Chân Tử Đan bị “ném đá” dữ dội vì “làm hư” Kiều Phong

Chia sẻ

“Kim Dung chắc tức đến đội mồ sống lại”… là một số bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên tài khoản Instagram cá nhân, Chân Tử Đan đã đăng tải poster bộ phim điện ảnh “Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện”. Trong ảnh là tạo hình Kiều Phong tóc xõa ngang vai, áo choàng đỏ, cầm trường kiếm trong tay đối đầu với sự bao vây của nhân sĩ võ lâm. Anh đăng kèm chú thích: “Võ hiệp là thể loại phim đặc trưng nhất của điện ảnh Trung Hoa. Chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Kim Dung, “Kiều Phong Truyện” là tác phẩm có tính thử thách nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Chân Tử Đan bị "ném đá" dữ dội vì "làm hư" Kiều Phong - 1

“Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện” của Chân Tử Đan lại gây tranh cãi

Poster nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, trái với những bình luận bày tỏ sự háo hức của người hâm mộ Chân Tử Đan, fan phim võ thuật lại để lại nhiều bình luận thắc mắc, chê bai về việc ngôi sao điện ảnh để Kiều Phong cầm kiếm.

Trong nguyên tác “Thiên Long Bát Bộ” cũng như các bản chuyển thể trước đó, Kiều Phong có võ công cao cường. Không như các đời bang chủ Cái Bang đều sử dụng môn võ trấn phái “Đả cẩu bổng pháp”, Kiều Phong lại nổi tiếng vì các tuyệt kỹ như: “Hàng Long Thập Bát Chưởng”, “Cầm Long Công”. Đây đều là những bộ chưởng pháp dùng nội lực để xuất chiêu. Điều quan trọng, Kiều Phong không bao giờ sử dụng kiếm, dưới ngòi bút của cố nhà văn Kim Dung.

Chân Tử Đan bị "ném đá" dữ dội vì "làm hư" Kiều Phong - 2

Chân Tử Đan bị "ném đá" dữ dội vì "làm hư" Kiều Phong - 3

Kiều Phong thi triển “Hàng Long Thập Bát Chưởng” trong phiên bản năm 1997

“Ủa Kiều Phong dùng kiếm?”, “Anh Phong xài Hàng Long Thập Bát Kiếm à?”, “Phong này Phong nào chứ không phải là Kiều Phong của Thiên Long Bát Bộ nha”, “Chắc là làm thực tế này, vì chưởng với quyền mất tiền kỹ xảo, nên đánh kiếm cho đỡ”, “Vậy là phiên bản này không còn thấy anh Phong bắn rồng nữa rồi”, “Đây là một sự xúc phạm với fan Kiều bang chủ”, “Chê nha”, “Thắc mắc biên kịch phim đã đọc nguyên tác chưa?”, “Tác phẩm gối đầu giường của tôi bị Chân Tử Đan phá tan nát rồi”, “Kim Dung chắc tức đến đội mồ sống lại”… là một số bình luận của dân mạng.

Chân Tử Đan từng tuyên bố: “Tôi sẽ tạo ra Kiều Phong mạnh nhất lịch sử”. Ngôi sao U60 muốn phim tái hiện chân thực các đoạn võ thuật, để người xem cảm nhận được sức mạnh qua từng cú ra đòn. “Bộ phim là sự tri ân của tôi với cố nhà văn Kim Dung yêu quý. Tôi xin hứa sẽ sử dụng hết khả năng và sức ảnh hưởng của mình, để làm ra nhiều những bộ phim hay, có yếu tố Trung Quốc, và đưa chúng tới với khán giả thế giới”, tài tử chia sẻ. Tuy nhiên, từ những hình ảnh Chân Tử Đan rệu rã, mệt mỏi trong hậu trường, đa số khán giả cho biết họ không đặt niềm tin vào lời nói của anh.

Chân Tử Đan bị "ném đá" dữ dội vì "làm hư" Kiều Phong - 4

Chân Tử Đan và các diễn viên trong ngày đóng máy phim

Bên cạnh đó, dàn diễn viên trong phim cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi thể hiện nhân vật không hợp với tuổi tác của mình. Theo đó, Chân Tử Đan (59 tuổi) đóng Kiều Phong (31 tuổi), Trần Ngọc Kỳ (30 tuổi) đóng vai A Châu (17 tuổi), Lưu Nhã Sắt (33 tuổi) đóng vai A Tử (15 tuổi), Ngô Việt (46 tuổi) đóng vai Du Thản Chi (18 tuổi)…

Phim có kế hoạch ra mắt vào Tết Âm lịch 2023.

Theo Vi Đinh (Theo Weibo) (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT