Cặp tình nhân du ca góp mặt trong đêm nhạc “Giấc mơ Trịnh”


Kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm là 1 đêm nhạc đặc biệt.

Vào ngày 1/4 tới đây, đêm nhạc mang tên “Giấc mơ Trịnh” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn để kỷ niệm 22 năm ngày cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm.

Cặp tình nhân du ca góp mặt trong đêm nhạc “Giấc mơ Trịnh” - 1

Cặp tình nhân “du ca nhạc Trịnh” Hoàng Trang và Nguyễn Đông sẽ góp tiếng đàn, lời ca trong đêm nhạc “Giấc mơ Trịnh”

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết: “Tôi vốn thích triết học và vì thế tôi muốn đưa triết học vào những ca khúc của mình. Một thứ triết học nhẹ nhàng mà ai ai cũng có thể hiểu được”.

Có những câu nói của ông đã trở thành triết lý được người ta suy ngẫm, chiêm nghiệm mãi cho đến sau này cũng không bao giờ cũ: “Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng… Người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời”.

Và niềm mong muốn ấy thường được hiện hình trong những giấc mơ. Đêm nhạc mang tên “Giấc mơ Trịnh” như nhạc sĩ Nguyễn Quang lý giải, vì mỗi bài hát sẽ nối tiếp nhau nói lên giấc mơ của từng ca sĩ. “Giấc mơ xây dựng lên từ tác phẩm của Trịnh Công Sơn, sẽ không có những bản nhạc xa lạ, vẫn là Diễm xưa, là Hạ trắng, là Dấu chân địa đàng… nhưng khác là chúng tôi sẽ không nói về tiểu sử của nhạc sĩ hay bối cảnh bài hát ra đời, mà sẽ khám phá xem bài hát đó ảnh hưởng như thế nào đến cá nhân người nghệ sĩ biểu diễn. Mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau”, nhạc sĩ chia sẻ.

Cặp tình nhân du ca góp mặt trong đêm nhạc “Giấc mơ Trịnh” - 2

Chỉ có âm nhạc là yếu tố duy nhất gắn kết, xây dựng nên giấc mơ của mỗi người nghệ sĩ

Để lan tỏa những giá trị đó, Trịnh Ca kết hợp với đơn vị tổ chức Vàng son một thuở quyết định tổ chức đêm nhạc tại Nhà hát Lớn. Trong đêm nhạc tới đây, sự tiếp nối của các thế hệ thể hiện rất rõ, có những người ở tuổi 7X như ca sỹ Mai Loan, Thanh Hương…, cũng có những nghệ sỹ trẻ lứa tuổi 9X như Hoàng Trang, Trịnh Trí Anh…

Nhà sản xuất Ngọc Châm chia sẻ: “Các show ca nhạc hiện nay đang bùng nổ, tôi nghĩ phải làm sao có những chương trình mang lại cảm xúc, được xây dựng dựa trên cảm xúc chứ không phải mời sao nọ sao kia hát rồi kết thúc chương trình, mọi thứ trôi đi, không để lại dư âm dư vị. Những triết lý và tinh thần Trịnh Ca rất phù hợp với tôn chỉ hoạt động của đơn vị này trên hành trình tìm lại Vàng son một thuở”.

Ngọc Châm cho biết việc cô đang làm thực chất không phải là việc đơn thuần tổ chức các đêm nhạc giống như một bầu show. Mà cái chính là để nâng cao nhận thức cho khán giả, tôn vinh các giá trị nghệ thuật, tôn vinh những con người đã sáng tạo ra nghệ thuật thực sự. Đó chính là lý do mà đêm nhạc của Trịnh Ca không ngôi sao, không chiêu trò hay những hiệu ứng hào nhoáng thời thượng, chỉ có âm nhạc là yếu tố duy nhất gắn kết. Tổng đạo diễn chương trình là nhạc sỹ Nguyễn Quang và nghệ sỹ guitar Đạo Nguyễn phụ trách phần hòa âm phối khí.

Theo Thu Vũ (Tri thức & Cuộc sống)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT