Cách chọn kiểu tóc đẹp nhất cho từng dáng mặt

Nếu có gương mặt tròn, tóc uốn cụp là lựa chọn lý tưởng; với dáng khuôn mặt vuông bạn nên chọn kiểu tóc dài.

Mặt tròn Với những cô nàng có gương mặt tròn như Joy, hãy chọn các kiểu tóc với độ dài chấm vai, có độ cụp vào mặt để che bớt phần má bầu bĩnh. Bạn nên để tóc mái thưa lộ trán để giúp gương mặt trông gọn gàng hơn. Cắt tóc kiểu layer từng lớp cũng là chiêu giúp mặt thêm thanh thoát.

Mặt tròn
Những cô gái có gương mặt tròn như Song Hye Kyo hãy chọn kiểu tóc với độ dài chấm vai, có độ cụp vào mặt để che bớt phần má bầu bĩnh. Bạn nên để mái dài, rẽ ngôi giữa hoặc ngôi lệch 7/3 để giúp gương mặt trông gọn gàng hơn. Những lớp tóc layer bằng cách cắt tạo kiểu hoặc uốn sóng nhẹ nhàng cũng là gợi ý giúp mặt thêm thanh thoát.

Nếu có gương mặt với phần cằm dài, đừng ngại ngần cắt tóc thật ngắn. Tóc với độ dài ngang môi có thể giúp bạn tạo hiệu ứng mặt ngắn lại, trông trẻ trung, cá tính hơn. Phần đuôi tóc nên được uốn cụp vào mặt nhằm giúp đường nét thêm mềm mại. Mái ngố cũng là một cách khắc phục mặt dài hiệu quả, nên tránh xa mái dài nếu không muốn nhược điểm càng lộ rõ.

Mặt dài
Nếu có gương mặt với phần cằm dài, đừng ngại ngần cắt tóc thật ngắn. Tóc với độ dài ngang môi có thể giúp bạn tạo hiệu ứng mặt ngắn lại, trông trẻ trung, cá tính hơn. Phần đuôi tóc nên được uốn cụp vào mặt nhằm giúp đường nét thêm mềm mại. Mái ngố hoặc ngắn đến vành tai cũng là một cách khắc phục mặt dài hiệu quả.

Mặt vuông dễ tạo cảm giác thiếu nữ tính, vì thế bạn nên chọn kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng, có độ bồng bềnh. Phần mái dài uốn lượn theo gương mặt sẽ giúp vẻ ngoài của bạn trông dịu dàng hơn. Kiểu tóc như Kim Joo Yung là một lựa chọn rất lý tưởng cho các nàng mặt chữ điền.

Mặt vuông
Mặt vuông dễ tạo cảm giác thiếu nữ tính, vì thế bạn nên chọn kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng, có độ bồng bềnh. Phần mái dài uốn lượn theo gương mặt sẽ làm mềm mại các đường nét, che đi nhược điểm phần cằm và hàm. Kiểu tóc gợn sóng như Kim Joo Yung là một lựa chọn lý tưởng cho chị em mặt ‘chữ điền’ để trông dịu dàng hơn.

Để giảm độ sắc sảo, tăng vẻ mềm mại cho gương mặt, bạn không nên cắt tóc quá ngắn, thay vào đó là tóc dài quá cằm, gần chạm vai là lý tưởng. Mặt góc cạnh không nên để tóc mái ngang, phần mái dài chia ngôi 7/3, có độ cong nhẹ nhàng phù hợp hơn cả.

Mặt góc cạnh
Để giảm độ sắc sảo, tăng vẻ mềm mại cho gương mặt, những chị em có gương mặt góc cạnh không nên cắt tóc quá ngắn. Thay vào đó, tóc với độ dài quá cằm, gần chạm vai như Jeon Ji Hyun sẽ phù hợp hơn. Mặt góc cạnh không nên cắt tóc mái mà nên để mái dài, chia ngôi 7/3, uốn cong nhẹ nhàng giúp che bớt phần gò má và xương hàm.

Mặt trái xoanNếu có gương mặt thon đều thanh thoát, bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn kiểu tóc, dù dài hay ngắn đều phù hợp. Tuy nhiên để có vẻ ngoài đúng mốt như sao Hàn trong mùa thu đông này, bạn có thể thử kiểu tóc bob vuông, xoăn sóng nhẹ nhàng, làm lộ rõ các đường nét trên gương mặt.

Mặt trái xoan
Nếu có gương mặt thon đều thanh thoát, bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn kiểu tóc, dù dài hay ngắn đều phù hợp. Tuy nhiên để có vẻ ngoài hợp thời trong mùa hè năm nay, bạn có thể thử kiểu tóc bob vuông, xoăn sóng nhẹ nhàng, làm lộ rõ các đường nét trên gương mặt.

Trang Shaelyn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT