Các con nuôi hát nhớ ca sĩ Phi Nhung

Các con nuôi ca sĩ Phi Nhung thể hiện bài “Mẹ yêu ơi” tưởng nhớ ca sĩ trong lễ cúng 49 ngày của chị.

Các con nuôi Phi Nhung hát tưởng nhớ mẹ

Đại diện các con nuôi – Phạm Đức Hiếu -18 tuổi – xúc động nói: “Con cứ nghĩ mẹ Nhung sẽ đi với chúng con một đoạn đường dài nhưng mẹ đã qua đời ở tuổi 51. Chúng con rất buồn và đau xót cho mẹ. Con xin thay mặt các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những lời chia buồn của mọi người gửi đến gia đình trong những ngày qua. Dù dịch diễn biến phức tạp, các đồng nghiệp, fan của mẹ cũng có mặt đầy trong buổi lễ tưởng niệm này”.

Nhiều nghệ sĩ có mặt ở buổi lễ không kiềm được nước mắt khi nghe các con nuôi Phi Nhung hát. Mẹ yêu ơi là ca khúc do Quách Beem sáng tác, được nhiều khán giả yêu thích. Bài hát nói về tâm tư của người con khi nhớ đến công lao sinh dưỡng của đấng sinh thành.

Các bé nằm trong số 23 trẻ mồ côi ở mái ấm Vòng tay dưỡng tử do sư cô Thích Nữ Minh Viên và Phi Nhung lập ra năm 2008 tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước. Chi phí sinh hoạt, nuôi dạy được lấy từ tiền đi hát, kinh doanh quán chay của ca sĩ cũng như các nhà hảo tâm đóng góp. Hiện, các bé vẫn được sư cô nuôi dưỡng và con gái Phi Nhung – chị Wendy Phạm, đang ở Mỹ – chăm lo.

Các con nuôi của Phi Nhung trong buổi tưởng niệm mẹ. Ảnh: Khang Thái

Các con nuôi của Phi Nhung trong buổi tưởng niệm mẹ. Ảnh: Khang Thái

Phi Nhung còn các con nuôi đã lớn như: Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân. Họ vắng mặt vì đang ở Hà Nội phỏng vấn làm visa sang Mỹ tham gia một chương trình sắp tới ở Mỹ, có tiết mục tưởng nhớ Phi Nhung.

Nhiều nghệ sĩ có mặt tại buổi lễ như: Nghệ sĩ Ngọc Giàu, Thanh Hằng, ca sĩ Ngọc Sơn, diễn viên Trường Giang… Họ cùng thắp hương, biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ. Không gian nơi tổ chức lễ được bài trí nhiều hoa tươi, nhiều bức ảnh chân dung và khoảnh khắc sân khấu của ca sĩ Phi Nhung lúc sinh thời.

* Đồng nghiệp tưởng nhớ Phi Nhung

Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, vào 12h15 trưa 28/9. Hồi tháng 8,ca sĩđi từ thiện về và bị cảm, xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với nCoV. Giữa tháng 8, chị nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115, sau đó chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị ở khoa Hồi sức tích cực đến khi mất. Ca sĩ được hỏa táng ngày 8/10 sau đó tro cốt được nghệ sĩ Việt Hương đưa về Mỹ để con gái làm lễ tang.

Chị sinh năm 1970, quê ở Gia Lai. Năm 1989, chị sang Mỹ, đi hát từ thiện tại chùa và thành công ở làng ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương, nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi.

Hoàng Dung

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT