Cây phong ba ‘sống ảo’ ở Lảo Thẩn bị đốn hạ

Cây phong ba nổi tiếng trong nhiều bức ảnh của du khách trên đỉnh Lảo Thẩn bị một người dân chặt ngày 21/11.

Anh Hoàng Mạnh Linh, chuyên viên Văn hóa và Thông tin huyện Bát Xát, cho biết đây là xác nhận từ porter trên đỉnh Lảo Thẩn (xã Y Tý, huyện Bát Xát). Theo thông tin ban đầu, người chặt cây là dân địa phương, với mục đích làm củi. Ngày 22/11, chính quyền địa phương đang tiến hành xác minh và sẽ có biện pháp xử phạt, răn đe phù hợp.

Anh Linh cũng cho biết, cây đã rất lâu đời, không ai biết chính xác có từ bao giờ. Trải qua mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cháy rừng nên cây mới có dáng cong, đẹp như vậy. Cây cũng được nhiều du khách yêu thích và coi là biểu tượng “sống ảo” khi đến với Lảo Thẩn.

Gốc cây bị chặt chỉ còn lại phần gốc. Ảnh: Sùng A Hờ

Gốc cây bị chặt chỉ còn lại phần gốc. Ảnh: Sùng A Hờ

Hình ảnh gốc cây bị đốn đang được chia sẻ trên hội đam mê leo núi trên mạng xã hội, nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều người tỏ ra nuối tiếc vì một điểm thu hút của Lảo Thẩn nay đã không còn và mong muốn chính quyền địa phương sẽ có hình thức tuyên truyền để bảo vệ cảnh quan khu vực, thu hút du khách. Một số người khác cho biết họ bị thu hút bởi hình ảnh mùa mây Lảo Thẩn và cây phong ba nhưng nay không còn.

Cây phong ba nằm gần khu vực lán nghỉ trên đỉnh Lảo Thẩn. Theo người dân địa phương, cây thuộc họ dẻ, đã héo khô trong trận cháy rừng, song có những nhánh vẫn đâm chồi nảy lộc, thể hiện sức sống phi thường. Cây có thế uốn cong về hướng mặt trời, nằm gần bên bờ vực nên trong những ngày mây, du khách có thể chụp được nhiều bức ảnh đẹp tại đây.

Du khách chụp ảnh với thân cây tháng 10, khi chưa bị đón hạ. Ảnh: Anh Chiêm

Du khách chụp ảnh với thân cây tháng 10, khi chưa bị đón hạ. Ảnh: Anh Chiêm

Lan Hương

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT