Cách rửa mặt không gây hại da

Rửa mặt khoảng 30-60 giây mỗi lần với nước mát, không dùng sữa rửa mặt quá hai lần trong ngày là những quy tắc cơ bản để làm sạch da an toàn.

Dù theo đuổi phương pháp chăm sóc da nào đi chăng nữa, bạn vẫn cần rửa mặt, làm sạch da. Bởi đây là bước cơ bản nhất, tạo điều kiện cần thiết để da có thể hấp thụ các sản phẩm dưỡng cũng như tự tái tạo tổn thương. Bác sĩ da liễu Liao Yuan Li còn cho rằng chỉ rửa mặt thôi là chưa đủ, phải rửa đúng cách mới đem lại lợi ích cho làn da. Dưới đây là 5 nguyên tắc khi rửa mặt mà bác sĩ Yuan Li thường khuyến khích khách hàng để tâm.

Rửa mặt quá lâu hay dùng sản phẩm làm sạch không phù hợp đều có thể khiến da kích ứng, nổi mụn.

Rửa mặt quá lâu hay dùng sản phẩm làm sạch không phù hợp đều có thể khiến da kích ứng, nổi mụn.

Rửa mặt tối đa một phút

Nếu rửa mặt quá lâu cũng như để các sản phẩm tẩy rửa lưu lại trên mặt quá lâu sẽ dễ làm tổn thương bề mặt da, khiến da trở nên nhạy cảm hơn. 30-60 giây là thời gian đủ để bạn làm sạch da mặt mà không khiến da bị ảnh hưởng quá nhiều bởi hóa chất tẩy rửa.

Nhiệt độ nước

Nước nóng hay quá lạnh đều không tốt cho làn da, có thể phá vỡ lớp màng bảo vệ da tự nhiên khiến da trở nên mẫn cảm, kích ứng. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước có nhiệt độ phòng, nước mát hoặc trong trường hợp thời tiết quá lạnh, bạn có thể dùng nước ấm rửa mặt, sau đó vỗ nhẹ lại với nước mát và sử dụng toner để cân bằng độ pH, cấp ẩm cho da.

Làm sạch da với sữa rửa mặt tối đa hai lần trong ngày

Rửa mặt sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ là tần suất phù hợp để da không phải tiếp xúc với chất tẩy rửa quá nhiều. Thậm chí, nhiều người có làn da khô, không đổ dầu nhiều còn bỏ qua bước sử dụng sữa rửa mặt vào buổi sáng, chỉ rửa với nước hoặc sử dụng toner để lau bề mặt da.

Cách chọn sữa rửa mặt theo đặc tính da

Cách chọn sữa rửa mặt theo đặc tính da

Lựa chọn sản phẩm làm sạch phù hợp đặc tính da

Bạn nên ưu tiên các sản phẩm làm sạch có công thức dịu nhẹ, được kiểm định da liễu. Sản phẩm cũng cần phù hợp đặc tính da để phát huy công dụng đồng thời không gây hại cho da. Ví dụ: Bạn có da nhạy cảm, da mụn không nên dùng sữa rửa mặt có tính kiềm cao, nhiều bọt mà nên chọn dạng gel lỏng. Với da khô, bạn nên chọn sản phẩm làm sạch dạng kem, dạng dầu. Da dầu, da hỗn hợp có thể dùng sữa rửa mặt dạng bọt để làm sạch sâu.

Rửa mặt nhẹ nhàng

Bạn nên hạn chế chà xát mạnh trong quá trình rửa mặt. Nếu sử dụng khăn mặt, bạn cần chọn loại có bề mặt mềm mại, chú ý vệ sinh sạch sẽ, phơi khô nơi có ánh nắng để diệt khuẩn. Nếu làm sạch da với cọ, máy rửa, bạn cũng cần lựa chọn loại có đầu cọ mềm và vệ sinh máy thường xuyên. Nếu có da mụn, da nhạy cảm, bạn nên hạn chế dùng các thiết bị rửa mặt. Khi giao mùa, da có xu hướng nhạy cảm hơn nên bạn cũng cần nhẹ tay khi làm sạch.

Duk Sun (Theo ETToday)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT