Cẩm Ly bị đồn giải nghệ

TP HCMCẩm Ly phủ nhận tin đồn giải nghệ và cho biết sẽ ca hát trở lại khi cổ họng hồi phục.

“Tôi bị bệnh xoang ‘hành’ khiến sức khỏe, giọng hát bị ảnh hưởng. Bị bệnh, tôi ít đi diễn, chỉ nhận làm giám khảo một số chương trình. Hiện cổ họng của tôi đã hồi phục nên tôi cũng dần trở lại với việc ca hát. Trên mạng xã hội xuất hiện một số tin đồn nói tôi muốn giải nghệ vì bệnh tật. Tuy nhiên, tôi chưa có dự định gì về việc này”, Cẩm Ly nói trong chương trình Hát cho ngày mai.

Ca sĩ Cẩm Ly trong chương trình Hát cho ngày mai. Ảnh: Thắm Võ

Ca sĩ Cẩm Ly trong chương trình ‘Hát cho ngày mai’. Ảnh: Thắm Võ

Cẩm Ly bị mất giọng từ cuối 2017 do chứng viêm đa xoang. Chất dịch trong mũi khiến giọng cô bị đục và trầm. Có lúc cổ họng cô khàn đặc, không thể hát thành tiếng. Cô tìm đủ cách điều trị, thử qua nhiều loại thuốc nhưng bệnh không thuyên giảm. Khi ấy cô nghĩ nếu giọng không còn như xưa mà vẫn đi diễn, tức là bản thân không tôn trọng khán giả. Do đó, cô ngưng nhận show.

Năm 2018, cô sang Mỹ phẫu thuật nạo xoang, ở lại điều trị trong một tháng. Giọng cô dần cải thiện, đã hồi phục khoảng 70-80% song âm sắc không còn trong trẻo như xưa, hát nhiều âm mũi hơn. Cô chấp nhận và lựa chọn những ca khúc phù hợp với giọng hiện tại. Hai năm qua, cô làm giám khảo, huấn luyện nhiều thí sinh thi hát. Thấy học trò biểu diễn, cô vơi nỗi nhớ sân khấu.

Công việc đình trệ, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Cẩm Ly nói cô may mắn vì vẫn được ở nhà, nên cố gắng thực hiện nghiêm túc chỉ thị của nhà nước. Giọng ca Phố hoa nói cô khá buồn vì không thể tham gia các hoạt động chống dịch do sức khỏe không tốt. Không thể “xuống đường” cùng anh chị em nghệ sĩ hỗ trợ người dân giữa tâm dịch, Cẩm Ly gửi nhiều phần quà gồm gạo, mì gói, khẩu trang y tế tới các quận đoàn trên địa bàn TP HCM. Cô cũng thường xuyên đóng góp chi phí hỗ trợ chống dịch.

Ở tuổi 51, Cẩm Ly có cuộc sống viên mãn bên ông xã Minh Vy và các con. Minh Vy luôn đồng hành, hỗ trợ bà xã hoạt động nghệ thuật từ những ngày yêu nhau đến hiện tại. Hai con gái của ‘chị Tư’ là Cẩm Uyên và Cẩm Anh đều chăm chỉ học tập, là niềm tự hào của bố mẹ. Các bé yêu nghệ thuật, bộc lộ năng khiếu ca hát, nhảy múa từ nhỏ nhưng Cẩm Ly mong con tập trung việc học ở trường quốc tế và không muốn con sau này theo nghề hát.

Cẩm Ly sinh năm 1970. Cuối thập niên 1990, cô được chú ý khi hát cùng Đan Trường trong album Nếu phôi pha ngày mai. Cô có nhiều bản hit: Người về cuối phố, Bờ bến lạ, Thương nhớ người dưng… Cẩm Ly là ca sĩ đầu tiên thực hiện liveshow miễn phí cho sinh viên năm 2003, 2004. Cô thu âm nhiều album nhạc dân ca – trữ tình và thành công với loạt liveshow Tự tình quê hương. Năm 2014, cô làm huấn luyện viên The Voice Kids, giúp học trò Thiện Nhân đoạt quán quân. Những năm qua, cô làm giám khảo nhiều show: Tuyệt đỉnh song ca, Ca sĩ thần tượng, Ai sẽ thành sao, Thần tượng bolero

Cẩm Ly hát 'Người về cuối phố'

 
 
Cẩm Ly hát ‘Người về cuối phố’

Cẩm Ly hát ‘Người về cuối phố’. Video: YouTube Cẩm Ly

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT