Cặp đôi phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót trong 5 ngày lạc giữa sa mạc

Để có thể sống sót trở về nhà sau 5 ngày trời lưu lạc giữa sa mạc, một cặp vợ chồng người Mỹ đã phải uống nước tiểu của chính mình để duy trì sự sống mong manh.

Cuối tuần qua, một đôi vợ chồng trẻ ở Los Angeles, Mỹ đã bị mất tích khi đi dã ngoại. Mãi đến thứ 6 tuần sau đó, người ta mới tìm thấy họ tại khu vực biên giới Mỹ và Mexico, sau 5 ngày đi lạc ở sa mạc. Trong những ngày khó khăn ấy, họ đã phải dùng nước tiểu của chính mình để duy trì sự sống.

Cặp đôi phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót trong 5 ngày lạc giữa sa mạc - Ảnh 1.

Người vợ Mariya Mitkova và người chồng Aaron Morganstein đều là những người đam mê khám phá, họ rất thích đi du lịch bụi. Người chồng là nhiếp ảnh gia, còn cô vợ là một nhân viên kế toán.

Nguyên nhân khiến 2 người bị lạc giữa sa mạc mênh mông là do họ quá ham chụp ảnh nên đã mất phương hướng từ lúc nào không hay. Trong suốt 5 ngày dài đằng đẵng, họ cứ động viên nhau bước đi trên sa mạc và uống nước tiểu để duy trì sự sống.

Cặp đôi phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót trong 5 ngày lạc giữa sa mạc - Ảnh 2.

Mãi đến ngày thứ 5, họ mới gặp được người giúp đỡ liên lạc với đồn biên phòng Mỹ và được giải cứu trong niềm vui khôn tả.

Ngay từ hôm thứ 2, không thấy cô Mitkova đi làm và cũng không liên lạc được, nên các đồng nghiệp đã báo cơ quan chức năng về sự mất tích bí ẩn của cô. Bạn bè của đôi vợ chồng cũng phát động và kêu gọi sự trợ giúp từ quỹ Go Fund Me, đồng thời dùng 26.000 USD (tương đương 583 triệu đồng) để thuê trực thăng riêng bay đi tìm họ giữa sa mạc mênh mông.

Cảnh sát cho biết, sức khoẻ của 2 người đang phục hồi rất nhanh và họ sẽ sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, người thân.

Cặp đôi phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót trong 5 ngày lạc giữa sa mạc - Ảnh 3.
Cặp đôi phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót trong 5 ngày lạc giữa sa mạc - Ảnh 4.

Cả 2 vợ chồng đều đam mê khám phá và thích đi du lịch bụi.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT