Chàng trai Đà Lạt vẫn buồn

 

Nhưng những nỗi buồn của Trọng Bắc giờ rất mới, nhẹ tênh và thênh thang.

Biết Trọng Bắc đã lâu, nhưng kể từ ngày đó đến giờ, giọng ca người Đà Lạt vẫn vậy, chẳng thay đổi gì. Chỉ khác một điều là giờ Bắc không đơn thân độc mã, giờ Bắc đã có cả một ê kíp lo cho từ A đến Z, anh chỉ việc hát.

Còn thì, Bắc vẫn âm thầm với những dự án của mình, với khán giả của mình. Anh vẫn xuất hiện chủ yếu ở phòng trà và hoàn toàn nói không với những sân chơi truyền hình. Đôi khi xuất ngoại lưu diễn một thời gian, rồi lại trở về không kén không trống. Và tuyệt nhiên không bao giờ thấy cái tên Trọng Bắc xuất hiện trên những trang giải trí.

Dẫu vậy, sự thay đổi duy nhất cho đến thời điểm hiện tại của Bắc cũng mang đến cho anh những luồng sinh khi mới, những năng lượng mới. Để kiểm nghiệm rõ điều này, không gì bằng nghe Bắc cất lời.

bac 1
Album mới của Trọng Bắc

Chiều ngày 4/5, nhân dịp cho ra mắt album mới mang tên Kỷ niệm xanh xao, Trọng Bắc đã hát tặng mọi người vài bài trong sản phẩm mới của mình. Và dù đó là tuyệt phẩm một thời của cố nhạc sĩ Phạm Duy hay những sáng tác hoàn toàn mới của Ngô Đăng Duy thì Bắc cũng đã mang đến cho người nghe những trải nghiệm rất dễ chịu.

Nhạc của Trọng Bắc, kể từ khi đi hát cho đến giờ, vẫn chỉ loanh quanh một chữ “buồn”. Anh bảo do mình là người sống khép kíp, nên âm nhạc cũng hướng nội chứ không phải dạng bung toả. Kể cả nếu có vui, thì cái vui đó cũng chỉ là phần nổi của một tảng băng buồn.

Thế nhưng, dường như cái buồn của Trọng Bắc thời một mình đa đoan khác hẳn cái buồn hiện tại. Vẫn là nhạc Phạm Duy đấy, nhưng giờ Bắc hát nhẹ tênh, thênh thanh và ngày càng tình. Nếu vẫn buồn, thì cũng chỉ như gió thoáng qua. Còn khi vui, thì niềm vui lại rất tinh, không ồn ào mà sâu sắc.

Tương tự như vậy, Trọng Bắc cũng rất dễ dàng để đưa những ca khúc của Ngô Đăng Duy đến với người nghe, dù cho tất cả đều rất mới. Để làm được điều này, hát hay thôi chưa đủ. Chính cảm xúc trọn vẹn, trải nghiệm tinh tế cùng một tâm hồn thảnh thơi đã giúp cho giọng hát của Trọng Bắc ngày càng dễ dàng chinh phục khán giả.

Quả thực, đến và nghe Bắc hát, thấy mừng cho anh. Có lẽ sau này, Trọng Bắc vẫn vậy thôi, không ồn ào và nhiều những hoạt động bề nổi. Nhưng với những ca sĩ không ham danh vọng như Bắc thì chỉ cần được tập trung vào hát, hát và hát, thế là đã quá đủ rồi.

Vượt nỗi đau để hoàn thành Kỷ niệm xanh xao

Album Kỷ niệm xanh xao gồm  8 ca khúc, trong đó nhạc Phạm Duy chiếm một nửa, phần còn lại là những sáng tác của của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy. Tất cả đều là những bản nhạc tình, lãng mạn, kể về những kỷ niệm của tình yêu đã qua, về sự ray rứt, trăn trở cho những mối tình dang dở.

Với album này, Trọng Bắc đã trực tiếp nhờ những nhạc sĩ uy tín để hỗ trợ mình thực hiện như Việt Anh, Minh Hoàng, Anh Khoa và Trần Lê Quang. Trong đó, anh đặc biệt đặt niềm tin vào nhạc sĩ Việt Anh, người đã có những sự trở lại với âm nhạc Việt ngoạn mục thời gian qua.

Ca sĩ Cẩm Vân chúc mừng Trọng Bắc.
Ca sĩ Cẩm Vân chúc mừng Trọng Bắc.

Được biết, Trọng Bắc đã hoàn thành Kỷ niệm xanh xao trong những ngày đau buồn nhất khi cha anh lìa trần vào cuối tháng 3 vừa rồi. Gạt nỗi đau sang một bên, Bắc đã cố gắng hoàn tất album như là một món quá ý nghĩa mà anh muốn gửi đến người cha kính yêu của mình.

Trọng Bắc chia sẻ: “Trong 8 bài hát của album, ca khúc Còn gì nữa đâu cho anh nhiều cảm xúc nhất và thu âm nhanh nhất. Bởi lẽ, khi thu âm ca khúc này, hình ảnh người cha thân yêu mới đi xa của anh, hình ảnh những bậc đàn chú, đàn anh cũng vừa mới đi xa như cố nhac sĩ Nguyễn Ánh 9, cố nhạc sĩ Thanh Tùng, ca sĩ Trần Lập cứ gợi mãi trong lòng tôi nhiều kỷ niệm. Tuy lời ca khúc không thật sự liên quan, nhưng giai điệu của ca khúc khiến tôi đặc biêt xúc động”.

Sau khi cho ra mắt sản phẩm này, Trọng Bắc sẽ tiếp tục có những dự án để gửi đến khán giả. Chưa chia sẻ gì nhiều về những kế hoạch sắp tới, anh chỉ tiết lộ rằng mình sẽ có một mini show vào ngày 6/5 tại phòng trà We để giới thiệu album mới cũng như tái ngộ với khán giả sau một thời gian đi lưu diễn.

Linh Phạm

Theo Thành phố trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT