích nghiên cứu khoa học.

Ben Bartlett, một nhà nghiên cứu vật lí làm việc tại San Francisco, đã chia sẻ câu chuyện tình yêu 8 năm cùng người bạn trai của mình trên trang Twitter khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Anh viết trên tài khoản cá nhân: “Cả hai chúng tôi đều rất yêu thích khoa học và tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt trong ngày kỉ niệm 8 năm bên nhau của mình. Những mảnh gương đã cho tôi một ý tưởng tuyệt vời. Chúng được thiết kế và căn chỉnh góc vừa hoàn hảo để có thể phản chiếu ánh nắng hoàng hôn tạo thành dòng chữ: MARRY ME?”.

Để chuẩn bị màn cầu hôn ý nghĩa này, Ben Bartlett đã thiết kế và mất 20 giờ đồng hồ in khung cho 169 mảnh gương hình lục giác. Chúng hoạt động giống như một chiếc máy chiếu, mỗi hình ảnh phản chiếu riêng lẻ được coi là một pixel và vị trí hình chiếu có thể thay đổi theo góc căn chỉnh của mỗi mảnh gương.

Chàng trai làm điều đặc biệt này trong màn cầu hôn bạn trai 8 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ - 2

Ben Bartlett đã cầu hôn bạn trai 8 năm của mình bằng cách sử dụng gương lục giác để phản chiếu ánh nắng Mặt Trời tạo thành dòng chữ “MARRY ME?”.

Tuy nhiên, khi vừa hoàn thành bản ráp cuối cùng, Ben nhận thấy hình ảnh thực khi phản chiếu sẽ bị đảo ngược thành “?EM YRRAM”. Trước đó, trong quá trình thử nghiệm, anh không gặp phải vấn đề này do mẫu thử là hình trái tim có trục đối xứng. Vì vậy, Ben đã phải mất một tuần sửa lại toàn bộ mô hình để kịp hoàn thành ngay trước ngày anh định cầu hôn Alex Ryan và gần như không có thời gian kiểm tra lại.

Chàng trai làm điều đặc biệt này trong màn cầu hôn bạn trai 8 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ - 3

Ben Bartlett đã phải sử dụng một số mã Python và nhiều công thức Vật lí để tính toán chính xác hình ảnh phản chiếu.

Chàng trai làm điều đặc biệt này trong màn cầu hôn bạn trai 8 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ - 4

Ben đã phải thử nghiệm nhiều lần với mẫu hình trái tim trước khi quyết định cầu hôn bạn trai mình.

Chàng trai làm điều đặc biệt này trong màn cầu hôn bạn trai 8 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ - 5

Những mảnh gương đã mất đến phút cuối cùng để hoàn thành và chờ đợi một “phép màu”.

May mắn thay, màn cầu hôn đã diễn ra như “một phép màu thật đẹp” vào thời điểm quan trọng nhất, Ben chia sẻ. Và tất nhiên, ai có thể nói không trước một lời cầu hôn tuyệt vời như này chứ? “Sau 8 năm, anh ấy đã đồng ý” chính là kết thúc có hậu của màn cầu hôn kỳ công này. Phía dưới bài đăng, mọi người cũng để lại nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ và gửi lời chúc phúc tới cặp đôi.

Chàng trai làm điều đặc biệt này trong màn cầu hôn bạn trai 8 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ - 6

Chàng trai làm điều đặc biệt này trong màn cầu hôn bạn trai 8 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ - 7

Cái kết ngọt ngào cho hành trình yêu thương 8 năm của cặp đôi.

Theo Phạm Lê (Hoa học trò)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT