Câu chuyện có thật gây xúc động phía sau MV dịp 8/3 của Duyên Quỳnh và NS Nguyễn Văn Chung

Chia sẻ

Từ khi đoạt giải quán quân “Người kể chuyện tình” 2019, sự nghiệp của Duyên Quỳnh ngày càng phát triển.

Sau thành công của MV “Về ăn Tết gia đình”, nữ ca sĩ Duyên Quỳnh tiếp tục hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt MV “Sau này con sẽ tự mình” dành tặng cho những người mẹ nhân dịp 8/3. Đây là ca khúc được nam nhạc sĩ lấy cảm hứng từ một bộ phim rất cảm động – người mẹ biết mình bị ung thư đã chuẩn bị mọi thứ cho con trai mắc bệnh chậm phát triển, trước khi ra đi.

Câu chuyện có thật gây xúc động phía sau MV dịp 8/3 của Duyên Quỳnh và NS Nguyễn Văn Chung - 1

Ca sĩ Duyên Quỳnh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Đối với Duyên Quỳnh, nữ ca sĩ cảm thấy được hát bài hát này là một sự may mắn đối với cô: “Bài hát này nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gửi cho tôi và muốn tôi hát trong một show sắp tới của anh. Ngay khi nhận được, tôi rất thích bài này và xin cho phát hành luôn bởi vì bài hát này có câu chuyện giống với tôi, giai điệu bài hát cũng hợp với chất giọng của tôi”.

Quán quân “Người kể chuyện tình” 2019 được đạo diễn Ngô Minh Trọng lên ý tưởng cho MV, cũng như tổ chức sản xuất và mời diễn viên. MV có sự tham gia của ca sĩ Nam Cường, Ngân Quỳnh, Lê Nguyên Bảo, bé Bảo Thi,… Nữ ca sĩ cho biết, cô được các diễn viên, đạo diễn, ê-kíp hỗ trợ hết mình về mặt kinh phí. “Nếu như bản thân tôi tự bỏ tiền ra thực hiện một MV như vậy sẽ là rất lớn. Đây là MV đầu tiên mà tôi đầu tư chỉn chu, có cốt truyện từ khi bắt đầu ca hát đến bây giờ. Tôi rất biết ơn đạo diễn, các diễn viên và ekip đã hỗ trợ tôi hoàn thành MV này”, nữ ca sĩ xúc động.

Câu chuyện có thật gây xúc động phía sau MV dịp 8/3 của Duyên Quỳnh và NS Nguyễn Văn Chung - 2

Hình ảnh người mẹ và cô con gái trong MV khiến Duyên Quỳnh nhớ mẹ nhiều hơn

Mẹ của Duyên Quỳnh mất cách đây 5 năm, khi nữ ca sĩ 27 tuổi. Mỗi khi đến dịp 8/3 Duyên Quỳnh rất nhớ về mẹ. Cô kể, từ bé, mỗi dịp 8/3 cô và mẹ thường hay tặng quà cho nhau. Sau ngày mẹ mất, Quỳnh không còn mẹ để tặng quà và cũng không nhận được quà từ mẹ nên cô làm những MV về mẹ như là một món quà cô gửi tặng cho những người mẹ, những người phụ nữ lúc nào cũng hy sinh tất cả vì con cái.

Trong MV “Sau này con sẽ tự mình”, phân đoạn khiến Duyên Quỳnh xúc động nhất là cảnh khi hai mẹ con bán hàng rong ngoài lề đường thì một tên cướp chạy đến giật giỏ tiền rất giống với cảnh ngày cô còn nhỏ. Khi ba mẹ ly hôn, Duyên Quỳnh ở với mẹ. Mẹ đi làm xa, cô ở một mình giữ nhà. Trong một đêm mưa, có một tên trộm lẻn vào nhà, cô đã đánh nhau với tên trộm và bị hắn ta xô ngã. Lúc đó cô rất sợ hãi và chạy về nhà ba cách đó mấy trăm mét. Ông lấy khăn lau máu cho cô, lúc đó cô mới biết mình bị tên trộm đánh cho xịt máu mũi.

Câu chuyện có thật gây xúc động phía sau MV dịp 8/3 của Duyên Quỳnh và NS Nguyễn Văn Chung - 3

Hình ảnh gây xúc động trong MV

Tại MV “Sau này con sẽ tự mình”, tạo hình của Duyên Quỳnh là một phụ nữ từng trải, có nhiều ưu tư, trải qua nhiều tổn thương, có phần già hơn, xấu hơn so với Duyên Quỳnh ngoài đời và những MV trước. Nhưng đây lại là tạo hình nhân vật mà Duyên Quỳnh ưng ý nhất từ trước đến nay, vì nhân vật toát lên được hết những điều mà Duyên Quỳnh muốn gửi gắm.

Từ MV “Về ăn Tết gia đình” cho đến MV “Sau này con sẽ tự mình”, Duyên Quỳnh muốn đi một con đường khác với các ca sĩ trẻ hiện nay. Cô tập trung vào các ca khúc thiên về chủ đề gia đình, xã hội nhiều hơn, mà ít thực hiện các bài hát hoặc MV về tình yêu đôi lứa. Cô cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim, lồng tiếng phim. 

Câu chuyện có thật gây xúc động phía sau MV dịp 8/3 của Duyên Quỳnh và NS Nguyễn Văn Chung - 4

Cô cũng đang hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa năng, có thể làm nhiều việc, nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau không chỉ riêng về ca hát và muốn mang tới nhiều sản phẩm chất lượng hơn tới công chúng

Theo Minh Hà (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT