Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ

Những món canh nóng hổi, có tác dụng bồi bổ sức khỏe trong những ngày lạnh như thế này càng nên được nấu thường xuyên hơn.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ - 1

Nguyên liệu:

500 gam xương heo, 1 củ cà rốt, 200 gam cải thảo, 1 bó miến, 4 lát gừng, 1 củ hành lá, một thìa muối, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ - 3

Rửa sạch xương heo, chần qua nước nóng, sau đó vớt ra cho vào nồi áp suất, thêm nước xâm xấp. Hành lá, gừng cắt nhỏ cho vào cùng, nấu trong 10 phút ở lửa lớn.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ - 4

Cải thảo và cà rốt cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ - 5

Ngâm miến vào nước trước cho mềm.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ - 6

Thêm cà rốt vào nồi xương cừu hầm, nấu trong 8 phút.

Cách nấu bát canh đại bổ vào mùa đông từ những nguyên liệu giá rẻ - 7

Cuối cùng cho cải thảo, gia vị vào cùng, nấu thêm 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị, múc ra bát, rắc thêm ít rau mùi.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT