Cái kết đắng ngắt của chàng trai cắm sổ đỏ nuôi người yêu du học

Giúp người yêu đỗ ĐH, anh chàng còn cắm sổ đỏ của gia đình vay tiền cho cô này ăn học ở xứ người. 8 năm trời anh “cày cuốc” để trả nợ ngân hàng nhưng rồi khi cô gái trẻ về món quà mà anh nhận được lại là một cái kết đắng.

Câu chuyện tình 8 năm của một chàng trai là cựu sinh viên trường kinh tế ở Hà Nội đã khiến nhiều người phải xúc động. Theo chia sẻ, chàng trai và cô gái quen nhau khi anh đang là sinh viên năm đầu ĐH kinh tế và cô gái đang ôn thi ĐH. Do 2 ông bố của họ quen nhau từ trước nên chàng trai được nhờ để kèm cặp cho cô gái. Anh chàng này đã nỗ lực không ngừng giúp cô gái thi đỗ vào một trường ĐH ở Hà Nội.

Sau đó họ đến với nhau, học được một thời gian, cô gái bày tỏ ý muốn đi du học Nhật. Ngày đó bố mẹ cô chỉ là nhân viên nhà nước, gia đình không có điều kiện trong khi đó, gia đình chàng trai điều kiện kinh tế ổn định hơn. Trước nguyện vọng của người yêu, anh đã xin bố mẹ mượn bìa đỏ của gia đình để vay vốn ngân hàng (270 triệu) giúp cô gái hoàn thành ước mơ du học.

phản bội, sổ đỏ, tình yêu, du học
Anh mượn số đỏ của gia đình vay vốn ngân hàng giúp cô gái du học (Ảnh minh họa)

 

Vì nghĩ trước sau gì cặp đôi cũng là người một nhà nên anh và gia đình không hề so đo tính toán khi cho nhà cô gái mượn tiền. Khi người yêu đi du học, chàng sinh viên kinh tế ở nhà cũng cố gắng vừa làm vừa học, kiếm thêm tiền để thêm với bố mẹ anh trả tiền lãi ngân hàng.

Nhưng khóa học kết thúc cô gái trẻ vẫn chưa muốn về. Cô muốn ở lại làm để kiếm thêm tiền sau này về lo cho bố mẹ và gia đình nhỏ của anh với cô. Lúc này, cô hết hạn visa mà chưa xin được việc, cần tiền để chạy chuyển sang visa lao động thì chàng trai cũng sẵn sàng giúp cô. Anh giấu bố mẹ, vay tiền bạn bè, đồng nghiệp để chuyển cho cô dù anh suy nghĩ “tôi chẳng cần em là người làm ra kinh tế”. Vừa trả nợ xong ngân hàng, lại tiếp tục vay nợ nhưng anh vẫn không hề tính toán nghĩ suy vì tin tưởng vào tình yêu của cô gái đang bên xứ người.

Không chỉ thế chàng trai này vẫn ngày ngày qua lại nhà vợ tương lai, giúp đỡ gia đình họ khi họ khó khăn nhưng những nỗ lực của anh đều chằng có ý nghĩa. 8 năm sau ngày cô gái du học, tình cảm cô dành cho người yêu ngày càng lạnh nhạt. Cô âm thầm đính hôn với một người khác.

phản bội, sổ đỏ, tình yêu, du học
8 năm sau cô gái âm thầm đính hôn với một người khác (Ảnh minh họa

 

Khi biết tin, chàng trai hoàn toàn suy sụp. Anh gọi hàng chục cuộc điện thoại, nhắn hàng trăm tin nhắn nhưng tất cả đều không có một phản hồi. Anh sang nhà để hỏi bố mẹ cô gái nhưng họ tránh mặt. Chi đến khi một người thân của cô xác nhận, anh mới bàng hoàng tin là mình đã bị phản bội.

Anh viết câu chuyện trong nỗi đau đớn tột cùng nhưng cũng chỉ với một tâm nguyện: “Tôi chỉ muốn gặp lại em lần cuối để hỏi em rằng trong 8 năm qua, tôi là gì của em? Tôi đã ở đâu trong em?”.

Câu chuyện của chàng cựu sinh viên trường kinh tế nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Những người đọc đều nhận định đây là mẫu chung của trường hợp: “Công anh bắt tép nuôi cò, cò ăn cò lớn, cò dò cò bay”. Ngoài những lời chê trách cô gái bội bạc, ích kỷ họ cũng khuyên anh nên đòi lại số tiền đã mất từ con người lợi dụng, vô tình kia và tìm một cô gái khác xứng đáng hơn.

Theo Vietnamnet(tổng hợp từ fanpage NEU Confession)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT