Cầu trượt bằng kính giữa trời cao khai trương tại Mỹ

Đường trượt bằng kính treo lơ lửng bên ngoài tầng thứ 69 toà nhà US Bank tại Los Angeles sẽ mở cửa đón khách ngày 25/6. Đường trượt nằm ở độ cao hơn 300 m so với mặt đất nối tầng 70 xuống tầng 69 của toà nhà. Khách tham quan sẽ được trượt qua hơn 13 m, mở tầm mắt xuống khung cảnh phía dưới qua nền kính trong suốt.

cau-truot-bang-kinh-giua-troi-cao-khai-truong-tai-my
Cầu trượt từ tầng 70 xuống tầng 69 của toà nhà. Ảnh: Lonely Planet.

Cầu trượt độc đáo có tên Skyslide là một phần nâng cấp trị giá 50 triệu USD của toà nhà hiện thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư Singapore. Lucy Rumantir, Giám đốc điều hành tập đoàn OUE cho biết cầu trượt sẽ là “một trải nghiệm thú vị, độc nhất vô nhị và ly kỳ”, đồng thời lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

“Chúng tôi phát triển ý tưởng Skyslide như một yếu tố mạo hiểm đặc sắc thêm vào đài quan sát trên trời của tập đoàn OUE”, bà nói. Skyslide làm từ kính cường lực có độ dày hơn 3cm kết hợp cùng cấu trúc thép chắc chắn.

Tổ hợp mới có tên Skyspace bao gồm quán bar, nhà hàng, một đài quan sát ngoài trời với tầm quan sát 360 độ trải dài từ đảo Santa Catalina tới thung lũng San Fernando. Một triển lãm tương tác cũng sẽ được mở trên tầng 54 có màn hình trưng bày về lịch sử của thành phố. Giờ mở cửa hàng ngày là 9h sáng đến 11h tối, vé vào cửa 25 USD. Nếu trả thêm 8 USD, khách tham quan sẽ được trượt trong cầu kính.

cau-truot-bang-kinh-giua-troi-cao-khai-truong-tai-my-1
Trực thăng tiến hành lắp đặt đường trượt. Ảnh: Lonely Planet.

Việc nâng cấp sẽ giúp toà nhà US Bank luôn là biểu tượng nổi bật. Những toà nhà văn phòng truyền thống đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ việc các toà nhà lịch sử thi nhau đổi mới. Ví dụ như toà nhà The 1987 tại phố 633 West Fifth, trung tâm thành phố Los Angeles với 72 tầng và thang máy 310 m hiện đang là toà nhà cao nhất phía tây sông Mississippi, cao thứ 11 toàn nước Mỹ và 65 trên thế giới.

Theo VNexpress

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT