Cao điểm mùa thi: Làm gì để khỏe mạnh, học tốt và xinh đẹp?

Vào giai đoạn nước rút của mùa thi cử, việc bỏ bê cơ thể là khó tránh khỏi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn mà còn khiến sức khỏe xuống cấp, học tập cũng kém hiệu quả hơn. Đừng đợi đến khi mùa hè bắt đầu mới vôi vàng “tân trang” cơ thể. Hãy duy trì một cơ thể luôn khỏe đẹp trong mọi hoàn cảnh với những hướng dẫn sau bạn nhé!

Bạn cần ghi nhớ các thông tin quan trọng của tuần cao điểm này, như:

Cao điểm mùa thi: Làm gì để khỏe mạnh, học tốt và xinh đẹp? - Ảnh 1.

Chăm sóc da

Cao điểm mùa thi: Làm gì để khỏe mạnh, học tốt và xinh đẹp? - Ảnh 2.

Thức khuya học thi khiến da nổi mụn, xám xỉn là mối lo lớn nhất giai đoạn này. Cẩm nang dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Bằng cách cung cấp độ ẩm và các vitamin, dưỡng chất cần thiết cho làn da mệt mỏi, bạn sẽ giữ da ở trạng thái tương đối tốt suốt mùa thi. Nhưng hãy nhớ là cố gắng sắp xếp lịch học khoa học để hạn chế thức đêm nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm quy trình dưỡng da khi phải thức khuya ở đây.

Giữ dáng, chống nhức mỏi

Ngồi nhiều và liên tục là nguyên nhân khiến vóc dáng bạn trong giai đoạn này mau “xuống cấp”, mỡ tích ở bụng và đùi, người dễ đau mỏi, đặc biệt là vùng cổ và lưng. Lúc này, các bài tập nặng không phải lựa chọn khôn ngoan. Hãy thay thế chúng bằng yoga để vừa duy trì vóc dáng thon thả, vừa xoa dịu cơ bắp, đưa máu lên não giúp tỉnh táo và minh mẫn hơn:

Cao điểm mùa thi: Làm gì để khỏe mạnh, học tốt và xinh đẹp? - Ảnh 3.

Bạn có thể tham khảo các bài tập yoga cho não bộ đồng thời giúp giảm cân như: Chống chân lên tường,động tác uốn mình…động tác uốn mình…

Giữ gìn sức khỏe

Bên cạnh việc làm đẹp, chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn này là rất quan trọng nếu bạn muốn có kết quả học tập tốt. Ngoài chế độ ăn uống giàu các chất bổ cho não, sử dụng cafe đúng cách, chừng mực cũng giúp bạn tỉnh táo mà vẫn không bị say hay nghiện caffein. Hãy lưu ý các cách ăn uống đúng mùa vào mùa thi dưới đây bạn nhé!

Cao điểm mùa thi: Làm gì để khỏe mạnh, học tốt và xinh đẹp? - Ảnh 4.


Theo Kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT