Các con nuôi hát tưởng nhớ Phi Nhung

TP HCMCác con nuôi hát bài ‘Mẹ yêu ơi’ tưởng nhớ Phi Nhung trong lễ cúng 49 ngày mất của cô, trưa 15/11.

Người thân và các con nuôi làm lễ cúng 49 ngày cho Phi Nhung tại chùa Pháp Vân, quận Bình Tân. Các con nuôi của Phi Nhung đội tang, hát ca khúc Mẹ yêu ơi khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp của ca sĩ xúc động. Mẹ yêu ơi do Quách Beem sáng tác, nói về nỗi lòng của người con khi nhớ tới công lao sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

Các con nuôi hát tưởng nhớ Phi Nhung

 
 
Các con nuôi hát tưởng nhớ Phi Nhung

Các con nuôi Phi Nhung hát ‘Mẹ yêu ơi’ trong lễ tưởng niệm ca sĩ. Video: Khang Thái

Phạm Đức Hiếu - con nuôi Phi Nhung.

Phạm Đức Hiếu – con nuôi Phi Nhung.

Đại diện các con nuôi của Phi Nhung, Phạm Đức Hiếu, phát biểu với giọng đứt quãng: “Con cứ nghĩ mẹ Nhung sẽ đi với chúng con một đoạn đường dài nhưng mẹ đã mất ở tuổi 51. Chúng con rất buồn, đau xót cho mẹ. Con xin thay mặt các em cảm ơn những lời chia buồn của mọi người tới gia đình những ngày qua. Dù dịch diễn biến phức tạp, các đồng nghiệp, fan của mẹ vẫn có mặt đầy đủ trong lễ tưởng niệm này”.

Trong ký ức của Đức Hiếu, ngày anh còn bé mẹ Nhung luôn dạy anh phải ngoan, siêng uống sữa. Sau khi ăn thì phải tự rửa chén bát, ngồi vào bàn học. Những lúc rảnh rang không phải đi diễn, mẹ Nhung đều đưa anh và các anh chị em trong nhà đi chơi Đầm Sen, Suối Tiên. Có mẹ Nhung, anh không còn cảm giác bị bỏ rơi. Trong mắt anh, Phi Nhung là một người mẹ tuyệt vời.

Ba con nuôi của Phi Nhung gồm Tuyết Nhung, Thiêng Ngân và Quỳnh Trang vắng mặt trong lễ chung thất của mẹ vì bận ở Hà Nội phỏng vấn visa sang Mỹ góp giọng trong chương trình có tiết mục tưởng nhớ mẹ.

Các con nuôi Phi Nhung trong buổi tưởng niệm mẹ.

Các con nuôi Phi Nhung trong buổi tưởng niệm mẹ.

Ngoài con gái ruột Wendy, Phi Nhung nhận nuôi 23 trẻ mồ côi hoặc có bố mẹ nhưng gia cảnh khó khăn, kể từ khi cô về nước hoạt động năm 2005. Một số con nuôi của Phi Nhung là các chú tiểu, đang được nuôi dưỡng tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước – nơi từng được cô tu sửa bằng tiền túi – và chùa Tăng, TP HCM. Số còn lại được cô đón về ở cùng trong một căn nhà ở quận Bình Thạnh.

Theo đại diện gia đình, khi mất, Phi Nhung có tâm nguyện 23 người con nuôi được nuôi dạy khôn lớn, trưởng thành. Sinh thời, là bà mẹ đông con nhất làng giải trí Việt, Phi Nhung phải chạy show liên tục. Cô kìm nén sở thích cá nhân như đi du lịch, sắm đồ hiệu, tụ họp bạn bè… để có đủ tài chính, lo cho 23 đứa trẻ cuộc sống đủ đầy, ăn học đàng hoàng tới năm 18 tuổi. Cô từng nói mình trải qua nhiều cuộc tình sâu đậm nhưng không tự tin trở thành một người vợ. Cô chọn cuộc sống độc thân, dồn hết tình thương cho đàn con.

Trong đoạn tin nhắn cuối gửi cho Xuân Lan trước khi mất, Phi Nhung canh cánh về tương lai của các con nuôi. Cô cho biết mình không muốn nhắc tới hai từ “con nuôi” vì các con đã lớn hết rồi. Cô sợ các con tủi thân, đi đâu ai cũng gọi là “con nuôi Phi Nhung”. Năm người con từ 6 tuổi đổ xuống, đều ở với Phi Nhung từ lúc một ngày tuổi. Các bé đều nghĩ Phi Nhung là mẹ ruột nên khi đi học, có bạn chọc là trẻ mồ côi nên đã khóc rất nhiều. Cô muốn cho các con có cuộc sống bình thường. Điều cô sợ nhất chính là việc để các con bị tổn thương. Sau khi mẹ mất, các bé vẫn được sư cô Thích Nữ Minh Viên và Diễm Phạm – quản lý của Phi Nhung – chăm lo. Wendy Phạm – con gái Phi Nhung – cho biết sẽ cố gắng lo cho các em nuôi ở Việt Nam.

Phi Nhung mất lúc 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Cô sinh năm 1970 tại Gia Lai trước khi sang Mỹ định cư, nổi danh với các ca khúc Bông điên điển, Còn thương rau đắng mọc sau hè… Sau nhiều năm thành công ở thị trường hải ngoại, năm 2005, cô về nước ca hát. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Phi Nhung còn kinh doanh quán chay và tích cực hoạt động thiện nguyện.

>>>Xem thêm: Đồng nghiệp viếng 49 ngày mất Phi Nhung

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT